0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách làm chủ công việc với Galaxy AI - Trợ lý ảo hoàn hảo cho S24 Ultra

Dương Ngày đăng: 03/13/2024Lượt xem: 1369

Sự kiện Unpacked 2024 của Samsung hồi tháng 1 vừa qua đã tạo ra một cuộc “cách mạng toàn diện” về công nghệ AI với tên gọi Galaxy AI. Samsung đã đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào thiết bị của họ trên phần cứng (on-device AI) và cả trên phần mềm (cloud-based AI).

Bỏ xa các thiết bị hỗ trợ AI khác trên thị trường khi các thiết bị này chỉ sử dụng AI để hỗ trợ hiệu năng phần cứng hoặc hỗ trợ một tính năng trong phần mềm. Galaxy AI trên Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ mang đến cho người dùng môt trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi hỗ trợ trợ lý ảo từ những tác vụ công việc, liên lạc cho tới giải trí, sáng tạo.

Đánh giá chi tiết về những công nghệ mới của Galaxy AI

Đánh giá chi tiết về những công nghệ mới của Galaxy AI

Đánh giá chi tiết về những công nghệ mới của Galaxy AI

Những công nghệ nào sẽ được áp dụng công nghệ Galaxy AI trên Samsung Galaxy S24 Ultra? Làm sao để tận dụng được tối đa sức mạnh của trợ lý ảo vào công việc hay sáng tạo nội dung? Đức Huy Mobile sẽ đi vào chi tiết trong bài viết dưới đây.

Công nghệ ProVisual Engine - Biến bạn thành một chuyên gia nhiếp ảnh

Công nghệ ProVisual Engine tích hợp trên Samsung Galaxy S24 Ultra là công nghệ hỗ trợ tăng độ chi tiết hình ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng, tăng chất lượng hình ảnh, sử dụng công nghệ AI tích hợp trên camera tele để cho ra một bức ảnh hoàn hảo nhất, chỉnh sửa góc độ mà bạn muốn sau khi đã chụp, biến những tấm hình bị hỏng thành một tấm hình hoàn chỉnh nhờ sự hỗ trợ của AI.

Công nghệ ProVisual Engine - Biến bạn thành một chuyên gia nhiếp ảnh

Bạn không cần quan tâm nhiều về thông số như khi chụp trên máy ảnh cơ, với ProVisual Engine tích hợp trên Samsung Galaxy S24 Ultra việc duy nhất bạn cần làm là đưa chiếc smartphone lên và chụp. Còn lại, công cụ này sẽ xử lý tất cả khâu hậu kỳ, ánh sáng để tạo ra một bức hình hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất.

Phiên dịch trực tiếp cuộc gọi cả hai chiều 

Phiên dịch trực tiếp cuộc gọi cả hai chiều 

Đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi đối với những bạn hay đi du lịch hay công tác nước ngoài bởi sự chính xác và nhanh chóng của nó. Trải nghiệm thực tế cho thấy, Samsung đã xử lý dịch thuật rất nhanh chóng, biến cuộc hội thoại thành văn bản và sau đó mới dịch thành câu hoàn chỉnh. Giúp người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt được cuộc hội thoại.

Tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm

Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ là chiếc điện thoại chính hãng hiếm hoi tại thị trường Việt Nam sử dụng công nghệ Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search). Trước đó, mẫu điện thoại chạy Android khác là Google Pixel 8 Pro đã áp dụng tính năng này nhưng rất tiếc chiếc smartphone nhà Google không được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm

Tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search) sử dụng “kho" thông tin khổng lồ Google để tìm kiếm bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào cạnh dưới màn hình để hiện ra thanh tìm kiếm Google => sau đó sử dụng bút S Pen khoanh vào hình ảnh bạn muốn tìm kiếm => Kết quả cho ra rất nhanh chóng. Bạn có thể tìm kiếm tất cả nội dung bằng hình ảnh từ những bức hình chụp cho đến các nội dung số trên internet. Tất cả sẽ được tìm kiếm nhanh chóng chỉ bằng thao tác khoanh tròn.

Trợ lý Note (Note Assist) - Tích hợp trên ứng dụng Note của Samsung Galaxy S24 Ultra

Trợ lý Note (Note Assist) - Tích hợp trên ứng dụng Note của Samsung Galaxy S24 Ultra

Nối tiếp thành công của tính năng chuyển chữ viết thành văn bản, Samsung tiếp tục tích hợp thêm những tính năng mới trên ứng dụng Note. Bây giờ đây, bạn có thể tóm tắt nội dung dài trở thành một đoạn ngắn gọn, xúc tích; tuỳ chọn những gợi ý về bố cục của văn bản do Trợ lý Note đề xuất và tính năng dịch thuật với 13 loại ngôn ngữ khác nhau và có cả Tiếng Việt cho người dùng Việt Nam.
 

Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) - Cải thiện tối đa hiệu suất công việc

Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) - Cải thiện tối đa hiệu suất công việc

Một tính năng khác của nhà Samsung được người dùng ưa thích là Trợ lý ghi âm, tính năng này giúp chuyển lời nói thành dạng văn bản và cũng có thể dịch qua 13 thứ tiếng khác nhau. Thêm vào đó, tính năng tổng kết đoạn hội thoại và từ khoá sẽ tổng kết những ý chính trong đoạn hội thoại và từ khoá được sử dụng nhiều nhất trong cuộc hội thoại đó. Giúp cải thiện hiệu suất, chất lượng công việc với những người dùng hay phải làm báo cáo sau cuộc họp.

Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist) - Tích hợp trên bàn phím của Samsung Galaxy S24 Ultra

Tích hợp trên bàn phím của Samsung Galaxy S24 Ultra

Khi bạn muốn nhắn tin đến đối tác hay một ai đó mà không biết câu chữ trong đoạn tin nhắn của mình có phù hợp với người đó không. Trợ lý Chat thông minh sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra những gợi ý mẫu phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể như vui vẻ, thân thiết hay lịch sự, trang trọng. Tính năng này cũng sẽ hỗ trợ dịch thuật và đưa ra những gợi ý phù hợp với văn hoá và xã hội của quốc gia đó.

Trình duyệt thông minh - Tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm thông tin

Trình duyệt thông minh trên Samsung Internet

Tính năng Trình duyệt thông minh được tích hợp trên Samsung Internet, một khác biệt lớn nhất là công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng tóm tắt lại một bài báo nhanh chóng. Tiết kiệm tối đa thời gian với những người hay phải tìm kiếm thông tin hay làm về lĩnh vực nghiên cứu trên Internet. Có 2 kiểu tóm tắt là “Chuẩn” và “Chi tiết" tuỳ và mục đích sử dụng, thêm vào đó, bạn cũng có thể dịch những bản tóm tắt ra những ngôn ngữ khác trong quá trình sử dụng.

Chuyển động chậm Tức thì (Instant Slow-mo) - Học hỏi nhanh chóng qua Video

Chuyển động chậm Tức thì (Instant Slow-mo)

Nếu bạn đang muốn học vũ đạo hoặc học hỏi từ những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực nào đó mà họ lại nói hoặc làm quá nhanh khiến bạn không theo kịp. Công cụ Instant Slow-mo sẽ giúp bạn làm chậm lại những video đó bằng công nghệ AI một cách mượt mà nhất. Không tạo cảm giác bị giật khung hình như trên các ứng dụng thông thường

Tạo hình nền bằng AI - Hình nền “độc nhất vô nhị” của riêng bạn

Tạo hình nền bằng AI - Hình nền “độc nhất vô nhị” của riêng bạn

Một tính năng tương đối thú vị với những người muốn có nét riêng trong cuộc sống. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một hình nền riêng “độc nhất vô nhị” bằng những gợi ý, chủ đề trên máy. Sau đó AI sẽ xử lý tất cả thông tin đó và đưa ra những gợi ý phù hợp dành riêng cho bạn.

Các thiết bị cũ sẽ được cập nhật trợ lý ảo thông minh Galaxy AI

Samsung đã xác định sẽ cập nhật tính năng Galaxy AI trên một số dòng máy cũ hơn của hãng, nếu bạn đang sử dụng những dòng máy thấp hơn thì cũng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được trải nghiệm những tính năng thú vị này. Những dòng máy được cập nhật Galaxy AI bao gồm:

Các thiết bị cũ sẽ được cập nhật trợ lý ảo thông minh Galaxy AI

Kết luận

Khi cuộc chạy đua về phần cứng đã đạt tới sức mạnh phần cứng tối đa, cuộc chạy đua mới về phần mềm và trợ lý ảo AI sẽ là tương lai của ngành công nghiệp Smartphone toàn cầu.

Samsung Galaxy S24 Series đã mang tới một cuộc “cách mạng" về công nghệ AI hỗ trợ tối đa vào chất lượng công việc, sáng tạo và học tập. Cùng mong chờ những cập nhật tiếp theo của Samsung về những công nghệ mới này trên những chiếc điện thoại tiếp theo của hãng nhé.

Bình luận