0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

8 tính năng hữu ích của Android O mà người dùng mới nên biết

DuchuymobileNgày đăng: 05/09/2017Lượt xem: 1529

Android O bản dùng thử đã ra mắt cách đây không lâu với nhiều tính năng mới mẻ. Trong đó, có đến 8 tính năng nổi bật mà người dùng Android O nên biết.

smartphone-android-o-duchuymobile

Hệ điều hành Android O sẽ khiến người dùng không ngừng ngạc nhiên khi khám phá ra những tính năng thú vị. 

Tăng thời lượng pin

Cải thiện thời lượng pin là một tính năng ẩn được đánh giá cao trên Android O. Tính năng này sẽ giúp người dùng hạn chế và kiểm soát những ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả. 

Kênh thông báo

Kênh thông báo cho phép bạn quản lý thông báo từ các ứng dụng theo từng nhóm. Nhờ đó, việc theo dõi các thông báo của bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

smartphone-android-o-thong-bao-duchuymobile

Thông báo là một trong những thế mạnh của smartphone Android.

Hẹn giờ thông báo

Hệ điều hành Android O sẽ bổ sung tính năng báo lại thông báo để người dùng không bỏ lỡ bất kì thông tin quan trọng nào. Bạn chỉ cần trượt ngón ngón tay qua thông báo và chỉnh thời gian báo lại (15, 30 hoặc 60 phút) nếu chưa thể xem ngay thông báo. 

smartphone-android-o-hen-thong-bao-duchuymobile

Âm thanh Hi-Fi Bluetooth

Có rất nhiều yếu tố để mang lại âm thanh hay như chất lượng file nhạc, chất lượng ghi âm, tai nghe và nhất là nguồn phát. Với khả năng giải mã các tín hiệu âm thanh tốt hơn, smartphone chạy Android O sẽ mang đến trỉa nghiệm âm thanh cực chất ngay cả khi phát không dây. 

Picture-in-picture

Tính năng này không còn xa lạ với người dùng iPad nhưng lại chưa xuất hiện nhiều trên smartphone Android. Giờ đây các tín đồ công nghệ đã thể ghim video ở góc màn hình và sử dụng ứng dụng khác. 

smartphone-android-o-picture-in-picture-duchuymobile

Ngoài những video có sẵn trên máy, tính năng này còn tương thích với các ứng dụng xem video trực tuyến như YouTube, HBO hay Netflix.

Gam màu rộng hơn

Google đã nhìn xa trông rộng khi bổ sung dải màu rộng hơn cho các thiết bị chạy Android O. Như vậy khi công nghệ màn hình điện thoại và máy tính bảng được cải tiến hơn trong tương lai thì người dùng có thể trải nghiệm tất cả các gam màu và sự tinh tế mà màn hình đem lại. 

Màn hình khóa

Trên màn hình khóa smartphone Android O sẽ không chỉ đơn giản là biểu tượng truy cập nhanh vào Google Assistant và camera. Người dùng còn có thể tuỳ chỉnh màn hình khóa của mình với nhiều phím tắt hơn để rút ngắn thời gian thao tác trên máy.

smartphone-android-o-man-hinh-khoa-duchuymobile

Phím tắt

Android O sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển bằng cách tối ưu các phím điều hướng và phím tắt trên bàn phím vật lý. Nhờ đó, việc sử dụng bàn phím với máy tính bảng Android sẽ thuận tiện hơn. Đồng thời hệ điều hành Android O còn mở đường cho sự phát triển của tablet Android và Chromebook trong tương lai.

Duchuymobile.com

Bình luận