0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

7 công dụng cực kì hay ho của chế độ máy bay trên iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 03/13/2017Lượt xem: 9137

Chế độ máy bay trên iPhone còn nhiều công dụng khác ngoài việc ngắt nhanh các kết nối mạng với thiết bị mà người dùng không hề ngờ tới.

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 7, "Táo khuyết" đã bổ sung thêm tính năng Control Center , cho phép người dùng iPhone,iPad có thể kích hoạt nhanh Bluetooth, tắt/mở wifi, bật đèn Flash LED, tùy chỉnh độ sáng màn hình, bật camera...

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-1

Không chỉ thế, Control Center còn hỗ trợ người dùng tắt/mở nhanh chế độ Airplane Mode (Chế độ máy bay) khi đi máy bay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 7 công dụng cực kì hay ho của chế độ máy bay trên iPhone được liệt kê dưới đây.

>>Xem thêm: Những lời khuyên bảo mật nên cài đặt cho iOS 7

1. Hạn chế gửi tin nhắn nhầm địa chỉ

Nghe có vẻ như chuyên cười nhưng sự thật là chế độ máy bay trên thiết bị iOS có thể ngăn chặn việc người dùng gửi tin nhắn nhầm địa chỉ. Trường hợp bạn soạn xong tin nhắn và nhắn nút Gửi trong Message và phát hiện mình đã gởi sai địa chỉ. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay để tin nhắn không thể gởi đi và như thế thông tin trong tin nhắn sẽ không bị lộ ra ngoài.

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-2

2. Tiết kiệm pin và sạc pin nhanh hơn

Trong quá trình ngắt các kết nối mạng với thiết bị di động, chế độ máy bay cũng "vô tình" làm chậm quá trình tiêu tốn pin và nhờ đó thời lượng sử dụng iPhone của bạn được kéo dài.

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-3

Bên cạnh đó, Airplane Mode còn rút gọn thời gian sạc pin nhiều lần do thiết bị của bạn không phải tiêu tốn năng lượng cho các hoạt động khác trong quá trình sạc.

3. Ngăn trẻ em nghịch điện thoại

Nếu trong nhà bạn có con nít thì việc các bé nghịch smartphone của bạn là không thể tránh khỏi và có khi trẻ còn nhấn gọi điện lung tung mà bạn không thể nào kiểm soát.

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-4

Những lúc như thế này, người dùng iPhone chỉ cần bật chế độ máy bay để ngắt các kết nối, tắt tất cả thông báo nhằm ngăn chặn tình trạng bé gọi điện thoại lung tung.

4. Ngăn việc bị trừ tiền khi đi du lịch nước ngoài

Các nhà mạng thường tự động kích hoạt chế độ roaming (chuyển vùng) khi chúng ta đi du lịch hay công tác ở nước ngoài với mức chi phí khá cao. Do đó, bạn nên kích hoạt chế độ máy bay mỗi khi đi nước ngoài và chỉ sử dụng mọi thứ trên máy bay như nhắn tin qua ứng dụng OTT, lướt web thông qua kết nối wifi để tránh bị trừ cước "phi mã" trên điện thoại iPhone.

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-5

5. Tránh bị làm phiền

Như đã biết, Airplane Mode có khả năng ngắt nhanh các kết nối mạng với thiết bị di động của bạn. Nhờ đó, người dùng iPhone có thể tạm thời ngừng liên lạc với thế giới bên ngoài và có thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn bên người thân, bạn bè mà không bị làm phiền.

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-6

Ngoài ra, khi tham gia các cuộc họp hay thuyết trình hoặc đang trong lớp học..., người dùng cũng có thể bật chế độ máy bay như một cách đưa điện thoại của mình vào chế độ im lặng.

6. Đọc tin nhắn mà không hiển thị "Đã xem"

Một công dụng khá thú vị khi người dùng iPhone bật chế độ máy bay là người gởi tin nhắn trên Facebook Messenger sẽ không thể biết được bạn đã đọc tin nhắn hay chưa. Sau khi đọc xong, bạn có thể thoát ứng dụng và tắt chế độ máy bay trong khi người gửi tin nhắn không hề biết rằng bạn "Đã xem" tin nhắn từ lúc nào. 

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-7

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách gộp chung Messenger và Facebook trên iPhone

7. Khắc phục lỗi sóng di động

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng sóng di động trên iPhone sẽ bị lỗi và gặp trục trặc và người dùng thường khởi động lại máy để khắc phục lỗi, nhưng quá trình này lại tốn khá nhiều thời gian chờ đợi. Giờ đây, các tín đồ nhà Apple đã có giải pháp khác nhanh hơn rất nhiều là kích hoạt Airplane Mode để reset sóng di động, chờ vài giây và tắt chế độ máy bay đi để bật lại sóng di động.

7-cong-dung-cuc-ki-hay-ho-cua-che-do-may-bay-tren-iphone-duchuymobile-8

Mặc dù mang đến cho người dùng khá nhiều công dụng thú vị nhưng khi kích hoạt chế độ máy bay bạn có thể bỏ lỡ những cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng. Do đó, người dùng nên cân nhắc trước khi kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone.

Duchuymobile.com (Nguồn: fptshop)

Bình luận