0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Samsung Galaxy S7, S7 Edge bị hao pin phải làm sao, cách khắc phục?

DuchuymobileNgày đăng: 05/16/2017Lượt xem: 2684

Samsung Galaxy S7, S7 Edge bị hao pin phải làm sao? Nếu thiết bị của bạn đang trong tình trạng này thì có thể tham khảo nhanh bài viết dưới đây.

samsung-galaxy-s7-s7-edge-bi-hao-pin-phai-lam-sao-cach-khac-phuc-duchuymobile

Samsung Galaxy S7, S7 Edge bị hao pin bạn đã biết cách khắc phục

Bộ đôi Samsung Galaxy S7, S7 Edge được Samsung trang bị cho viên pin dung lượng tương đối lớn lần lượt 3000 mAh và 3600 mAh. Tuy nhiên, thực tế trải nghiệm nhiều người dùng lại phàn nàn Galaxy S7Samsung Galaxy S7 Edge khá hao pin và phải sạc nhiều lần. Thiết bị hao pin là do nhiều nguyên nhân gây ra, đa phần là cách sử dụng của người dùng chưa thực sự hợp lý và khoa học.

Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S7, S7 Edge bị hao pin:

1. Khởi động lại thiết bị

Cách này tưởng chừng như quá đơn giản nhưng thực sự hiệu quả khi thiết bị Samsung Galaxy S7, S7 Edge bỗng nhiên hao pin lạ thường.

samsung-galaxy-s7-s7-edge-bi-hao-pin-phai-lam-sao-cach-khac-phuc-duchuymobile-3

Khởi động lại thiết bị Samsung Galaxy S7, S7 Edge là cách đơn giản và hiệu quả

Ngoài ra, rất có thể bạn đã cài nhầm cho máu một ứng dụng giả mạo khiến các ứng dụng và phần mềm trong máy chạy ngầm gây hao pin. Nếu vậy bạn hãy xóa ngay ứng dụng nghi ngờ và khởi động lại máy.

2. Cập nhật phần mềm hệ thống thường xuyên

Nhà sản xuất điện thoại Samsung trang bị cho bộ đôi sản phẩm smartphone Galaxy S7, S7 Edge bộ vi xử lý Qualcomm MSM8996 Snapdragon 820 mạnh mẽ. Tuy nhiên, tại Việt Nam con chip này không chính hãng dẫn đến quá trình cài đặt phần mềm gặp một số lỗi cơ bản khiến Samsung Galaxy S7 bị hao pin.

samsung-galaxy-s7-s7-edge-bi-hao-pin-phai-lam-sao-cach-khac-phuc-duchuymobile-4

Cập nhật phầm mềm cho Samsung Galaxy S7, S7 Edge cũng là cách tốt

Hãng Samsung đã nhanh chóng phát hiện ra khuyết điểm này và đưa ra một số bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề. Phần mềm sẽ tự động cập nhật khi thiết bị Galaxy S7 kết nối với mạng. Trường hợp máy không tự động cập nhật thường xuyên người dùng hãy thực hiện thao tác, Cài đặt>> Thông tin chi tiết>> Tải về bản cập nhật, lúc này thiết bị S7 sẽ tự động kiểm tra và tải về bản phần mềm mới nhất.

3. Thực hiện tắt chế độ màn hình luôn luôn hiển thị

Chế độ màn hình luôn luôn hiển thị rất tiện lợi trên điện thoại Samsung Galaxy S7, S7 Edge, nhưng đồng thời khủng ngốt một lượng pin không hề nhỏ. Nếu bạn cảm thấy thiết bị đang bị hao pin quá mức hãy tắt chế độ này bằng cách, vào Cài đặt>> Màn hình>> Always On và tắt tính năng này đi.

samsung-galaxy-s7-s7-edge-bi-hao-pin-phai-lam-sao-cach-khac-phuc-duchuymobile-6

Tắt chế độ màn hình luôn luôn hiển thị trên Samsung Galaxy S7 để tiết kiệm pin

4. Hãy kiểm tra biểu đồ pin để biết tình trạng của thiết bị

Sau tất cả 3 thủ thuật trên mà chiếc Galaxy S7, S7 Edge của bạn vẫn không có dấu hiệu cải thiện thì hãy tìm hiểu tận gốc vấn đề bằng cách xem biểu đồ pin. Cách kiểm tra, vào Cài đặt>> Pin>> Sử dụng pin và kiểm tra biểu đồ sử dụng năng lượng trên thiết bị. Khi phát hiện dấu hiệu gây hao tốn pin hãy loại bỏ và khởi động lại máy.

samsung-galaxy-s7-s7-edge-bi-hao-pin-phai-lam-sao-cach-khac-phuc-duchuymobile-1

Chú ý xem biểu đồ pin trên Samsung Galaxy S7, S7 Edge 

5. Đưa máy về tình trạng xuất xưởng

Người dùng có thể copy dữ liệu của máy máy tính và tiến hành Recovery để đưa máy về tình trạng xuất xưởng ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt kết nối wifi, tắt Bluetooth khi không dùng đến để tiết kiệm pin.

/samsung-galaxy-s7-s7-edge-bi-hao-pin-phai-lam-sao-cach-khac-phuc-duchuymobile-5

Đưa Samsung Galaxy S7, S7 Edge  về tình trạng xuất xưởng cũng là một phương án tốt

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây có thể thỏa mãn thắc mắc Samsung Galaxy S7, S7 Edge bị hao pin phải làm sao của người dùng. Chúc bạn thao tác thành công!

>> Xem thêm: Camera Samsung Galaxy S7 Edge hay iPhone 7 Plus xóa phông tốt hơn?

Duchuymobile.com

Bình luận