0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

6 bước kiểm tra Apple Watch cũ trước khi mua, hàng chuẩn zin

DuchuymobileNgày đăng: 03/21/2019Lượt xem: 8790

Apple Watch đang dần trở thành một thiết bị công nghệ được nhiều người dùng yêu thích và tìm mua, nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra khi mua hàng và có thể gặp phải hàng kém chất lượng. 

apple watch series 3 cũ

Tại sao nên mua Apple Watch Series 3 cũ tại Đức Huy Mobile

Không như điện thoại di động đã quá phổ biến, Apple Watch cũ có phần khó hơn trong việc kiểm tra và chọn hàng. Thế nên, Đức Huy Mobile sẽ gửi đến mọi người 6 bước kiểm tra khi mua Apple Watch tuy đơn giản nhưng hiệu quả. 

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài

Đối với một chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch thì hình thức bên ngoài là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua, nhất là hàng đã qua sử dụng. Trước khi quyết định mua, các bạn nên xem phần mặt đồng hồ có bị xước quá nhiều hay cấn móp do va đập hay không. 

Bước 2: Kiểm tra dây đeo

Phần dây đeo của một chiếc đồng hồ thông minh chính hãng Apple, dây đeo sẽ có size, hơn nữa chất cũng khá đàn hồi không hề gây khó chịu khi đeo. Việc tháo lắp dây đeo cũng rất dễ dàng, mượt mà bởi các bề mặt tiếp xúc đều được Apple căn li chuẩn từng chi tiết nhỏ.

mua apple watch series 2 dây da

Dây của Apple Watch có 2 loại phổ biến là da và kim loại. 

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý đến phần sườn bên của đồng hồ có nguyên hay không? Nếu chưa tức là nó chưa từng bị test qua phần mềm. Một điểm đặc biệt khác chính là chiếc khay này là khi đã tháo ra rồi thì sẽ không thể lắp vào được nữa.

Bước 3: Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Kiểm tra cảm ứng của Apple Watch cũ có tốt hay không bằng cách ấn giữa vào 1 icon trên màn hình và di chuyển đến bất kỳ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào icon dừng lại thì có thể cảm ứng chỗ đó đã có vấn đề.

mua apple watch series 2

Kiểm tra độ mượt của Apple Watch. 

Tiếp đến nhấn giữ màn hình sẽ thấy chiếc đồng hồ rung nhẹ, các trang tab hiện lên giúp người dùng dễ dàng lướt di chuyển và lựa chọn. Nếu trong quá trình lượt bạn thấy mượt thì tức màn hình của chiếc đồng hồ này ổn. Và trên đồng hồ có một nút nguồn và nút home, vị trí của chúng nằm ở bên sườn.

Bước 4: Kiểm tra âm thanh

Kiểm tra âm thanh của Apple Watch bằng cách chọn Setting -> Sounds and Haptics rồi nhấn vào màn hìn. Nếu nghe thấy tiếng “tạch, tạch, tạch” đồng thời có độ rung nhẹ là được. Quay trở lại phần Setting bạn chọn đến Brightness & Text để kiểm tra độ sáng của màn hinh.

Để chắc chắn hơn bạn có thể vào About, tại đây sẽ có mục Serial Number của đồng hồ dùng để check trên trang chủ của Apple.

Bước 5: Kiểm tra kết nối với điện thoại iPhone

mua apple watch series 3 mặt lưng

Kiểm tra kết nối với iPhone làm một trong những điều quan trọng khi mua Apple Watch. 

Đầu tiên kết nối chiếc Apple Watch với chiếc điện thoại iPhone xem nó có kết nối tốt không. Ngoài ra, các bạn cũng đăng nhập vào các tính năng như: nhắn tin, nghe gọi, hay nhận tin nhắn Facebook, Zalo qua chiếc đồng hồ này. Nếu thiết bị cho phép hiển thị và thao tác nhạy bén thì bạn có thể yên tâm với sản phẩm đó. 

Bước 6: Kiểm tra các tính năng khác trên thiết bị

Kiểm tra các tính năng khác của máy xem chúng có hoạt động ổn định không như tính năng theo dõi tình trạng sức khỏe – một tính năng khá thú vị với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 cũ. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các tính năng và ứng dụng khác trên thiết bị để tránh mua phải hành giả, hàng nhái.

apple watch series số lương

Apple Watch đang có nhiều hàng, đủ phiê bản tại Đức Huy Mobile. 

Xem thêm bài viết: Tại sao nên mua Apple Watch Series 3 cũ tại Đức Huy Mobile

Bình luận