0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Người dùng iPhone nhận được 25 USD tiền bồi thường từ Apple?

DuchuymobileNgày đăng: 07/16/2020Lượt xem: 965

Apple sẽ phải chi trả 500 triệu USD do đã kiểm soát hiệu năng của iPhone cũ để duy trì sự ổn định cho hệ thống khi pin bị giảm hiệu suất theo thời gian. 

Với phán quyết mới nhất, Apple phải bồi thường cho người dùng khi cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ để người dùng thay pin mới cho thiết bị của mình hoặc mua một chiếc iPhone mới đã khiến người dùng vô cùng tức giận.

vụ kiện của apple

Chính hành động này đã khiến Apple gặp phải vị kiện tập thể từ người dùng Mỹ. Lý do là Apple chưa từng đề cập đến tính năng Quản lý Sức khỏe Pin trên iPhone của hãng, dẫn đến sự chậm dần theo thời gian. 

Apple cũng đã gửi lời xin lỗi và đề nghị giảm chi phí thay pin mới ở mức 29 USD cho các thiết bị đủ điều kiện. Không những vậy, người dùng cũng được cung cấp một lựa chọn để bật/tắt điều chỉnh tính năng trên.

Vụ kiện tập thể này là từ chủ sở hữu của những thiết bị như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE chạy iOS 10.2.1 trở lên. Những chủ sở hữu iPhone 7/Plus chạy iOS 11.2 và mua những chiếc iPhone trước ngày 21 tháng 12 năm 2017 cũng đủ điều kiện nhận bồi thường. 

Apple phải trả tối thiểu là 310 triệu USD và tối đa 500 triệu USD để bồi thường cho người dùng iPhone Mỹ. Và để được bồi thường người dùng phải  gửi biểu mẫu yêu cầu trực tuyến hoặc gửi thư để đủ điều kiện thanh toán. Thời gian kết thúc gửi yêu cầu là ngày 6 tháng 10 năm 2020.

Xem thêm bài viết: Apple lên tiếng vụ màn hình xanh trên iPhone, sẽ được thay miễn phí

Bình luận