0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng, Lý do vì sao?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 12/04/2023Lượt xem: 252

Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng? là thắc mắc của mọi iFans hiện tại bởi người dùng không biết có phải là do iPhone của mình bị chai pin hay không? hay là do máy bị lỗi khác...

Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng

Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng?

pin iPhone

Do tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Nếu iPhone của bạn chỉ sạc đến 80% là ngừng, rất có thể đó là do tính năng 'Sạc pin được tối ưu hóa' từng được Táo Khuyết giới thiệu trong nền tảng hệ điều hành iOS 13. Tính năng này giúp giảm quá tải pin và giúp kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone bằng cách giới hạn mức sạc ở mức 80%.

tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Vì vậy, nếu iPhone của bạn chỉ sạc đến 80% là dừng thì hãy tắt thử chức năng sạc pin được tối ưu hóa này để tránh tình trạng máy tự động ngừng sạc nhé. 

Do dùng cáp sạc kém chất lượng

Dùng cáp sạc kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn chỉ sạc đến 80% là dừng?. Bởi những sợi cáp fake sau một thời gian dùng sẽ dễ bị hư hỏng do chạm mạch. Lúc này việc sạc pin iPhone sẽ bị gián đoạn, hoặc dùng lâu có thể khiến pin bị chai và phồng pin rất nguy hiểm...

cáp iPhone

Chính vì vậy, tốt nhất là bạn hãy dùng cáp sạc iPhone chính hãng, hoặc cáp sạc từ bên nhà sản xuất thứ ba thì phải đạt chứng nhận MFI của Apple đảm bảo chất lượng và độ an toàn nhé.

vệ sinh và làm sạch cổng sạc

Cổng sạc iPhone bị bám bụi 

iPhone sau một thời gian dài dùng sẽ dễ bị bám bụi bẩn ở cổng sạc. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến chiếc iPhone của bạn chỉ sạc đến 80% mà thôi.

Giải pháp là bạn có thể vệ sinh và làm sạch cổng sạc bằng chiếc tăm bông để bụi bẫn được làm sạch nhé.

Pin của iPhone của bạn đã bị chai 

Nguyên nhân cuối cùng khiến iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng đó chính là sau vài năm sử dụng thì viên pin trên chiếc iPhone của bạn đã bị chai và phồng do trong quá trình bạn dùng không đúng cách như:

  • Dùng củ sạc, và cáp sạc không đạt chuẩn.
  • Vừa sạc vừa dùng iPhone.
  • Sử dụng iPhone đến khi máy bị sụp nguồn hoàn toàn.
  • Sạc iPhone qua đêm.

Giải pháp lúc này là bạn hãy đến cửa hàng uy tín để được kiểm tra thay pin mới cho mình nhé. Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng? và vài cách khắc phục, chúc các bạn thực hiện thành công!.

>> Xem thêm: Cách tìm vị trí video đã được tải về trên iPhone

Bình luận