0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone 13 Pro Max sóng yếu do đâu? Cách sửa lỗi iPhone 13 Pro sóng yếu

Superman Ngày đăng: 10/01/2021Lượt xem: 989

iPhone 13 Pro Max sóng yếu do đâu, cách khắc phục lỗi iPhone 13 Pro sóng yếu thế nào?, cùng Đức Huy Mobile tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé.

game iPhone 13 Pro

Dù bộ đôi smartphone iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max được trang bị kết nối 5G tốc độ siêu nhanh, vi xử lý Apple A15 siêu mạnh, màn hình "tai thỏ" nhỏ gọn hơn, cảm biến camera được cải tiến cho khả năng chụp ảnh sắc nét... Tuy nhiên, dù hoàn hảo thế nào thì trong quá trình sử dụng vẫn sẽ gặp một số lỗi như iPhone 13 Pro Max sóng yếu khiến quá trình liên lạc hay truy cập internet qua kết nối 4G/5G của bạn bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân vì sao, cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone 13 Pro sóng yếu thế nào?. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

camera iPhone 13 Pro Max

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max sóng yếu?

Thông thường lỗi của dòng sản phẩm iPhone 13/ 13 Mini/ 13 Pro/ 13 Pro Max sóng yếu sẽ do các nguyên nhân sau:

- Nếu như người dùng đang sử dụng máy ở nơi như trong tầng hầm, trong thang máy, hay ở khu hẻo lánh như trong rừng, trên núi... sẽ khiến cho iPhone 13 Pro Max sóng yếu là điều không thể tránh khỏi.

- Lỗi do iPhone 13 Pro không nhận SIM do SIM bị dơ bám bụi, bị gắn lỏng, hoặc đã bị hư hoàn toàn cũng khiến cho máy iPhone 13 sóng yếu, hoặc không bắt được sóng.

màn hình iPhone 13 Pro

- Nếu như bộ tứ điện thoại iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro/ 13 Pro Max sóng yếu sau khi bạn cập nhật lên phiên bản iOS mới thì rất có thể lỗi này là do phần mềm. Hoặc cũng có thể bạn tải quá nhiều ứng dụng, App khác nhau dẫn đến xung đột phần mềm khiến máy bắt sóng kém.

- Ăng ten bắt sóng của máy bị hư chịu va đập mạnh như bạn làm rơi rớt máy... Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho dòng smartphone iPhone 13 series sóng yếu.

khắc phục iPhone 13 Pro/ 13 Pro Max sóng yếu

Cách khắc phục iPhone 13 Pro/ 13 Pro Max sóng yếu:

- Dùng mẫu smartphone iPhone 13 Pro/ 13 Pro Max  ở nơi có sóng điện thoại tốt hơn, kiểm tra lại SIM của mình xem có bị hỏng bằng cách thay SIM khác, vệ sinh SIM. Nếu SIM bị hỏng, bạn chỉ cần ra nhà mạng mình đang sử dụng để đổi SIM mới là được.

- Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max khi Táo Khuyết cho ra bản phần mềm mới. Xóa các ứng dụng bạn nghi ngờ là lạ trên thiết bị của mình, đặc biệt là App mà bạn tải gần nhất khi thấy lỗi sóng yếu xuất hiện.

- Cài đặt lại cài đặt mạng: Đây cũng là một trong những cách đơn giản sửa lỗi iPhone 13 Pro Max sóng yếu. Bạn hãy vào phần cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng là được. Nếu không có kết quả, bạn có thể Reset 2 dòng nhé (Lưu ý cần back up lại dữ liệu).

cấu hình iPhone 13 Pro Max

- Sau khi áp dụng các cách khắc phục trên nhưng tình trạng iPhone 13 Pro Max sóng yếu vẫn còn. Giải pháp bây giờ là hãy đem chiếc máy của mình đến cửa hàng mà bạn đã mua, hoặc trung tâm ủy quyền của Apple để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa và bảo hành cho bạn nhé.

Trên đây là nguyên nhân gây lỗi iPhone 13/ 13 Mini, iPhone 13 Pro/ 13 Pro Max sóng yếu và các cách sửa lỗi đơn giản, chúc các bạn thành công. 

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận