0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3: Có nên nâng cấp hay không?

Dương Ngày đăng: 08/16/2022Lượt xem: 991

Cùng đặt bàn cân so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3 có đáng nâng cấp hay không? Trong khi thế hệ mới không thay đổi nhiều nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt này.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3

So sánh thiết kế Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3

Nhìn chung cả Samsung Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Fold3 đều giống nhau về thiết kế, tuy nhiên để ý kỹ thì hãng đã cải tiến bản lề mỏng hơn và tối ưu màn hình bên ngoài lớn hơn giúp người dùng có thể thực hiện các tác vụ dễ dàng mà không cần sử dụng màn hình chính. 

So sánh thiết kế Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3

So sánh thiết kế Samsung Galaxy Z Fold4 (phải) - Z Fold3 (trái) 

Ngoài ra cả Z Fold4 vs Z Fold3 đều trang bị chống nước đạt chuẩn IPX8 và cảm biến vân tay cũng như nút nguồn không có gì thay đổi. Mặc khác vì kích thước lớn nên khi mở màn hình bạn phải cầm bằng hai tay khá bất tiện nhưng không đáng kể. 

Màn hình Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Fold3

Màn hình Z Fold4 (phải) - Z Fold3 (trái) 

So sánh camera Z Fold4 vs Z Fold3

Năm nay Samsung nâng cấp camera Fold 4 lên đến 50MP cao hơn 12MP trên Fold 3, hơn hết camera tele tăng 3x giúp chụp rõ các vật thể ở xa. Về trải nghiệm thì tuỳ vào thuộc toán, ánh sáng, cảm biến,.. sẽ cho ra hình ảnh chất lượng khác nhau, vì thế chúng ta hãy cùng đợi Galaxy Z Fold4 được bán trên thị trường thì lúc đó mới test chính xác hơn nhé!

So sánh camera Z Fold4 vs Z Fold3

Z Fold4 (phải) - Z Fold3 (trái) 

Camera trước Fold4 tương tự thế hệ tiền nhiệm gồm một camera đục lỗ và một camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, theo trải nghiệm camera ẩn trên Fold3 chụp ảnh mờ hơn so với camera đục lỗ truyền thống. Chính vì thế trên Z Fold4 đã được cải thiện tốt hơn nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này. 

So sánh cấu hình Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3

Galaxy Z Fold4 trang bị con chip mới nhất Snapdragon 8+ Gen1 mạnh mẽ hàng đầu chắc chắn sẽ mang đến hiệu năng vượt trội. Trong khi, Fold3 sở hữu chip Snapdragon 888 nhưng vẫn được người dùng đánh giá cao không thua gì thế hệ mới.

Hiệu năng Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3

Cả Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3 đều sở hữu RAM 12GB đa nhiệm mượt mà và bộ nhớ lần lượt là 256GB/ 512GB nhưng Fold 4 có thêm phiên bản 1TB. Đặc biệt xuất hiện tính năng “thanh tác vụ cố định” mới nhất trên Z Fold4 giúp người dùng đa nhiệm thuận tiện hơn. 

Galaxy Z Fold4

Galaxy Z Fold4

Về thời lượng pin thì cả Z Fold 4 vs Z Fold 3 đều sở hữu viên pin ​​4400 mAh, khá đáng tiếc cho phiên bản mới đầy không được nâng cấp về pin cũng như sạc nhanh 25W đi kèm.

Bảng so sánh thông số Z Fold4 vs Z Fold3

Bảng so sánh thông số Z Fold4 vs Z Fold3

Nên nâng cấp Samsung Galaxy Z Fold4 hay không?

Qua bài So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 vs Galaxy Z Fold3, ta có thể thấy được những nâng cấp trên Fold4 về cấu hình, camera và trải nghiệm nâng cao hơn, ngoài ra không có sự thay đổi nhảy vọt như mong đợi. 

Tuy nhiên nếu bạn thích những công nghệ mới trên Galaxy Z Fold4 và không đắn đo về giá thành thì việc nâng cấp lên Fold4 sẽ cho bạn trải nghiệm “sướng” hơn. Mặc khác, Galaxy Z Fold3 vẫn cho đáp ứng tất thảy các tác vụ và giá thành mềm hơn, đáng để bạn cân nhắc. 

>>Xem thêm: 

Duchuymobile.com

 

Bình luận