0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông cho mọi smartphone

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 04/22/2017Lượt xem: 20485

Chụp ảnh xóa phông đang trở thành xu hướng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Hiện nay, bạn không cần sở hữu một chiếc smartphone chụp ảnh xóa phông tốt mà có thể tải một số ứng dụng giúp chụp ảnh xóa phông cho mọi smartphone siêu đơn giản.

smartphone-chup-anh-xoa-phong-samsung-galaxy-s7-edge-va-iphone-7-plus-duchuymobilecom

Vậy bạn hiểu thế nào về chụp ảnh xóa phông? Chụp ảnh xóa phông là khi chụp hậu cảnh sẽ được làm mờ còn chủ thể vẫn giữ nguyên độ sắc nét. Chụp ảnh xóa phông trên iPhone và nổi bật nhất chính là iPhone 7 Plus với camera kép giúp bạn chụp được chân dung chuẩn với hiệu ứng xóa phông ấn tượng.

Chụp xóa phông trên iPhone

Chụp ảnh xóa phông trên iPhone và tiêu biểu là trên iPhone 7 Plus. Để xóa phông chính là nhờ vào công cụ Blur nhưng thật ra hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên smartphone giúp chụp ảnh xóa phông cũng mang đến được những hiệu ứng ấn tượng.

camera-iphone-7-plus-chup-anh-xoa-phong-duchuymobilecom

iPhone 7 Plus được trang bị bộ đôi camera kép với độ phân giải 12MP với tiêu cự khác nhau là f/1.8 và f/2.8 sẽ giúp bạn dễ dàng zoom đến gần đến chủ thể. Khi bạn khởi động tính năng chụp ảnh xóa phông trên iPhone thì 2 camera kép của 7 Plus cùng một lúc.

iphone-7-plus-chup-anh-xoa-phong

Ngay sau đó, ISP và phần mềm sẽ có nhiệm vụ xử lý hình ảnh. Chủ thể sẽ được giữ nguyên độ sắc nét và hậu cạnh đằng sau sẽ được làm mờ để tạo nên những bức ảnh nghệ thuật nhất.

Chụp xóa phông trên Android

Vậy chụp ảnh xóa phông trên điện thoại Android như thế nào để có những bức hình đẹp? Để chụp ảnh xóa phông trên Android khá “vất vả”, bạn cần đưa sát camera vào chủ thể để lấy nét và chụp. Nếu chụp theo cách này thì phần hậu cạnh sẽ được làm mờ đi nhờ hiệu ứng Bokeh.

chup-xoa-phong-tren-android-duchuymobilecom-1

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ống kính rời cho điện thoại nhưng chất lượng ảnh không được tốt như DLSR.

samsung-galaxy-s7-edge-chup-anh-xoa-phong-duchuymobilecom

Nhưng đa số phải dùng đến phần mềm chụp ảnh xóa phông cho Android để có được những bức ảnh xóa phông đẹp. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều smartphone chụp ảnh xóa phông như: Samsung Galaxy S7 Edge, HTC One M8, Sony…

Phần mềm chụp ảnh xóa phông

Chụp xóa phông bằng phần mềm Snapseed:

Để sử dụng Snapseed bạn cần tải ứng dụng về máy. Sau khi khởi động ứng dụng và tìm một bức hình để làm mờ phông nền.

chup-xoa-phong-bang-phan-mem-snapseed-duchuymobilecom

Sau đó, bạn đến phần làm mờ ống kính và chọn chấm màu xanh ở trên chủ thể và kéo qua kéo lại để chỉnh độ mờ của hậu cảnh theo ý mình. Bạn có thể thêm hiệu ứng ánh sáng để ảnh chất lượng hơn. Nhưng cách xóa phông này các phần rìa của chủ thể không được sắc nét

chup-xoa-phong-bang-phan-mem-snapseed-duchuymobilecom-1

Chụp xóa phông bằng phần mềm AfterFocus:

Hiện tại, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh xóa phông trên điện thoại. Với ứng dụng AfterFocus bạn có thể tại trên CH Play

Để tạo được một bức ảnh xóa phông vi diệu bạn cần chọn được bức hình ưng ý tại phần Album.

chup-xoa-phong-bang-phan-mem-afterfocus-duchuymobilecom

Vào icon hình người và tô vào chủ thể để giữ độ sắc nét. Để xóa phông phần cỏ phía sau chủ thể thì bạn làm như hình dưới.

chup-xoa-phong-bang-phan-mem-afterfocus-duchuymobilecom-1

Chọn icon khung cảnh để vẽ lên phần xóa phông. Bạn tô đen đến khi ưng ý và chọn Next để thực hiện xóa phông.

chup-xoa-phong-bang-phan-mem-afterfocus-duchuymobilecom-2

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn từng mức độ xóa phông, hiệu ứng xóa phông, Bokeh… và một số tính năng nổi bật khác. Sau đó chỉ cần chọn Save để hoàn tất.

chup-xoa-phong-bang-phan-mem-afterfocus-duchuymobilecom-3

Mong rằng những ứng dụng mà Duchuymobile.com giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn chụp ảnh xóa phông cho mọi smartphone siêu ấn tượng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận