0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Sony Xperia Z5 xách tay có giá hơn 15 triệu đồng

DuchuymobileNgày đăng: 10/14/2015Lượt xem: 1772

Sony Xperia Z5 xách tay đang tạo một cơn sốt mới trong phân khúc smartphone cao cấp vì giá thành những mẫu máy này rất tốt mà tính năng lẫn thiết kế đều như nhau, bên cạnh đó là việc những mẫu máy Sony Z5 xách tay được hỗ trợ khá tốt thị trường nước ta.

Trong khi máy chính hãng chưa lên kệ, Sony Xperia Z5 xách tay đã có mặt bên thị trường nước ta và có giá rẻ hơn. Giống như bản chính hãng sắp bán, Sony Z5 xách tay vừa có mặt ở Việt Nam cũng hỗ trợ 2 sim. Hộp đựng của máy như Xperia Z3 Plus và Z3, có thêm dòng chữ Dual và logo minh hoạ 2 sim.

sony-xperia-z5-xach-tay-1

So với giá dự kiến của hàng chính hãng, giá Sony Xperia Z5 xách tay rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng, máy nhập về là phiên bản quốc tế, không cần mở khoá mạng. Phụ kiện đi kèm gồm cáp, sạc và tai nghe, không bị rút gọn như hàng Nhật.

sony-xperia-z5-xach-tay-2

Ngoài màu đen xám và trắng, Xperia Z5 còn có màu xanh mới và màu vàng. Cả hai màu mới khi nhìn thực tế đều đẹp và lạ mắt. Không như các mẫu Z đời trước, mặt lưng của Xperia Z5 sử dụng lớp kính mờ nên đỡ bám bẩn và vân tay hơn. Tuy nhiên, các chi tiết như camera, đèn Flash hay vị trí của các logo không đổi.

sony-xperia-z5-xach-tay-3

Một điểm mới trên Xperia Z5 so với Xperia Z4 và Z3 là phím nguồn nổi hình tròn đặc trưng đã không còn, thay vào đó là phím nguồn lớn hơn nhiều nhưng được tích hợp cảm biến vân tay. Với cách đặt khá lạ, cảm biến vân tay của Sony chỉ phù hợp khi dùng ngón cái và khó dùng bằng các ngón tay khác. Dù vậy, nó vẫn khá nhạy.

sony-xperia-z5-xach-tay-4

Ở phiên bản Sony Z5 2 sim, cả hai khay đựng đều đặt chung một chỗ cùng với khay cắm thẻ nhớ mở rộng. Sony Xperia Z5 xách tay vẫn giữ khả năng chống nước và chống bụi, nhưng cổng microUSB và jack tai nghe không cần đến nắp đậy. Cách bố trí cổng kết nối trên Xperia Z5 không khác so với Z3 Plus và Z4.

sony-xperia-z5-xach-tay-5

Tuy nhiên, cảm giác khi cầm vào Xperia Z5 không ôm tay như Z3, vì phần khung viền không còn được bo cong nhiều. Bốn góc của Xperia Z5 được hoàn thiện trông kỹ càng và đẹp hơn so với các góc tương tự trên đời trước. Bên sườn trái còn có logo Xperia được khắc chìm. Khi đặt cạnh, Z5 tỏ ra cao cấp hơn Xperia Z3.

sony-xperia-z5-xach-tay-6

Tuy nhiên, mặt phía trước không được Sony thay đổi nhiều so với các đời Z trước. Sony Z5 vẫn có màn hình 5,2 inch độ phân giải Full HD với chất lượng hiển thị thậm chí đẹp hơn một số smartphone 2K.

sony-xperia-z5-xach-tay-7

Hai dải loa kép ở mặt trước vẫn được đẩy sát lên gần mép khung viền. Camera trước vẫn có độ phân giải 5.1 megapixel. Nhưng trên Sony Xperia Z5 xách tay, camera chính đã được nâng lên loại mới với cảm biến 23 megapixel, hỗ trợ công nghệ lấy nét siêu nhanh khi chỉ mất 0,03 giây. Thử nghiệm nhanh cho thấy chất lượng ảnh của Z5 nhỉnh hơn Z3 Plus và Z3 trong khi các tính năng và giao diện của camera không thay đổi nhiều. 

Nguồn: Vnexpress

Bình luận