0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

LỘ GIÁ BÁN cực thấp của Pixel 5: Rẻ thế này nhiều hãng coi chừng!

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 05/23/2020Lượt xem: 2080

Một nguồn tin vừa cho biết, Google sẽ ra mắt Pixel 5 với giá cạnh tranh siêu bất ngờ với các đối thủ mạnh hiện nay, trong đó có ông “trùm” công nghệ Samsung. 

Pixel 5 sẽ có giá bán cạnh tranh khốc liệt với Galaxy S20

Pixel 5 sẽ có giá bán cạnh tranh khốc liệt với Galaxy S20

Cụ thể, Android Author vừa cho biết, một người dùng Reddit đã đăng một ảnh chụp màn hình khảo sát giá điện thoại mà Google có thể áp dụng. Như vậy có thể thấy, chiến lược mới của Google trong thời gian tới là tập trung đánh vào giá bán của sản phẩm để cạnh tranh với các đối thủ lớn. Nếu sự thật là vậy, rất có khả năng Pixel 5 cao cấp sẽ có giá bán rất thấp khi ra mắt. 

Thông tin về cuộc khảo sát đề cập đến hai phiên bản điện thoại Pixel. Trong đó, một phiên bản có tên là "Điện thoại Google Pixel" sẽ được trang bị thân máy bằng nhựa, có giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Với những trang bị này, smartphone sẽ có giá bán khi ra mắt là 349 USD (tương đương 8,14 triệu đồng). 

Phiên bản còn lại có tên là "Điện thoại Google Pixel cao cấp", chiếc smartphone này sẽ có camera tốt nhất, đi kèm là sạc không dây và có khả năng chống nước. Smartphone sẽ có giá bán là  699 USD (khoảng 16,31 triệu đồng).

Ảnh concept Pixel 5

Ảnh concept Pixel 5

Như vậy, có thể dự đoán phiên bản đầu tiên là Pixel 4a. Chiếc điện thoại có giá bán thấp nhầm cạnh tranh với  iPhone SE 2020 của Apple (giá 399 USD – 9,31 triệu đồng tại Mỹ).

Còn phiên bản thứ hai có thể là Pixel 5, giá bán của chiếc điện thoại thấp hơn phiên bản tiền nhiệm. Khi đem so sánh với các đối thủ mạnh thì nó đang có mức giá ngang bằng với iPhone 11, thậm chí còn thấp hơn 300 USD so với Galaxy S20. Ngoài ra, nó còn có thể là mối “đe dọa” đối với iPhone 12 có mức giá khoảng 649 USD (khoảng 15,14 triệu đồng).

Để có được sản phẩm cao cấp nhưng có mức giá bán thấp, chắc chắn Google sẽ phải cắt giảm một số tính năng trên sản phẩm mới của mình là Pixel 5. Nhiều dự đoán còn cho rằng chiếc điện thoại có thể chỉ sử dụng chip Snapdragon 765 hoặc Snapdragon 768G mới được công bố chứ không phải là chip Snapdragon 865 mạnh mẽ nữa. 

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là những tin đồn đoán chưa có bất kỳ một xác nhận chính thức nào từ hãng. Vì thế mà chúng ta cũng phải chờ thêm một thời gian nữa để xem Google sẽ có những động thái gì nhé. 

Xem thêm bài viết: Google Pixel 4a lộ điểm trên GeekBench chứng tỏ smartphone rất đáng mong chờ

Bình luận