0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Rò rỉ hình ảnh về hệ điều hành Ark OS của Huawei, chạy trên nền Android

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/10/2019Lượt xem: 1204

Những bức ảnh chụp mới nhất về hệ điều hành Ark OS của Huawei cho thấy nó sẽ dựa trê nền Android và có giao diện người dùng khá giống với iOS.

Việc Huawei bị chính phủ Mỹ cấm vận và Google ngay lập tức chấm dứt mối quan hệ hợp tác đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành di động của hãng. Tất cả các thiết bị của hãng bị đưa ra khỏi chương trình beta của Android Q và nhiều thiệt bị trong tương lai của Huawei sẽ không thể nhận được các bản nâng cấp và bản vá bảo mật.

Để khắc phục hậu quả, Huawei cho biết họ đã tạo ra một hệ điều hành di động riêng để thay thế Android, có tên "Hong Meng" hay Ark OS và đã sẵn sàng ra mắt ngay trong năm nay.

hình ảnh về hệ điều hành ark os

Trong khi người dùng Huawei vẫn còn đang hoang mang thì mới đây, hình ảnh chụp màn hình của Ark OS đã xuất hiện trong đơn đăng ký với Phòng Thương Hiệu và Sáng chế Đức. Dù các hình ảnh trông có vẻ khá mờ, nhưng chúng có thể cho chúng ta biết một số chi tiết khá thú vị.

Đầu tiên, qua những hình ảnh này có thể thấy giao diện người dùng UI trông vẫn còn khá giống với iOS. Nhưng nó lại là một nhánh của Android, hay ít nhất có thể tương thích với các ứng dụng Android khi trong phần mô tả của ứng dụng "Weather" có nhắc đến cụm từ "Android Green Alliance".

hình ảnh về hệ điều hành ark os android green alliance

Được biết liên minh Android Green Alliance được lập ra từ năm 2016 với sự tham gia của Huawei với bốn công ty internet nổi tiếng Trung Quốc bao gồm Alibaba, Baidu, Tencent, NetEase. Liên minh này được lập ra với mục đích cải thiện trải nghiệm Android. 

Trong các hình ảnh về giao diện người dùng trên, đặc biệt các phím bấm "Uninstall" và "Force Stop" là các đặc trưng không thể nhầm lẫn của Android và cho thấy hệ điều hành này thực sự dựa trên nền Android.

hình ảnh về hệ điều hành ark os uninstall

Những hình ảnh này do chính Huawei cung cấp trong hồ sơ của mình nên chúng có thể rất đáng tin cậy, nhưng việc hệ điều hành riêng của họ về cơ bản dựa trên Android là điều ít người dự đoán được, cho dù nó là sự lựa chọn hợp lý khi mang lại tính tương thích với các ứng dụng và trải nghiệm người dùng.

Xem thêm bài viết: Huawei Mate 20 Pro được Google đưa trở lại danh sách cập nhật Android Q Beta

Bình luận