0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đây là những điểm mới trên Android Q beta đã phát hành

DuchuymobileNgày đăng: 03/16/2019Lượt xem: 949

Android Q bản thử nghiệm đã phát hành và cho phép cài đặt trên các thiết bị Pixel từ Google. Trong phiên bản lần này sẽ có những thay đổi đáng chú ý.

android q beta tính năng mới

Quản lý quyền truy cập vị trí của ứng dụng: Android Q cho phép người dùng cấp quyền truy cập vị trí của ứng dụng theo 3 tùy chọn: Không bao giờ, một lần và tất cả mọi lần.

Hỗ trợ smartphone màn hình gập: Đối với những chiếc smartphone màn hình gập như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X cũng sẽ được hỗ trợ. Google cho biết công ty sẽ chính thức hỗ trợ phần mềm cho những thiết bị màn hình gập trên phiên bản hệ điều hành Android Q.

Cài đặt nhanh tùy biến theo ứng dụng: Android Q sẽ hiển thị thanh công cụ với những tùy chọn phù hợp với ứng dụng người dùng đang sử dụng thay vì hiện toàn bộ như trước.

android q beta tính năng mới cài đặt nhanh tùy biến

Chụp hình chân dung với ứng dụng thứ 3: Nó sẽ cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào hệ thống, giúp những ứng dụng bên thứ ba cũng có thể sử dụng tính năng chụp hình chân dung. Người dùng sẽ có thể chụp ảnh chân dung với ứng dụng camera yêu thích.

Tiết kiệm dữ liệu truyền tải video, hỗ trợ HDR10+: Hỗ trợ định dạng phát video trực tuyến có tên AV1, giúp tiết kiệm 30-40% dữ liệu truyền tải. Điều này cho phép người dùng xem và tải video trực tuyến nhanh hơn.

Hệ thống được tối ưu, tăng tốc độ truy cập: Google cho biết hãng sẽ tiếp tục tối ưu hệ điều hành Android giúp nền tảng này hoạt động ổn định, hiệu quả. Các ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, sử dụng ít bộ nhớ hơn.

android q beta tính năng mới tăng tốc độ truy cập

Android Q beta đã được phát hành cho các thiết bị Pixel: Hiện tại, hệ điều hành Android Q bản thử nghiệm đã được phát hành cho các thiết bị thuộc dòng Pixel của Google.

Lưu ý: Bản thử nghiệm này sẽ không hoạt động ổn định và gặp nhiều lỗi. Người dùng nên cân nhắc trước khi nâng cấp.

Xem thêm bài viết: Đây là 10 smartphone Xiaomi được cập nhật Android Pie đầu tiên

Bình luận