0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

So sánh MacBook Air M1 và MacBook Air M2: Với mức giá chênh khá cao thì nên mua máy nào?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/14/2022Lượt xem: 854

MacBook Air M2 ngoài vi xử lý hoàn toàn mới thì nó có điểm gì đặc biệt mà giá bán lại chênh cao hơn so với MacBook Air M1 đang có giá cực tốt tại thị trường Việt Nam. Nào hãy cùng mình đi so sánh MacBook Air M1 và MacBook Air M2 để xem nên mua máy nào hợp lý nhất.

So sánh MacBook Air M1 và MacBook Air M2

Hiệu năng chip M2 mới mẻ, vượt trội

  • Apple M1: 8 CPU (4+4), 7 hoặc 8 GPU, tối đa 16GB RAM
  • Apple M2: 8 CPU (4+4), 8 hoặc 10 GPU, tối đa 24GB RAM

Có thế thấy vi xử lý chip M2 có sức mạnh vượt trội hơn nhiều so với chip M1. Theo như số liệu Apple cung cấp thì chip M2 sẽ nhanh hơn 18% về CPU và 35% về GPU. Ngoài ra, hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn dường như chưa có trên Apple M1 như phần mềm xử lý video ProRes và hỗ trợ RAM lên đến 24GB. 

Thông số trên MacBook Air M1 và MacBook Air M2

Thông số của MacBook Air M1 và MacBook Air M2

Ngoại hình MacBook Air M2 mới lạ

MacBook Air M2 mang đến một diện mạo lột xác khá giống với thiết kế của MacBook Pro M1, có vẻ đây cũng là điểm đáng "tiền" của thế hệ mới này. Mặt đáy được vát phẳng hơn so với vát mỏng một đầu của thế hệ trước và màn hình được trang bị tai thỏ tăng kích thước từ 13.3 inch lên 13.6 inch.

MacBook Air M2

Ngoài ra, MacBook Air M2 có khối lượng nhẹ hợn 50g so với Macbook Air M1 và màu sắc cá tính, thời thượng hơn nổi bật là màu đen huyền bí. 

Màu sắc MacBook Air M2

Màu sắc trên cá tính trên Macbook Air M2

Màn hình MacBook Air M2 nâng cấp 

Năm nay Apple trang bị màn hình tai thỏ và tấm nền tấm nền Liquid Retina hiển thị lên đến 1 tỷ màu, đương nhiên nó sẽ cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn so với Macbook Air M1. Ngoài ra, ở webcam phiên bản tiềm nhiệm này có camera ở dạng HD thì năm nay có hẵn camera Full HD giúp bạn liên lạc trực tuyến rõ nét.

Màn hình MacBook air M2

Thời lượng pin không cải tiến nhưng cổng sạc MagSafe quay trở lại

Tuy Apple đã công bố viên pin MacBook Air M2 tăng nhẹ từ 49.9Wh lên 52.6Wh nhưng vẫn cho thời gian sử dụng là 18 giờ. Đồng nghĩa với việc cả Macbook Air M2 và Macbook Air M1 đều cho thời gian sử dụng bằng nhau. 

Cổng sạc MacBook Air M2

Năm nay, ngoài cặp cổng Thunderbolt / USB 4 thì Apple đã mang cổng sạc MagSafe trở lại sau nhiều năm loại bỏ trên Macbook. Với cổng sạc này giúp người dùng có thể thay đổi đa năng và sạc ở bất cứ mọi nơi mà không gặp các vấn đề khó khăn gì.

Kêt luận

Với mức giá Macbook Air M2 khoảng 29 triệu và Macbook Air M1 là 22 triệu cho phiên bản 256GB thì đây sẽ là lựa chọn đáng để suy ngẫm. Thực tế thì Macbook Air M1 vẫn cho trải nghiệm rất tốt và đang có giá bán cực hấp dẫn thấp hơn khoảng 7 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn thích sự mới mẻ và những nâng cấp trên của Macbook Air M2 thì với số tiền bỏ ra có thể chấp nhận được. 

>> Xem thêm: 

Duchuymobile.com

 

 

Bình luận