0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Sony có thể dừng việc sản xuất mảng smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 10/08/2015Lượt xem: 1539

Sony có thể dừng mảng sản xuất điện thoại nếu tình hình kinh doanh mảng này tiếp tục thua lỗ như tình hình hiện tại đang diễn ra.

Theo một báo cáo mới nhất thì giám đốc điều hành của Sony là ông Kazuo Hirai cho biết nếu trong vòng một năm nữa dòng smartphone Xperia không tạo ra lợi nhuận thì Sony sẽ xem xét việc ngừng kinh doanh mảng smartphone.

sony-se-ngung-kinh-doanh-smartphone

Cụ thể nếu trong năm 2016 bộ phận smartphone vẫn tiếp tục thua lỗ thì Sony sẽ xem xét việc bán mảng này cho một hãng khác. Mức thua lỗ của bộ phận di động của Sony trong năm nay dự kiến đã tăng từ 310 triệu USD vào tháng tư lên đến 480 triệu USD.

Một trong những vấn đề của Sony là hãng đã không tạo được sức hút ở thị trường khổng lồ đó là Mỹ, khi mà hãng chỉ chiếm 1% ở thị trường này. Trong khi đó, ở thị trường quê nhà là Nhật Bản tuy được nhiều ưu thế nhưng hãng cũng chỉ chiếm 17.5% thị phần.

Chiếc smartphone cao cấp nhất của Sony là Xperia Z5 và Xperia Z5 Premium vừa mới đây đã gây được nhiều sự chú ý với trang bị màn hình độ phân giải 4K đầu tiên trên smartphone. Nhưng nếu không có đối tác phân phối tốt ở thị trường Hoa Kỳ thì sẽ khó có sự đột biến nào trong doanh thu của hãng.

Sony từng trong top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong năm 2012, nhưng đó đã là quá khứ và Sony cần phải làm gì đó thật đặc biệt để vực dậy mảng kinh doanh smartphone của mình. Hy vọng hãng sẽ không phải làm điều tương tự như với thương hiệu laptop Vaio của mình.

Nguồn: TGDD

Bình luận