0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

9 mẹo hay khi sử dụng iPhone không phải ai cũng biết

DuchuymobileNgày đăng: 05/24/2017Lượt xem: 4306

Nhiều iFan thường bỏ sót những tính năng thú vị trong quá trình sử dụng iPhone. Nhất là những mẹo hay giúp bạn thao tác trên iPhone nhanh và tiện lợi hơn.

Dưới đây là 9 mẹo hay khi sử dụng iPhone mà các iFan nên ghi chú lại để rút ngắn thời gian thao tác trên thiết bị.

XEM THÊM:

1. Chạm vào thanh thông báo để về đầu trang

9-meo-hay-khi-su-dung-iphone-khong-phai-ai-cung-biet-1

Ví dụ, nếu đọc xong một trang web trong Safari, chỉ cần chạm vào thanh trạng thái để di chuyển nhanh về đầu trang, sau đó chọn một tin hoặc chuyên mục khác để xem.

2. Mở lại tab đã đóng trong Safari

9-meo-hay-khi-su-dung-iphone-khong-phai-ai-cung-biet

Nếu lỡ tay đóng một tab đang cần xem, chỉ cần vào trang duyệt tab rồi bấm giữ nút mở tab mới, một danh sách sẽ hiện ra cho phép lựa chọn mở lại các tab đã bị đóng.

3. Di chuyển con trỏ văn bản với 3D Touch

Di chuyển con trỏ văn bản với 3D Touch

Nếu chiếc iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch, bạn có thể nhanh chóng di chuyển con trỏ văn bản đến vị trí cần thiết bằng cách ấn mạnh xuống phím cách (space bar) khi bàn phím đang mở, chữ cái trên bàn phím sẽ biến mất và con trỏ xuất hiện, từ đây chỉ cần vuốt ngón tay sang trái hoặc phải rồi thả ra để đặt con trỏ đến vị trí cần thiết.

4. Chạm 2 lần nút Home để bật chế độ một tay

Chạm 2 lần nút Home để bật chế độ một tay

Khi kích hoạt Reachability, nội dung trên màn hình sẽ được đưa xuống thấp hơn, giúp dễ dàng truy cập những mục ở vị trí cao khi dùng một tay mà không cần với ngón tay lên cao. Chạm lại 2 lần để tắt tính năng này.

Lưu ý: Nhấn nút Home 2 lần sẽ kích hoạt trình quản lý đa nhiệm.

5. Chuyển ứng dụng bằng 3D Touch

Chuyển ứng dụng bằng 3D Touch

Nhấn mạnh vào cạnh trái màn hình rồi vuốt sang phải để chuyển sang ứng dụng sử dụng trước đó, có thể lặp lại nhiều lần để chuyển qua nhiều ứng dụng. Ngoài ra, cũng có thể nhấn mạnh vào cạnh trái, vuốt sang giữa màn hình rồi thả ra để bật cửa sổ đa nhiệm, từ đây bạn có thể chuyển hoặc đóng một ứng dụng nào đó mà không cần bấm nút Home 2 lần.

6. Vuốt xuống từ màn hình chính để tìm kiếm

Vuốt xuống từ màn hình chính để tìm kiếm

Nếu muốn tìm ứng dụng hoặc một thứ gì, bạn không cần vuốt màn hình chính sang trái mà chỉ cần vuốt xuống từ bất kỳ trang màn hình nào để kích hoạt thanh tìm kiếm Spotlight.

7. Bấm giữ ký tự để xem nhiều hơn

Bấm giữ ký tự để xem nhiều hơn

Bạn chỉ cần bấm giữ vào một ký tự trên bàn phím, sau đó một loạt ký tự có liên quan đến chữ cái đó sẽ hiện ra để lựa chọn. Ngoài ra, cũng có thể bấm giữ ký tự $ (USD) để lựa chọn nhiều ký tự tiền tệ khác.

8. Vuốt để quay lại (hoặc đi tới)

Vuốt để quay lại (hoặc đi tới)

Bạn không cần bấm nút quay lại hoặc đi tới ở góc màn hình nữa, chỉ cần vuốt từ trái sang phải để quay lại (hoặc từ phải sang trái để đi tới) từ bất kỳ trang web nào trong Safari.

9. Lắc để hoàn tác

Lắc để hoàn tác

Nếu muốn hoàn tác (Undo) thao tác trước đó, chỉ cần iPhone để cửa sổ xác nhận hiện ra, chọn Undo để hoàn tác. Tính năng này áp dụng cho mọi ứng dụng của Apple và có thể vô hiệu hóa trong phần cài đặt nếu thường vô tình lắc điện thoại.

Duchuymobile.com (Cydia)

Bình luận