0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

ChatGPT-4o là gì? Các tính năng mới của ChatGPT-4o

Dương Ngày đăng: 05/17/2024Lượt xem: 443

ChatGPT-4o là gì khi mới đây OpenAI đã cho ra mắt ChatGPT-4o vào ngày 13/05/2024 phiên bản mới với kí tự "o" hay là "omni" - nghĩa là ChatGPT-4o rất toàn năng cho khả năng xử lý đa dạng mọi tác vụ từ văn bản, hội thoại, hay video,..

Vậy ChatGPT-4o là gì có những tính năng gì mới? Cùng Đức Huy Mobile tìm hiểu tất tần tật về ChatGPT-4o qua bài viết dưới đây nhé.

ChatGPT-4o là gì

ChatGPT-4o là gì?

ChatGPT-4o là gì?

ChatGPT-4o là một bản cập nhật mới từ mô hình trí tuệ nhân tạo GPT-4 được phát triển bởi OpenAI với nhiều tính năng mới như xử lý liền mạch hơn, nhanh hơn tính năng an toàn, hỗ trợ cả Desktop app trên macOS.

Mô hình trí tuệ nhân tạo ChatGPT-4o này được phát hành miễn phí cho tất cả các người dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý rắng phiên bản miễn phí của ChatGPT-4o sẽ bị giới hạn số lượng câu hỏi trong một khoảng thời gian nhất định. 

các tính năng của ChatGPT-4o

Một vài tính năng đáng chú ý của ChatGPT-4o

Khả năng ghi nhớ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Đầu tiên, ở sự kiện giới thiệu thì theo bà Mira Murati giám đốc công nghệ của OpenAI cho hay ChatGPT-4o sẽ có khả năng ghi nhớ, có thể học từ các cuộc trò chuyện trước đó với người dùng và có thể dịch thời gian thực.

Ngoài ra, ChatGPT-4o cũng hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ khác nhau khi có thể trò chuyện bằng nhiều ngôn ngữ bằng cách tự động dịch và trả lời.

giới thiệu ChatGPT-4o

Tốc độ xử lý nhanh hơn

Mặc dù GPT-4 đã rất thông minh và được người dùng ưa chuộng, nhưng nhược điểm của công cụ này là tốc độ. Đừng lo trên ChatGPT-4o có tộc độ nhanh gấp đôi GPT-4 Turbo, và nhanh hơn so với người tiền nhiệm GPT-4 được phát hành vào năm 2023.

ChatGPT-4o có tốc độ nhanh hơn

Khi trải nghiệm thực tế bản ChatGPT-4o demo cho ra câu trả lời 488 từ chỉ chưa đến 12 giây. Nếu như so với trước đây khi dùng GPT-4 mình phải mất đến 1 phút khi thực hiện một câu lệnh.

Thậm chí khi đặt lên bàn cân so sánh với 2 đối thủ khác là Google Gemini và Microsoft Copilot thì tốc độ phản hồi của ChatGPT-4o cũng nhanh hơn đáng kể.

Dịch song ngữ tiện lợi

Dịch song ngữ ngay lập tức cũng là một tính năng đáng chú ý của ChatGPT-4o mới. Khi một người nói tiếng Đức và một người nói tiếng Pháp trong một cuộc trò chuyện với bằng GPT-4o. Thì mô hình trí tuệ nhân tạo này đã cho ra bản dịch từ tiếng Đức sang tiếng Pháp, và sau đó dịch ngược trở lại từ tiếng Pháp sang Đức rất nhanh chóng dễ dàng.

ChatGPT-4o hiểu được cảm xúc

Hiểu được cảm xúc của người dùng

Trong bản demo giới thiệu tính năng ChatGPT-4o có thể lắng nghe hơi thở của một vị CEO và khuyến khích ông ấy bình tĩnh lại. “Bạn không phải là máy hút bụi!” giọng nữ của ChatGPT (nghe rất giống giọng của nữ diễn viên Scarlett Johansson một ngôi sao của hollywood trong vai bạn đồng hành kỹ thuật số từ bộ phim "Her" năm 2013) đã nói đùa với nhân viên tại buổi lễ giới thiệu ChatGPT-4o.

trải nghiệm dùng ChatGPT-4o

Trên đây là những khái niệm cơ bản của ChatGPT-4o và vài tính năng mới đáng chú ý. Hi vọng qua bài viết trên đã giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về ChatGPT-4o, cũng như tìm hiểu được một vài tính năng mới của mô hình trí tuệ nhân tạo này.

Nếu quan tâm đến ChatGPT-4o, có thể tham khảo thêm cách sử dụng ChatGPT-4o nhé!

Bình luận