0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Galaxy AI là gì? Trải nghiệm Galaxy AI trên Galaxy S24 Series

Dương Ngày đăng: 01/18/2024Lượt xem: 820

Để chính thức tiếp cận sâu vào công nghệ Galaxy AI, đầu tiên phải kể đến chính là Samsung sẽ tiến hành ra mắt bộ 3 Samsung Galaxy S24 Series. Nhân sự kiện lớn này, nhà sản xuất Samsung đã chính thức giới thiệu một giải pháp công nghệ mới mang tên Galaxy AI dành riêng cho những chiếc điện thoại có giá trị cao cấp của hãng. 

Galaxy AI là gì?

Công nghệ Galaxy AI là trải nghiệm công nghệ AI di động toàn diện được tích hợp công nghệ AI trên các thiết bị phát triển bởi Samsung. Thành quả này chính là sự cộng hưởng bền chặt giữa hai ông lớn trong giới công nghệ Samsung và Google.

Đây quả thật là một sự kết hợp mang đến một tầm cao mới cho công nghệ AI trên điện thoại hiện nay. 

Samsung Galaxy S24 Series trang bị Galaxy AI

Galaxy AI chính là một công cụ công được công nghệ mở rộng  đến từ một công ty Hàn Quốc, hỗ trợ người dùng đến gần hơn với trí tuệ nhân tạo (AI). Với nhiều công nghệ mới được trang bị trong chiếc điện thoại mang đến cho người dùng trải nghiệm chạm vuốt luôn mượt, dễ dàng thao tác sử dụng với mọi người.  

Mặc khác, từ trước đến nay Công nghệ AI đã được thực hiện trên những thiết bị công nghệ đã lâu. Tuy nhiên, gần đây những ông lớn trong giới công nghệ những đã chi rất mạnh tay khi trang bị trên những chiếc smartphone cao cấp. Cụ thể, trên các chiếc điện thoại này đều được sử dụng chipset có bộ phận NPU có chức năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo khi người dùng sử dụng..

Với dòng Galaxy S24 Series đây là dòng điện thoại khởi đầu được hãng trang bị hầu như tất cả các công cụ trí tuệ nhân tạo mới. Với bộ công nghệ nhân tạo (AI) đã được tích hợp trên các ứng dụng của OneUI, mang đến những tiện ích mới và dễ dàng thao tác khi sử dụng .  

Galaxy AI được tích hợp trên Gemini 

Đại diện đến từ Google đã thông báo trong buổi ra mắt, dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 Series chính là dòng điện thoại đầu tiên được trang bị mô hình ngôn ngữ Gemini. Cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng như: Notes (Ghi chú), Keyboard (Bàn phím) và Voice Recorder (Ghi âm) có thể sử dụng nâng cấp lên Gemini Pro mang đến khả năng tổng hợp thông tin được tốt nhất.

Bên cạnh đó Samsung Galaxy S24 Series còn được Gemini Nano tích hợp tính năng dịch thuật vô cùng bảo mật trên điện thoại, giúp người dùng dịch thuật những tài liệu quan trọng nhưng không bị lộ dữ liệu ra bên ngoài. Mang đến độ bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Cấu hình Samsung Galaxy S24 Series tích hợp Galaxy AI

Được biết Hãng Samsung là một trong những đối tác đầu tiên được sử dụng thử nghiệm công nghệ Gemini Ultra. 

Mặc khác, một phiên bản mới mang tên Chatbot AI đã được tích hợp vào Samsung Galaxy S24 Series. Ngoài việc được sử dụng như mục đích trả lời các câu hỏi, viết code. Mặc khác, Chatbot AI còn được biết đến với khả năng viết hình thành một văn bản mới theo yêu cầu của người sử dụng. 

Trong quá trình trải nghiệm, ta nhận thấy công nghệ này làm việc khá hiệu quả, tốc độ phản hồi nhanh chóng, mang đến nhiều chọn lựa trong việc rút gọn một văn bản và dịch thuật tốt độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, việc mang đến một hình ảnh mới trên những hình ảnh cũ cũng là một điểm sáng trên một phần ứng dụng công nghệ nhân tạo đã được tích hợp trên Samsung Galaxy S24 Series. Do đó, người dùng có thể xoay ảnh, phóng to, cắt xén theo tỷ lệ,... sẽ không làm ảnh hưởng đến bố cục hình ảnh hay mờ, nhòe đi nhờ sự hỗ trợ của pixel tự động. Đồng thời, việc di chuyển, tách ghép ảnh và những thao tác phức tạp khác đều sẽ được sử dụng bằng ngón tay chạm vuốt rất đơn giản. 

