0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

So sánh iPad Mini 3 và Mini 4: có đáng để nâng cấp?

DuchuymobileNgày đăng: 06/18/2024Lượt xem: 11548

iPad Mini 3 và Mini 4 ra mắt chưa lâu và vẫn có thể sử dụng tốt trong 4 năm nữa. Vậy với những ai đang sở hữu iPad Mini 3 thì có cần nâng cấp lên Mini 4?

Đây dường như là câu hỏi đơn giản nhưng thực chất lại đang làm khó nhiều iFan. Vì thế, chúng ta cần so sánh iPad Mini 3 và Mini 4 để có thể quyết định nên nâng cấp hay không.

so-sanh-ipad-mini-4-ipad-mini-3-duchuymobile

Ưu điểm chung của cả hai là thiết kế gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Trước tiên, iPad Mini 4 thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế của người tiền nhiệm nên không có sự khác biệt giữa 2 model. Thậm chí, màn hình của 2 tablet sử dụng cùng một tấm nền và cho chất lượng hình ảnh như nhau.

man-hinh-ipad-mini-3-duchuymobile

Bộ đôi iPad Mini 3 và 4 mang đến cho người dùng màn hình sắc nét, trong trẻo và đẹp mắt.

Như vậy, lý do tạo nên sự cách biệt giữa 2 thế hệ nằm ở trang bị cấu hình và khả năng “nhiếp ảnh”. Dưới đây là bảng so sánh cấu hình iPad Mini 3 và Mini 4:

so-sanh-cau-hinh-ipad-mini-3-mini-4-duchuymobile

Hiệu năng ổn định

iPad Mini 3 cũ giá rẻ là thế hệ đi trước nên luôn thiệt thòi hơn đàn em của mình. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế trên máy tính bảng vẫn cứ mượt mà như ngày mới ra mắt.

choi-game-ipad-mini-3-duchuymobile

iPad Mini 3 vẫn gánh được những tựa game nặng nhất hiện nay mà không có độ trễ.

Trong khi đó, iPad Mini 4 lại được nâng cấp dung lượng RAM và sở hữu con chip mạnh mẽ hơn. Nhờ đó mà khả năng chạy đa nhiệm của model còn tốt hơn cả người tiền nhiệm của mình.

choi-game-ipad-mini-4-duchuymobile

Thêm vào đó, các thiết bị iOS luôn có vòng đời khá lâu và luôn nhận được bản cập nhật mới vá lỗi bảo mật và cải thiện hiệu năng đáng kể. Do đó, cách biệt hiệu năng không đáng kể giữa iPad Mini 3 và Mini 4 vẫn có thể khắc phục.

Camera chất lượng

Camera iPad Mini 4 sẽ có lợi thế hơn khi được trang bị cảm biến tiên tiến hơn. Nhờ đó, hình ảnh chụp từ iPad Mini 4 có màu sắc trung thực và rất sát với thực tế.

mat-sau-ipad-mini-4-duchuymobile

Ngoài camera chất lượng, bộ đôi còn mang đến trải nghiệm âm thanh thú vị với dải loa kép.

Tuy nhiên, iPad Mini 3 vẫn được trang bị khả năng chống rung tốt như hậu duệ của mình. Điều đáng tiếc chỉ là chất lượng hình ảnh, video được ghi lại bởi tablet phải chịu thua iPad Mini 4 nhưng vẫn vượt xa những đối thủ cùng tầm giá.

Thời lượng pin ấn tượng

Thực tế, dung lượng pin iPad Mini 3 hơi thua kém đàn em của mình vẫn cho thời gian trải nghiệm lâu dài. Kể cả khi bạn sử dụng máy tính bảng với cường độ cao, model vẫn có thể trụ đến 2 ngày nhờ khả năng phần cứng và phần mềm tốt.

man-hinh-ipad-mini-4-duchuymobile

Trong khi đó, thời lượng pin iPad Mini 4 không cách biệt quá nhiều so với đàn anh của mình. Vì thế, tùy thuộc vào điều kiện tài chính hiện tại, các bạn sẽ có thể chọn nâng cấp iPad Mini 3 lên Mini 4 hay không.

Nhìn chung, cả iPad Mini 3 và Mini 4 đều là những tablet tốt nhất khi đứng cạnh những đối thủ trong cùng tầm giá. Thêm vào đó, giá bán của bộ đôi đều đang rất tốt tại Duchuymobile.com.

Khách hàng có thể mua:

iPad Mini 3 16GB cũ giá chỉ 6.090.000 đồng

iPad Mini 4 16GB cũ giá chỉ 8.090.000 đồng

Địa chỉ mua hàng: 187A Đường 3/2 - P11 - Quận 10, TP. HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình)

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận