0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Các loại iPhone đang bán ở Việt Nam, ưu, nhược điểm từng loại

DuchuymobileNgày đăng: 05/30/2017Lượt xem: 1633

Ngoài những chiếc iPhone đang được bán chính hãng, thì còn rất nhiều loại khác nữa. Dưới đây là 5 loại iPhone phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

iPhone là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng công nghệ bởi kiểu dáng quen sang trọng và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, không phải tín đồ "Táo khuyết" nào cũng có thể biết rõ những loại iPhone đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.

1. iPhone chính hãng

iPhone chính hãng luôn là lựa chọn hàng đầu của iFan vì chất lượng máy được đảm bảo và được bảo hành tại các cửa hàng hay đơn vị bán lẻ được Apple ủy quyền tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá iPhone chính hãng khá cao là điểm trừ lớn và chỉ những ai có hầu bao rủng rỉnh mới đủ khả năng mua máy.

cac-loai-iphone-dang-ban-o-viet-nam-uu-nhuoc-diem-tung-loai

2. iPhone Refurbished (tân trang)

iPhone Refurbished là những chiếc iPhone gặp lỗi do khách hàng đổi trả được Apple tiếp nhận và sửa chữa, thay thế. Vì lý do này, chất lượng của iPhone refurbished cũng có thể sánh ngang được với iPhone mới 100% trong khi đó người dùng lại có cơ hội được mua máy với giá thấp hơn đáng kể.

cac-loai-iphone-dang-ban-o-viet-nam-uu-nhuoc-diem-tung-loai

Ở Việt Nam, iPhone refurbished chỉ được bán dưới hình thức xách tay bởi các cửa hàng, hệ thống phân phối di động nhỏ lẻ nên điều kiện bảo hành chỉ dừng lại theo chế độ của từng cửa hàng.

3. iPhone trả bảo hành

Đúng như cách gọi, đây là những chiếc iPhone được Apple sử dụng để đổi trả mới cho khách hàng trong trường hợp chiếc iPhone mà họ đang sử dụng gặp vấn đề. Có lẽ cũng vì lý do này mà iPhone trả bảo hành không kèm theo các loại phụ kiện như cáp kết nối, cục sạc hay tai nghe.

cac-loai-iphone-dang-ban-o-viet-nam-uu-nhuoc-diem-tung-loai

iPhone trả bảo hành cũng là iPhone chưa được kích hoạt (active). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt máy không còn đầy đủ 12 tháng bảo hành mà chỉ còn ít hơn khoảng thời gian này.

4. iPhone Lock

iPhone Lock (khóa mạng) không còn lạ lẫm với người dùng Việt Nam và còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ Apple trong nước. Đó là do iPhone Lock có giá bán rất dễ chịu so với những chiếc máy chính hãng. Hơn nữa, hiện nay việc sử dụng iPhone Lock đã dễ dàng và ổn định như một chiếc máy quốc tế hay chính hãng chỉ với một chiếc SIM ghép.

cac-loai-iphone-dang-ban-o-viet-nam-uu-nhuoc-diem-tung-loai

Xem thêm:

5. iPhone Quốc tế cũ

Vài năm trở lại đây, người dùng quan tâm đến thị trường iPhone chắc chắn không còn xa lạ gì với những khái niệm như iPhone cũ 99%, 96%.... Mặc dù những chiếc iPhone quốc tế cũ này đã qua sử dụng nhưng hình thức lẫn chất lượng máy vẫn còn tốt như mới.

Mặt khác, iPhone quốc tế cũ giá dễ chịu hơn những phiên bản khác nhưng trải nghiệm tương đương và thường được nhập khẩu trực tiếp từ những thị trường uy tín như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ...

Duchuymobile.com

Bình luận