0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone quốc tế là gì? Ưu và nhược điểm của iPhone quốc tế

Dương Ngày đăng: 05/21/2024Lượt xem: 468

iPhone quốc tế là gì? Hiểu đơn giản đây là những bản iPhone được Apple phân phối và bán tại các thị trường nhất định, và iPhone quốc tế vẫn có đầy đủ các tính năng như máy chính hãng.

Cùng Đức Huy Mobile tìm hiểu iPhone quốc tế là gì cũng như những ưu điểm, và nhược điểm của iPhone quốc tế ra sao?. Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

iPhone quốc tế là gì

iPhone quốc tế là gì, bạn có biết chưa?

iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là iPhone được Apple phân phối đến các nhà bán lẻ và các hệ thống đó sẽ bán tới tay người dùng mà không cần thông qua các nhà mạng. iPhone quốc tế thì bạn có thể mang máy đến bất kì quốc gia nào, dùng bất kì loại SIM của nhà mạng nào vẫn sử dụng được.

Dù iPhone quốc tế hiện nay đã không còn sức hút lớn như thời gian trước do thị trường điện thoại Việt Nam hiện nay các nhà bán lẻ, hệ thống cửa hàng đã đạt được đại lý ủy quyền chính thức của Apple rất nhiều và dần kinh doanh sang iPhone chính hãng VN/A và giá bán của iPhone VN/A đã tốt và vô cùng cạnh tranh hơn nhiều.

iPhone 12 Pro Max 256GB bản quốc tế

Nhưng iPhone quốc tế vẫn còn sức hút rất lớn khi người dùng muốn mua iPhone cũ thì đại đa số iPhone cũ bản quốc tế vẫn bán cực chạy nhờ có giá bán tốt điển hỉnh như các bản iPhone LL/A của thị trường Mỹ. 

iPhone quốc tế dùng SIM nào cũng được

iPhone quốc tế có các mã nào?

iPhone quốc tế l

iPhone quốc tế mã J/A cho thị trường Nhật Bản.

Nếu như tại Việt Nam, chúng ta hay thấy cụm từ iPhone chính hãng VN/A ở phía sau. Vì mã iPhone mã VN nghĩa là đây là những chiếc iPhone được bán chính hãng tại Việt Nam, còn ở các quốc gia khác sẽ có các mã phổ biến sau:

 • LL: Mỹ
 • EU: Châu Âu
 • F: Pháp
 • C: Canada
 • B: Anh
 • XA: Úc (Australia)
 • HK: Hàn Quốc
 • ZP: Hong Kong
 • ZA: Singapore
 • TH: Thái Lan
 • TU: Thổ nhĩ kỳ
 • TA: Taiwan (Đài Loan)
 • T: Ý
 • J: Nhật

iPhone quốc tế có ưu điểm gì?

Nếu như iPhone lock từ nhà mạng khi dùng tại quốc gia khác thì người dùng phải mua mã mã code unlock iPhone thành bản quốc tế, hoặc dùng sim ghép.

Thì như ở nói trên iPhone quốc tế có thể dùng được ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ nhà mạng nào. Ví dụ khi về Việt Nam bạn có thể gắn được SIM từ các nhà mạng như: Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile ... và dùng bình thường.

iPhone quốc tế vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm bình thường. Máy vẫn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Ưu điểm được người dùng lựa chọn iPhone quốc tế nhất đó chính là giá bán của máy sẽ rẻ hơn cạnh tranh hơn so với iPhone chính hãng VN/A.

iPhone XS Max bản quốc tế

Nhược điểm của iPhone quốc tế?

Đó chính là thông tin trên hộp đựng và sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh. Nếu chẳng may máy bị lỗi thì chính sách bảo hành và đổi trả của iPhone quốc tế phức tạp hơn bản chính hãng.

chất lượng iPhone quốc tế như nhau

Có nên mua iPhone quốc tế?

Công bằng mà nói tùy vào thị trường và quốc gia khác nhau sẽ có những quy định riêng ở đó. Chính vì vậy Apple buộc phải tuân thủ nghiêm ngặc các quy định này để có thể bán được iPhone tại thị trường đó. Nên chất lượng của iPhone quốc tế tại cái thị trường là tốt như nhau, và đều do chính Táo Khuyết sản xuất.

Nên thông số kỹ thuật, các tính năng của iPhone quốc tế và trải nghiệm sử dụng y hệt nhau. Nên bạn hoàn toàn nên mua iPhone quốc tế bởi model này có giá rẻ hơn so với iPhone chính hãng VN/A để tiết kiệm chi phí nhé.

Hi vọng qua bài viết ở trên những thắc mắc về việc iPhone quốc tế là gì, ưu và nhược điểm của iPhone quốc tế sẽ không còn là băn khoăn của các bạn nữa. Để đưa ra quyết định có nên mua iPhone quốc tế hay không nhé.

Nếu thông tin này bổ ích đừng quên chia sẻ để bạn bè và mọi người cùng biết nhé.

Bình luận