0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin tối đa trên mọi smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 05/19/2017Lượt xem: 3137

Cách tăng thời lượng pin cho smartphone là điều mà các tín đồ công nghệ luôn tìm kiếm. Trong đó, có nhiều cách tiết kiệm pin đơn giản mà bạn hay bỏ qua.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile

Dù dung lượng pin smartphone thấp hay cao thì vẫn đến lúc thông báo pin yếu xuất hiện làm gián đoạn công việc của bạn. Do đó, người dùng công nghệ có thể làm mọi cách để có thể tăng thời lượng pin smartphone lên thêm vài giờ.

Dưới đây là những cách tiết kiệm pin đơn giản, phổ biến nhất và có thể áp dụng cho mọi smartphone:

1.Bật chế độ tiết kiệm pin

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin là cách dễ thực hiện nhất để kéo dài thời gian sử dụng smartphone của bạn. Bạn có thể bật tính năng tiết kiệm pin mà không phải đợi đến khi dung lượng pin xuống mức 15% để chế độ này tự kích hoạt trên máy.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-2

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây tùy theo thiết bị mà bạn đang dùng:

  • Android: Cài đặt > Pin > Chế độ pin > Tiết kiệm pin.
  • iOS: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

2. Kiểm soát ứng dụng hao pin

Có những ứng dụng trên smartphone tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin mà người dùng không hay biết. Do đó, bạn hãy dỡ bỏ nếu không cần thiết hoặc sử dụng ứng dụng thay thế khác "nhẹ nhàng"  hơn.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-5

Mặt khác, các tín đồ công nghệ cũng có thể hạn chế sử dụng những ứng dụng "ăn" pin này. Để em mức tiêu thụ điện năng của các ứng dụng trên điện thoại, bạn làm như sau: 

  • Android: Cài đặt > Pin.
  • iOS: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

>>Xem thêm: 5 mẹo hay để tiết kiệm pin iPhone hữu ích nhất

3. Giảm độ sáng màn hình

Trên thực tế, độ sáng màn hình càng cao thì lượng điện năng tiêu hao càng nhiều. Vì thế, để tiết kiệm pin cho smartphone, người dùng nên điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-3

Cụ thể, khi ở nơi có điều kiện sáng vừa phải như trong nhà hay văn phòng thì các bạn nên giảm 50% độ sáng màn hình. Mặt khác, khi sử dụng smartphone ngoài trời nắng chói thì người dùng có thể tăng độ sáng lên mức tối đa là 100%. 

4. Giảm thời gian chờ của màn hình

Mặc dù chúng ta không tiếp tục sử dụng điện thoại nhưng màn hình vẫn hoạt động sẽ vô tình rút ngắn thời gian hoạt động của máy. Vì thế, các bạn hãy giảm tối đa thời gian chờ tắt màn hình để tiết kiệm pin hiệu quả bằng cách:

  • Android: Cài đặt > Hiển thị & đèn thông báo > Thời gian chờ > 15 giây.
  • iOS: Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > 30 giây.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-6

5. Dùng hình nền màu tối hoặc đơn sắc

Các tín đồ thường thích sử dụng hình ảnh đẹp lung linh làm hình nền nhưng điều đó vô tình lại khiến dung lượng pin hao hụt nhanh chóng. Ngược lại, hình ảnh màu tối hay đơn sắc sẽ giảm lượng điện năng tiêu thụ và kéo dài thời lượng pin hơn. 

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-4

6. Tắt ứng dụng chạy nền

Một ứng dụng chạy nền không tiêu tốn nhiều pin nhưng "tích tiểu thành đại" và thời lượng pin của người dùng sẽ giảm đi đáng kể. Tắt các ứng dụng chạy nền trước khi tắt màn hình máy cũng là cách bảo toàn năng lượng rất đơn giản mà người dùng thường bỏ qua.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-8

7. Vô hiệu hóa các kết nối không dây khi không cần thiết

Luôn bật những kết nối GPS, 3G/4G, Bluetooth, NFC, Wifi,... sẽ rút ngắn thời gian thao tác trên thiết bị và cũng rút ngắn thời lượng pin smartphone. Hãy tắt những kết nối này khi không dùng đến, tránh lãng phí dung lượng pin.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-7

8. Tắt chế độ rung

Chế độ rung sẽ giúp người dùng biết khi nào có thông báo mới khi họ tắt âm thanh. Nhưng để smartphone có thể rung khi có thông báo thì cục mô tơ sẽ ngốn vài phần pin mà bạn không hề hay biết. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng chế độ rung mà thay vào đó là chế độ im lặng hoặc ngoài trời tùy trường hợp.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-9

9. Bật chế độ máy bay khi vào khu vực sóng yếu

Khi đi vào những khu vực sóng yếu như hầm giữ xe, chiếc smartphone thân yêu của bạn sẽ phải "ăn" pin để đủ sức thu những tín hiệu sóng yếu ớt. Do đó, nếu bạn ở trong khu vực có chất lượng phủ sóng kém trong thời gian dài thì hãy kích hoạt chế độ máy bay để smartphone được nghỉ ngơi và dung lượng pin không bị hao hụt uổng phí.

tiet-kiem-pin-smartphone-duchuymobile-1

Hy vọng những cách tiết kiệm pin trên sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian trải nghiệm đáng kể.

Duchuymobile.com

Bình luận