0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả nhất

DuchuymobileNgày đăng: 05/05/2017Lượt xem: 1153

Dung lượng pin iPhone khá khiêm tốn nên người dùng phải sạc thường xuyên. Tuy nhiên, đã có cách để kéo dài thời gian trải nghiệm iPhone rất hiệu quả.

tang-thoi-luong-pin-iphone-duchuymobile

iPhone khá phổ biến với người dùng công nghệ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị hiệu quả. Dưới đây là 5 cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả nhất mà các iFan nên làm ngay.

1. Sạc pin iPhone đúng cách

Pin iPhone là pin Lithium-ion nên người dùng có thể overcharging (vẫn ghim sạc trong khi pin đã đầy) mà không gây hại cho pin của thiết bị. Tuy nhiên, pin iPhone cũng có tuổi thọ nhất định tương tự những smartphone khác nên sạc pin đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone hơn. 

sac-pin-iphone-dung-cach-duchuymobile

Xem thêm:

2. Tắt ứng dụng chạy nền 

Dữ liệu nền cho phép người dùng iPhone nhận được những thông báo  mới từ các ứng dụng khi thiết bị được kết nối mạng. Tuy nhiên, sự tiện lợi này lại vô tình ngốn khá nhiều dung lượng pin iPhone và làm giảm thời gian trải nghiệm của bạn.

iphone-tat-chay-nen-duchuymobile

Do đó, iFan đừng ngần ngại mà tắt đi tính năng này trên một số hoặc toàn bộ ứng dụng để tiết kiệm pin. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tự điều chỉnh.

3. Tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

Luôn bật các kết nối khá tiện lợi cho người dùng nhưng lại hao tốn nhiều năng lượng trên iPhone. Do đó, các bạn hãy "tắt khi không sử dụng" để tiết kiệm nguồn pin của thiết bị và hạn chế số lần sạc.

iphone-tat-ket-noi-duchuymobile

Bạn hãy vào Trung tâm kiểm soát để tắt/mở kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Để tắt tính năng AirDrop, các bạn chạm vào và chọn Không nhận.

4. Tắt tự động cập nhật

Bật Cập nhật cho phép iPhone của bạn liên tục kiểm tra và tự động tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng đang sử dụng. Tuy nhiên bạn phải để ứng dụng chạy ngầm và bật dữ liệu mạng liên tục nên sẽ lấy đi kha khá thời lượng pin iPhone của bạn.

iphone-tu-dong-cap-nhat-duchuymobile

Do đó, để tiết kiệm pin thì người dùng iPhone nên tự kiểm tra và cập nhật thủ công. Các bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store và gạt tắt các tính năng ở mục Tải về Tự động.

5. Ưu tiên sử dụng ứng dụng khuyên dùng từ Apple

Những ứng dụng khuyên dùng từ Apple đã được tối ưu để tương thích với điện thoại iPhone và không tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó, người dùng nên ưu tiên lựa chọn những ứng dụng từ Apple thay vì từ bên thứ 3 để tiết kiệm thời lượng pin trên iPhone.

ung-dung-apple-iphone-duchuymobile

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho các iFan cũng như người dùng mới trong quá trình sử dụng iPhone. Bên cạnh đó, nếu các bạn đang có ý định mua iPhone giá rẻ thì bộ đôi iPhone 6S/6S Plus là sự lựa chọn khá tốt ngay lúc này.

>>Xem thêm: Bộ đôi smartphone RAM 2GB cao cấp rủ nhau xuống giá

Duchuymobile.com

Bình luận