Galaxy Tab S12 Series ra mắt tháng 9, nâng cấp khủng

Huỳnh Phi Ngày đăng: 07/02/2026Lượt xem: 104

Sau khi hoàn tất kế hoạch ra mắt thế hệ điện thoại màn hình gập mới, Samsung được cho là sẽ tiếp tục giới thiệu dòng máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S12 trong khoảng tháng 9 năm nay. 

📌 Tóm tắt thông tin Galaxy Tab S12 Series

  • Galaxy Tab S12 Series gồm 2 sản phẩm gồm: Tab S12+ và Tab S12 Ultra và dự kiến ra mắt tháng 9 
  • Màn hình OLED 120Hz, kích thước 12,4 và 14,6 inch.
  • Dùng chip Dimensity 9500 3nm, RAM 12GB. Hỗ trợ microSD, S Pen, IP68, Wi-Fi 7.
  • Pin lớn, camera trước 12MP quay 4K.
  • Chạy One UI 9 trên Android 17. Hỗ trợ cập nhật lên đến 7 năm.
     

Theo những thông tin xuất hiện gần đây, hãng sẽ tập trung vào hai phiên bản màn hình lớn là Galaxy Tab S12 Plus và Galaxy Tab S12 Ultra thay vì phát triển thêm bản tiêu chuẩn.

Galaxy Tab S12 Series

Galaxy Tab S12 Series sắp ra mắt vào tháng 9 được nâng cấp mạnh về hiệu năng và màn hình

Việc chỉ duy trì hai model Tab S12+ và Tab S12 Ultra cao cấp cho thấy Samsung đang hướng dòng Galaxy Tab S đến nhóm người dùng có nhu cầu làm việc, học tập và giải trí trên màn hình lớn. Đây cũng là xu hướng đang ngày càng phổ biến khi tablet được sử dụng như một thiết bị thay thế laptop trong nhiều tình huống.

Galaxy Tab S12 Series dùng màn hình OLED

Các nguồn tin cho biết Galaxy Tab S12 Plus sẽ được trang bị màn hình 12,4 inch, còn Galaxy Tab S12 Ultra tiếp tục sở hữu tấm nền 14,6 inch. Cả hai đều sử dụng màn hình OLED kết hợp tần số quét 120Hz, mang lại khả năng hiển thị mượt mà khi xem video, chơi game hay xử lý các tác vụ đa nhiệm.

Thiết kế tổng thể Galaxy Tab S12 Series nhiều khả năng không thay đổi quá nhiều so với thế hệ trước. Samsung được cho là vẫn giữ kiểu màn hình tối ưu viền cùng camera trước đặt trong phần khuyết nhỏ nhằm tăng diện tích hiển thị mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Galaxy Tab S12 sẽ dùng chip Dimensity 9500

Galaxy Tab S12 series sẽ chạy vi xử lý Dimensity 9500 

Một trong những điểm đáng chú ý nằm ở phần cứng. Thay vì tiếp tục sử dụng nền tảng Snapdragon như nhiều sản phẩm cao cấp trước đây, Galaxy Tab S12 Series được đồn đoán sẽ chuyển sang chip MediaTek Dimensity 9500 sản xuất trên tiến trình 3 nm.

Đi kèm sẽ là RAM 12 GB cùng bộ nhớ trong từ 256 GB, đồng thời vẫn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng không gian lưu trữ.

Galaxy Tab S12 Series có  pin khoảng 10.500–10.600 mAh

Về pin, Galaxy Tab S12 Plus được dự đoán sở hữu viên pin khoảng 10.500–10.600 mAh, trong khi dung lượng của phiên bản Tab S12 Ultra vẫn chưa được tiết lộ. Camera selfie trên cả hai thiết bị được cho là có độ phân giải 12 MP, hỗ trợ quay video 4K để đáp ứng nhu cầu họp trực tuyến, học online cũng như sáng tạo nội dung.

Ở khía cạnh phần mềm, dòng máy tính bảng Galaxy Tab S12 Series mới nhiều khả năng sẽ được cài sẵn One UI 9.0 phát triển trên nền Android 17. Nếu Samsung tiếp tục duy trì chính sách cập nhật như hiện nay, người dùng có thể nhận được tới bảy phiên bản Android mới cùng bảy năm cập nhật bảo mật, giúp thiết bị duy trì giá trị sử dụng trong thời gian dài.

Galaxy Tab S12 Series có thiết kế cao cấp

Ngoài những nâng cấp kể trên, Galaxy Tab S12 Series còn được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ bút S Pen, tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, đạt chuẩn kháng nước và bụi IP68, sở hữu hệ thống bốn loa Dolby Atmos, kết nối Wi-Fi 7, Bluetooth 6.0 và cổng USB 3.2 Type-C.

Nếu các thông tin rò rỉ là chính xác, Galaxy Tab S12 Series sẽ không thay đổi quá nhiều về ngoại hình nhưng lại tập trung cải thiện những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng thực tế như hiệu năng, chất lượng hiển thị, thời lượng sử dụng và khả năng hỗ trợ phần mềm lâu dài.

Bộ đôi Galaxy Tab S12 Plus và Galaxy Tab S12 Ultra hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trong những lựa chọn tablet Android cao cấp đáng chú ý trong thời gian tới.

Chuyên gia Công nghệ với 6 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ và đánh giá thiết bị. Là một phần của đội ngũ Đức Huy Mobile, Phi có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, từ đó đưa ra những nhận định sắc bén và lời khuyên đáng tin cậy. Phi chuyên về thủ thuật, so sánh hiệu năng, đánh giá iPhone, Samsung, iPad ...

Bình luận