0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tiết kiệm pin S8 cho trải nghiệm ngày dài siêu đỉnh

DuchuymobileNgày đăng: 04/21/2017Lượt xem: 2900

Để tăng thời gian sử dụng trên Samsung Galaxy S8 thì bạn nên nhanh chóng note lại cách tiết kiệm pin S8Duchuymobile.com giới thiệu dưới đây.

tiet-kiem-pin-s8-cho-trai-nghiem-ngay-dai-sieu-dinh-duchuymobilecom-5

Vô hiệu hóa tính năng Always On Dislay

Trên những smartphone cao cấp của nhà Samsung thường được trang bị tính năng Always On Dislay vô cùng thuận lợi giúp bạn xem giờ, dung lượng pin, thông báo… ngay cả khi màn hình điện thoại đã tắt. Nhưng tính năng cũng tiêu tốn kha khá pin nhất định cho thiết bị.

tiet-kiem-pin-s8-cho-trai-nghiem-ngay-dai-sieu-dinh-duchuymobilecom

Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì nên vô hiệu hóa. Bạn vào Settings > Lock screen and security > Always On Display và tiến hành tắt tính năng này.

Sau khi tắt tính năng này màn hình sẽ không tự động bật lên khi đang cở chế độ khóa. Để xem thông báo, bạn phải nhấn vào phím Home ảo của Samsung Galaxy S8.

Chỉnh độ phân giải màn hình hợp lý

Màn hình Galaxy S8 sở hữu độ phân giải Full HD, khi giảm độ phân giải thì dung lượng pin sẽ tăng lên. Nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng máy ở từng thời điểm mà bạn nên chỉnh độ phân giải hợp lý.

tiet-kiem-pin-s8-cho-trai-nghiem-ngay-dai-sieu-dinh-duchuymobilecom-1

Nếu bạn chỉ đang lướt web hoặc gửi tin nhắn thì không cần phải để màn hình ở chế độ cao nhất WQHD+. Nhưng nếu bạn xem phim hoặc chiến game thì nên nâng độ phân giải lên để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tắt tự động chỉnh độ sáng màn hình

tiet-kiem-pin-s8-cho-trai-nghiem-ngay-dai-sieu-dinh-duchuymobilecom-2

Để tiết kiệm pin S8 bạn phải kiểm tra độ sáng màn hình bằng thủ công. Bạn mở tab cài đặt nhanh và chọn mũi tên nhỏ ở cạnh thành trượt độ sáng, ngay sau đó chuyển sang nút auto-adjust sang vị trí Tắt (OFF).

Giảm thời gian chờ của màn hình

Khi màn hình vẫn bật sáng khi bạn không hề tương tác với điện thoại thì được gọi là thời gian chờ màn hình. Khi quá thời gian quy định thì màn hình sẽ tự tắt.

tiet-kiem-pin-s8-cho-trai-nghiem-ngay-dai-sieu-dinh-duchuymobilecom-3

Bạn nên giảm thời gian chờ thì màn hình sẽ tắt nhanh hơn và tiết kiệm được một lượng pin nho nhỏ. Mặc định thời gian chờ trên Galaxy S8 là 15 giây, nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể tăng lên 30 giây. Nhưng nếu tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến dung lượng pin của máy.

Bạn vào Settings > Display > Screen Timeout.

Đưa ứng dụng về chế độ Sleep

Việc bổ sung tùy chọn đưa ứng dụng về chế độ Sleep trên Galaxy S8 sẽ giúp ứng dụng không chạy ngầm và không gửi thông báo. Khi bạn ở các ứng dụng lại thì các chức năng chạy ngầm và thông báo vẫn diễn ra bình thường.

tiet-kiem-pin-s8-cho-trai-nghiem-ngay-dai-sieu-dinh-duchuymobilecom-4

Để kích hoạt tính năng này bạn nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đến khi pop – up cài đặt hiện ra. Tiếp tục chọn Sleep và nhấn OK để hoàn tất. 

Mong rằng với những mẹo tiết kiệm pin S8Duchuymobile.com giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có được những tính trải nghiệm ấn tượng nhất trên chú dế yêu Galaxy S8.

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận