0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mua iPhone 8 cũ hay Samsung Galaxy S8 cũ khi chênh 4 triệu?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 01/08/2019Lượt xem: 1835

Khi iPhone 8 và Samsung Galaxy S8 đều là hàng cũ qua sử dụng nhưng bạn sẽ chọn ai giữa 1 bên là hiện đại, nhiều tính năng và một bên là hiệu quả kinh tế. 

samsung galaxy s8 iphone 8 màn hình

Samsung Galaxy S8 và iPhone 8 cũ đang có hàng tại Đức Huy Mobile. 

iPhone 8 của Apple và S8 của Samsung đều là 2 flagship ra mắt từ năm 2017, khi được điều chỉnh lại giá ở thời điểm hiện tại thì cả 2 vẫn là một trong những smartphone đáng mua nhất trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, giữa iPhone 8 cũ và Samsung Galaxy S8 cũ thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn?

Samsung Galaxy S8 cũ giá rẻ hơn, thiết kế thời thượng hơn: 

Theo giá bán hiên tại Đức Huy Mobile của 2 chiếc smartphone này sẽ lần lượt là: iPhone 8 64GB quốc tế cũ là 9.890.000 đồng và Samsung Galaxy S8 Mỹ cũ là 5.990.000 đồng (giá bán của 2 thiết kế này sẽ có thay đổi giá tùy theo từng bản màu). Từ mức giá thực tế cho thấy, thiết kế đến từ Samsung có giá rẻ hơn, hấp dẫn hơn khi khoảng chênh lệch của 2 smartphone với nhau gần 4 triệu đồng. 

samsung galaxy s8 iphone 8 camera

S8 được đánh giá có thiết kế thời thượng hơn, nhưng iPhone 8 thì cấu hình mạnh mẽ hơn. 

Ngoài việc rẻ hơn, điện thoại S8 còn được đánh giá là sở hữu thiết kế thời thượng hơn so với đối thủ. Thiết kế Galaxy S8 ấn tượng với màn hình tràn viền cong cạnh. Không chỉ có thiết kế ấn tượng hơn mà dung lượng pin của smartphone Samsung còn vượt trội hơn đối thủ là 3000 mAh so với 1821 mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. 

 

Nếu xét trên phương diện giá rẻ, hàng ngon thì S8 của Samsung có phần lợi thế hơn iPhone 8, mặc dù cả 2 đều được trang bị những tính năng hàng đầu của một flagship cao cấp cần có. 

iPhone 8 cũ cấu hình mạnh hơn, giữ giá lâu hơn: 

Nếu S8 của Samsung chiếm ưu thế nhờ vào thiết kế đẹp, hiện đại thì iPhone 8 của Apple lại sở hữu khả năng xử lý ăn đứt đối thủ. Sản phẩm Apple sở hữu chip A11 Bionic tương đương với iPhone X và vượt trội hơn hẳn so với chip Snapdragon 835 của Galaxy S8 Mỹ. Thế nhưng, sự khác biệt này không quá lớn và nhìn chung 2 thiết kế này vẫn kiểm soát tốt các ứng dụng, game được sử dụng hiện nay. 

samsung galaxy s8 iphone 8 chất lượng ảnh

Chất lượng ảnh chụp của iPhone 8 và Galaxy S8. 

Khả năng chụp ảnh của iPhone 8 cũng rất đáng nể khi được các chuyên gia đánh giá tốt: ảnh thiếu sáng, xóa phông hay chụp góc rộng... cho thấy độ chi tiết cao, màu sắc thực tế hơn. Còn Galaxy S8 lại theo xu hướng màu sắc sống động và tươi sáng hơn. 

Nhưng xét về độ giữ giá thì Apple làm tốt hơn so với Samsung, thực tế là giá bán của iPhone 8 đang cao hơn S8 gần 4 triệu đồng. Điều này chính là lợi thế của cho người dùng iPhone nếu có nhu cầu sang tay hay đổi máy để nâng cấp. 

Giá iPhone 8 cũ hơn Galaxy S8 đến 4 triệu đồng nhưng xét về tính năng thì chưa chắc ai đã hơn ai. Do đó, nếu xét về mặt hiệu quả kinh tế thì S8 của Samsung sẽ là lựa chọn tốt hơn cho người dùng sử dụng trong thời điểm hiện tại. 

Xem thêm bài viết: Trời ơi tin được không, Samsung Galaxy S8 giá chỉ từ 5 triệu

Bình luận