0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách chơi game trên Messenger đơn giản

Dương Ngày đăng: 04/16/2024Lượt xem: 10667

Bạn có thể chơi các tựa game đã quá quen thuộc như là Pac-man, Soilitaire, Galaga, Cut the Rope, Cooking Mama, hay rất nhiều những tựa game thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Tính đến thời điểm mình viết bài này thì Messenger đã có đến 50 tựa game khác nhau rồi đấy.

Hướng dẫn chơi game trên Messenger

Lưu ý

Tính năng này hiện chưa khả dụng cho tất cả mọi người nên nếu bạn chưa có thì hãy chờ cho đến khi tài khoản của bạn được cập nhật nhé.

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên và vào chat với một người bạn nào đó.

2. Trong giao diện chat, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng ở góc trái và sau đó nhấn vào biểu tượng Trò chơi.

cach-choi-game-tren-messenger

Hoặc nếu bạn đang sử dụng giao diện mới của Messenger thì bạn có thể truy cập vào tính năng Trò chơi ngay ở giao diện chính của ứng dụng, bằng cách nhấn vào biểu tượng trò chơi ở thanh menu bên dưới.

cach-choi-game-tren-messenger

3. Một danh sách các trò chơi hiện lên để bạn lựa chọn. Ở hàng trên cùng sẽ xuất hiện những trò chơi mới được phát hành thêm để bạn phân biệt được đâu là game mới.

cach-choi-game-tren-messenger

Khi mới dùng tính năng này lần đầu, bạn sẽ không thể xem hết được các trò chơi hiện có mà bạn phải chơi thử 1 trò nào đó thì nó mới hiện lên danh sách đầy đủ nhé.

4. Ở đây mình sẽ chơi thử tựa game Pac-man và thách đấu nó với bạn mình nhé.

Vì các game trong Messenger là dạng game Instant (tức thời) nên dù bạn không cần phải cài thêm bất cứ thứ gì nhưng bạn vẫn phải chờ một lúc để game được tải từ máy chủ của Facebook về.

Tốc độ tải game nhanh hay chậm là tùy thuộc vào tựa game mà bạn chơi và tốc độ mạng của bạn nữa nhé. Mình chơi game Pac-man khá nhẹ nên nó load cũng khá nhanh.

Các dữ liệu của game sẽ được lưu lại để lần sau nếu bạn chơi lại thì nó sẽ tải nhanh hơn.

cach-choi-game-tren-messenger

Sau khi game tải xong thì bạn hãy nhấn vào nút “Chơi ngay” để bắt đầu chơi.

5. Sau khi kết thúc một màn chơi thì Messenger sẽ hiển thị số điểm mà bạn đã đạt được trong màn chơi đó và so sánh với người bạn của bạn (nếu chơi với bạn).

Khi vuốt màn hình điểm số sang phải (hoặc nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở góc dưới bên trái), bạn sẽ được đưa đến màn hình bảng thành tích của bạn, danh sách các người bạn khác mà bạn có thể thách đấu với họ và các trò chơi khác.

cach-choi-game-tren-messenger

Khi vuốt màn hình điểm số sang trái (hoặc nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên phải), bạn sẽ được đưa đến màn hình chia sẻ, ở đây Messenger sẽ tự động chụp cho bạn 1 tấm hình về số điểm mà bạn đạt được và bạn có thể chia sẻ nó lên tính năng Ngày của bạn hoặc lưu vào máy.

Xem thêm: Inbox là gì?

Duchuymobile.com (TH)

Bình luận