0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Đây là cách đo dung lượng pin trên iPhone chính xác nhất khi mua máy cũ

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/04/2019Lượt xem: 296

Khi mua iPhone cũ, ngoài việc quan tâm đến chất lượng máy thì dung lượng pin cũng là một vấn đề quan trọng luôn được khách hàng quan tâm.

kiểm tra pin trên iphone

Dung lượng pin còn bao nhiêu %, có bị chai hay không, dung thực tế trong giờ gian bao lâu… là vấn đề luôn được khách hàng quan tâm khi có ý định mua iPhone cũ. Thế nên, trong bài viết này, Đức Huy Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng pin thực tế đối với những chiếc iPhone qua sử dụng, nhằm giúp mọi người cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng.

Đầu tiên các bạn cần biết Pin của iPhone là dòng pin Li-ion chế tạo từ kim loại Lithium (Liti) sẽ được tính độ chai theo số lần sạc đầy (full charge). Ưu điểm của dòng này là khắc phục được hạn chế chai pin và nó chỉ có dấu hiệu này khi loại pin này sẽ bắt đầu chai sau 400 lần sạc (400 charge cycle).

Lưu ý: Mỗi charge cycle tương ứng với một lần sạc pin đủ 100% (cộng dồn tổng số lần sạc) chứ không phải là một lần cắm sạc và rút ra.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Battery Life trên Appstore

Với Battery Life, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản iCloud vào kho ứng dụng Appstore và tìm ứng dụng tên Battery Life về rồi bật lên. Ở màn hình chính của ứng dụng sẽ thông báo tình hình trực tiếp về dung lượng pin thực tế về chiếc điện thoại của bạn định mua như "Hoàn hảo", "Bình Thường", "Yếu".

kiểm tra pin trên iphone battery doctor

Ngoài ra, chúng ta còn có thể xem các thông số khác của máy như mức độ chai pin, thông tin pin, thông tin thiết bị, hoặc cũng có thể test một vài chức năng cơ bản của máy.

Cách 2: Sử dụng phần mềm iBackupBot for iTunes

Với iBackupBot for iTunes, chúng ta phải sử dụng máy tính mới có thể kiểm tra dung lượng pin thực tế của những chiếc iPhone cũ. Và mọi người phải làm theo các bức sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm iTunes và iBackupBot for iTunes về máy tính

- Link iTunes: itunes.apple.com

- Link iBackupBot for iTunes: iBackupBot

Bước 2: Sau khi các bạn tải 2 phần mềm này về và cài đặt xong thì các bạn mở phần mềm iBackupBot lên và kết nối iPhone với máy tính qua cáp kết nối USB.

kiểm tra pin trên iphone bước thứ nhất

Bước 3: Bạn click chuột vào mục More Infomation

kiểm tra pin trên iphone bước thứ hai

Bước 4: Sau khi click xong thì các thông tin chi tiết sẽ được mở ra

kiểm tra pin trên iphone bước thứ tư

Lưu ý: CycleCount: số vòng sạc full; DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu; FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

Như trên hình các bạn có thể thấy số lần sạc của máy là 400 lần, dung lượng pin ban đầu là 1550mAh và dung lượng pin thực tế bây giờ là 1500mAh. Chứng tỏ chiếc iPhone có dung lượng pin khá tốt và có thể sử dụng hoàn toàn bình thường. Khi đi mua các bạn nên chọn những chiếc iPhone cũ có dung lượng thực tế hao mòn 5-10% so với dung lượng ban đầu là có thể sử dụng.

Xem thêm bài viết: Thích iPhone màn hình lớn, giá rẻ thì chọn ngay 6s Plus 64GB

Bình luận