0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Huawei Mate 20 Pro được Google đưa trở lại danh sách cập nhật Android Q Beta

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/01/2019Lượt xem: 1385

Với động thái này, có vẻ như Android Pie sẽ không phải là phiên bản Android cuối cùng được Google tung ra cho mẫu flagship Mate 20 Pro của Huawei.

huawei mate 20 pro cập nhật android

Tuần trước, giới công nghệ đã không khỏi ngạc nhiên trước lệnh cấm của Huawei do chính phủ Mỹ áp đặt. Lệnh cấm được ký bởi Tổng thống Donald Trump, đưa Huawei vào danh sách đen các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ do những lo ngại về rủi ro an ninh quốc gia.

Hàng loạt công ty đã ngừng hợp tác với Huawei, thậm chí Google còn rút giấy phép sử dụng Android của nhà sản xuất Trung Quốc, đồng thời xóa bỏ Mate 20 Pro khỏi danh sách các thiết bị hỗ trợ Android Q Beta.

Sau khi Mỹ tạm hoãn lệnh cấm đối với Huawei trong vòng 90 ngày, Google cũng làm điều tương tự và đưa Mate 20 Pro quay trở lại danh sách các thiết bị được thử nghiệm Android Q Beta (phiên bản Android 10 vừa được ra mắt tại sự kiện Google I/O 2019).

huawei mate 20 pro cập nhật android mới

Tuy nhiên, Google không phải công ty duy nhất có động thái hợp tác lại với Huawei. Trước đó, nhà sản xuất Trung Quốc cũng được Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association) và Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) phục hồi tư cách thành viên.

Với động thái này, có vẻ như Android Pie sẽ không phải là phiên bản Android cuối cùng được Google tung ra cho chiếc flagship 2018 của Huawei. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói rằng bộ đôi Mate 30 sắp ra mắt vào tháng 10 cũng sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android khi bán ra. 

huawei mate 20 pro nhận cập nhật android

Bất chấp những vấn đề mà Huawei đang phải đối mặt, thông tin về việc tái hợp tác của công ty với các đối tác quan trọng là một ví dụ điển hình cho thấy toàn bộ mớ hỗn độn này có thể dễ dàng biến mất trong tương lai.

Rõ ràng, lệnh cấm của tổng thống Donald Trump áp đặt lên Huawei chỉ là cách để đổi lấy điều khoản có lợi hơn cho Mỹ trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc cũng có thể sử dụng Huawei như một con tốt, yêu cầu Mỹ loại bỏ lệnh cấm với công ty trước khi họ đồng ý quay trở lại bàn đàm phán.

Xem thêm bài viết: Huawei Việt Nam chính thức trả lời về vụ việc Google ngừng hợp tác

Theo Genk 

Bình luận