Hiểu đúng về Galaxy AI 

Trên thực tế, mọi người cũng được đã biết đến và tiếp cận đến AI đã lâu. Đỉnh điểm chính là cơn sốt vào đầu năm ngoái ChatGPT được ra mắt. Điều đó, đã giúp mang công nghệ trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với mọi người. 

Do đó, theo nhu cầu và thị hiếu của người dùng nhà sản xuất Samsung đã bổ sung và có nhiều nâng cấp mới, khi mang đến nhiều tính năng mới từ công cụ AI vào Samsung Galaxy S24 Series năm nay. Hứa hẹn, Samsung Galaxy S24 Series sẽ phá đảo và mang đến nhiều đột phá mới cho thị trường công nghệ hiện nay.

Cụ thể, ở Samsung Galaxy S24 Series dường như các ứng dụng được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) đã được tích hợp lại và thể hiện sự nhận biết bằng biểu tượng ngôi sao bốn cánh. Vì thế, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và thao tác sử dụng các công nghệ mới này hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, hãng Samsung cho hay không phải hầu hết các ứng dụng được sử dụng công nghệ AI đều chạy trên thiết bị điện thoại. Mặc khác, sẽ có những tính năng bắt buộc phải  thông qua đám mây (cloud-base) và cần phải có kết nối internet ổn định với máy chủ. 

chính sửa hình ảnh bằng tính năng Glaxy AI

Lưu ý nhỏ, ở đây công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ là một công cụ phần mềm. Do đó, trên các dòng điện thoại Samsung người dùng sử dụng nếu được nhà sản xuất hỗ trợ thì vẫn sẽ được cập nhật như bình thường. 

Trải nghiệm Galaxy AI trên Samsung Galaxy S24 Series

Với sự trải nghiệm các tính năng của AI trên dòng Samsung Galaxy S24 Series, nhận thấy khi thao tác các ứng dụng được trang bị Al mang đến tốc độ  xử lý nhanh chóng và mượt mà, có thể được xem như ngan ngửa với ChatGPT hay Copilot khi ở cùng một thao tác  công việc. 

Ngoài ra, nếu người dùng có cùng nhiều những lệnh yêu cầu thì lúc này máy chủ sẽ dẫn đến quá tải và có thể bị ảnh hưởng nhẹ trong quá trình thực hiện. 

Hầu như công nghệ nhân tạo AI của Samsung Galaxy S24 Series sẽ chạy chạy trên đám mây, thay vì phần cứng thiết bị như một vài dòng khác.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên Samsung Galaxy S24 series nhờ tính năng Galaxy AI

Còn ở tính năng dịch trực tiếp (Live Translate), với tính năng này sẽ được chạy trực tiếp trên phần cứng của dòng Samsung Galaxy S24 Series. Do đó, ở tính năng này khi có cuộc hội thoại diễn ra sẽ được trực tiếp chuyển ngữ hai chiều linh hoạt, ngay cả với cuộc gọi. Vfa mọi thông tin, dữ liệu sẽ được bảo mật ngay trong máy, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Ở dòng Samsung Galaxy S24 Series với các tính năng được đặt ở vị trí quen thuộc như những dòng điện thoại Samsung Galaxy trước đây. Cụ thể, các phần mềm Trình duyệt, Bàn phím, Ghi chú, Thư viện… đều mang đến sự quen thuộc khi sử dụng và người dùng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với nó.

trợ lý note Galaxy AI

Ở lần ra mắt này, bản thân tôi cảm thấy hãng Samsung đã có những bước đi rất đúng đắn, vô cùng có chiến lược trong việc nắm bắt xu hướng thị trường hiện tại và tương lai. Đã hiểu rõ được tầm quan trọng của AI với đời sống con người, cũng như AI là giải pháp có ứng dụng rất cao trong cuộc sống hiện nay, đồng thời có thể thay đổi cách nhìn nhận, tiếp cận mới của người dùng với công cụ AI trên thiết bị di động. Cụ thể là Samsung Galaxy S24 Series. 

Qua bài viết: Galaxy AI là gì? Đức Huy Mobile hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Galaxy AI và Samsung Galaxy S24 Series. Bạn còn thắc mắc gì? Hãy bình luận ở phía dưới mình sẽ giải đáp cụ thể nhé!

>> Xem thêm: Xuất hiện 3 màu sắc độc quyền Samsung Galaxy S24 Ultra cực đẹp

Bình luận