0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone LL/A là gì? có nên mua iPhone LL/A Mỹ không?

Dương Ngày đăng: 05/21/2024Lượt xem: 549

iPhone LL/A là gì? Câu trả lời là iPhone mã LL/A là những chiếc iPhone được Apple phân phối chính hãng cho thị trường Mỹ. Nếu như người dùng Việt Nam khi mua iPhone thấy trong phần giới thiệu máy có mã iPhone LL/A thì đây là những chiếc máy nhập khẩu hoặc xách tay từ thị trường Mỹ về.

Cùng Đức Huy Mobile tìm hiểu câu trả lời về iPhone LL/A là gì?, cũng như có nên mua iPhone mã LL/A Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

iPhone LL/A là gì

iPhone mã LL/A là gì?

iPhone LL/A là gì?

iPhone LL/A là những chiếc iPhone được Apple phân phối chính hãng và mở bán trực tiếp cho thị trường Mỹ. Mỗi thị trường, iPhone sẽ có rất nhiều mã khác nhau để hãng dễ quản lý, phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone dễ dàng nhằm hỗ trợ người dùng của mình một cách tốt nhất.

cách xem mã iPhone LL/A

Như vậy, nếu như bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone mã LL/A, hoặc đang đi tìm mua iPhone cũ hay mới, lại thấy chiếc máy của mình có mã LL/A trong phần giới thiệu ở cài đặt chung. Nghĩa là chiếc iPhone này là bản Mỹ, cũng là iPhone quốc tế dành cho thị trường Mỹ. 

iPhone LL/A có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của iPhone LL/A:

Do iPhone được ra mắt ở Mỹ nên chắc chắn rồi ưu điểm của iPhone LL/A sẽ là mở bán sớm hơn nhiều so với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, giá thành của iPhone LL/A đợt đầu sẽ cao hơn thị trường Việt Nam khi những chiếc iPhone mới đầu tiên về Việt Nam có sức hút cực lớn nên giá bán của máy bị đẩy lên cao rất nhiều.

Sau đó giá bán của iPhone LL/A sẽ tốt hơn nhờ giảm thuế VAT khi về Việt Nam, cũng như việc iPhone chính hãng VN/A đã mởi bán.

Vẫn có thông số cấu hình, và đầy đủ tính năng hiện đại y hệt các mẫu iPhone được phân phối và mở bán tại các thị trường khác. Vẫn hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng iPhone mã LL/A Mỹ dễ dàng. 

giá iPhone LL/A sẽ tốt hơn

iPhone LL/A vẫn được bảo hành tại Việt Nam?. Tin vui là theo chính sách bảo hành toàn cầu mới của Apple, kể từ ngày 31/07/2019. Những mẫu iPhone mã LL/A tại thị trường Mỹ khi mang về Việt Nam dùng vẫn được hỗ trợ bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple Việt Nam. Với điều kiện là người mua phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ, biên lai khi mua iPhone LL/A là được.

thông tin về iPhone LL/A

Nhược điểm của iPhone LL/A:

Do iPhone LL/A khi về thị trường Việt Nam sẽ có 2 phiên bản là quốc tế và bản Lock khóa mạng. Chính vì vậy người dùng cần phải có chút am hiểu và kiến thức để lựa chọn mua máy để tránh mua phải máy kém chất lượng.

Và kể từ dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trở đi, tại thị trường Mỹ bộ đôi iPhone cao cấp này không dùng SIM vật lý mà chỉ hỗ trợ 2 eSIM, nên người dùng Việt sẽ khó làm quen nếu chưa dùng eSIM bao giờ.

iPhone 14 Pro Max có hỗ trợ eSIM

Có nên mua iPhone LL/A Mỹ không?

Qua những phân tích ở trên, thì việc có nên mua iPhone LL/A Mỹ không?. Thì câu trả lời là tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích thì mỗi người sẽ có thể mua iPhone LL/A bản Mỹ, hoặc bất cứ iPhone từ các thị trường khác.

Tuy nhiên, hiện tại thì giá bán iPhone chính hãng VN/A đã cực tốt, cực kỳ cạnh tranh, thậm chí có những model còn rẻ hơn cả bản LL/A. Chưa kể việc bảo hành cũng rất dễ dàng và tiện lợi hơn, nên tốt nhất bạn hãy mua iPhone mã VN/A để hưởng được nhiều ưu đãi khi mua hàng chính hãng, và được hỗ trợ bảo hành tốt nhất nhé.

Bình luận