0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tăng thời lượng pin iPhone không khó như bạn nghĩ

DuchuymobileNgày đăng: 05/27/2024Lượt xem: 6447

Tiết kiệm pin cho iPhone không hề khó và có rất nhiều phương pháp. Mới đây MacWorld đã tổng hợp tất cả phương pháp tiết kiệm pin từ đơn giản đến phức tạp.

XEM THÊM:

Không nên sử dụng ốp lưng khi sạc

Các loại ốp lưng iPhone được thiết kế rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ, giúp bảo vệ máy tránh khỏi tai nạn khi va đập. Nhưng, bạn hãy cố gắng tháo chúng ra trong quá trình nạp điện cho máy bởi bọc case ở mặt lưng sẽ khiến thiết bị khó thoát nhiệt hơn. Trong khi nhiệt độ lại là một trong những "kẻ thù" số một của pin Lithium-ion.

tang-thoi-luong-pin-iphone-khong-kho-nhu-ban-nghi

Cập nhật iOS càng nhanh càng tốt

Thông thường, trong mỗi bản cập nhật, Apple sẽ tiến hành tối ưu hóa để giúp người dùng cải thiện thời lượng pin. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra và tiến hành nâng cấp iOS cho iPhone, iPad của bạn ngay khi có thể.

tang-thoi-luong-pin-iphone-khong-kho-nhu-ban-nghi

>>Xem thêm: So sánh pin giữa iOS 10.3.1 và iOS 10.3.2

Hãy cắm sạc nhiều lần thay vì sạc đầy 1 lần

Cơ chế hoạt động của dòng pin Lithium-ion cho phép bạn cắm sạc thường xuyên mà không lo chai pin. Về cơ bản, loại pin này sẽ mất dần tuổi thọ khi người dùng sạc – xả trong một khoảng chu kì nhất định. Mỗi chu kì được tính khi bạn sử dụng trọn vẹn 100% pin. 

tang-thoi-luong-pin-iphone-khong-kho-nhu-ban-nghi

Tận dụng chế độ tiết kiệm điện

Chế độ Nguồn điện Thấp (Low Power Mode) được Apple ra mắt lần đầu trên bản cập nhật iOS 9 nhằm giúp khách hàng có thể kéo dài sử dụng pin trên iPhone. Cài đặt > Pin và khởi động chế độ này lên khi máy sắp cạn năng lượng.

tang-thoi-luong-pin-iphone-khong-kho-nhu-ban-nghi

Sạc kích pin lên 50% khi không còn nhu cầu sử dụng

Trường hợp bạn thừa ra một chiếc iPhone vì lí do nào đó nhưng muốn giữ lại làm máy dự phòng hoặc vì chiếc điện thoại này có ý nghĩa kỉ niệm. Sạc kích pin lên khoảng 50% trước khi đem cất đi. Đây là mức năng lượng tối ưu để đảm bảo sức khỏe pin trong thời gian dài.

Các nhà sản xuất giải thích rằng nếu bạn để pin cạn năng lượng trong thời gian quá dài sẽ khiến cho pin rơi vao trạng thái xả pin sâu và mất đi khả năng lưu giữ năng lượng trong thời gian dài. 

tang-thoi-luong-pin-iphone-khong-kho-nhu-ban-nghi

Tắt chạy nền cho app

Bạn hãy truy cập theo đường dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > làm mới ứng dụng trong nền và lựa chọn các ứng dụng không sử dụng nữa để tắt tiến trình chạy nền đi. Nếu có thể, hãy gỡ luôn những app không còn nhu cầu sử dụng nữa để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị.

Bạn không cần thoát app thường xuyên

Những trải nghiệm thực tế cho thấy việc tắt app thủ công không giúp iPhone tiết kiệm năng lượng hay dung lượng RAM hơn bởi chế độ từ động đã được lập trình để đưa các ứng dụng chạy nền vào một trạng thái nghỉ đặc biệt, gần như không còn chạy chút nào.

Không để iPhone ở nơi có nhiệt độ quá cao

Apple từng chia sẻ rằng nhiệt độ lý tưởng để iPhone, iPad và iPod hoạt động mượt mà là từ 0 tới 35 độ C. Nếu vượt quá ngưỡng nhiệt nói trên, viên pin được tích hợp bên trong thiết bị sẽ mất dần khả năng giữ điện. Điều kiện môi trường ở nước ta, đặc biệt là miền Nam thường xuyên vượt quá ngưỡng nhiệt 35 độ C, vì vậy, bạn nên giữ máy ở những nơi thoáng mát và đặc biệt lưu ý không để thiết bị trực tiếp ở dưới ánh sáng mặt trời.

tang-thoi-luong-pin-iphone-khong-kho-nhu-ban-nghi

Ngoài ra, bạn cũng tránh tuyệt đối cắm sạc máy trong môi trường nhiệt độ quá nóng. Nếu có điều kiện tới những quốc gia có nhiệt độ mùa đông thấp thì nên lưu ý khi pin hết nhanh hơn bình thường.

Duchuymobile.com

Bình luận