0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Rò rỉ danh sách smartphone Samsung lên Android 6.0

DuchuymobileNgày đăng: 10/07/2015Lượt xem: 2033

Android 6.0 đã được công bố trong hội nghị thường niên Google I/O diễn ra tháng 5 và phát hành trước tiên cho các thiết bị Google Nexus.

Hệ điều hành mới được giới thiệu với nhiều cải tiến, trong đó nhấn mạnh vào nâng cao hiệu suất nhằm đỡ "ngốn" tài nguyên xử lý, tiết kiệm pin. Chính vì điều đó mà các hãng điện thoại luôn muốn nâng cấp những con smartphone của mình lên Android 6.0. Hãng mở đầu cho chiến dịch nâng cấp này không ai khác chính là Samsung chắc chắn rằng sẽ chăm sóc cho bộ đôi Samsung Galaxy S6 Edge Plus và Note 5.

Theo Techtimes, Samsung đang lên kế hoạch cập nhật hệ điều hành mới cho các smartphone của hãng. Loạt thiết bị cao cấp dòng Note hay dòng S sẽ sớm được cài đặt Android 6.0 Marshmallow.

ro-ri-danh-sach-smartphone-samsung-len-android-6-0

Phiên bản Android 6.0 còn được Google hỗ trợ nhận diện cảm biến vân tay và xác thực bảo mật. Người dùng có thể quyết định những quyền được phép truy cập của các ứng dụng trên nền tảng mới, thiết kế trực quan hơn. Ngoài ra Android Marshmallow cũng chính thức hỗ trợ USB Type-C và khả năng dùng smartphone, máy tính bảng để sạc cho các thiết bị khác.

Danh sách smartphone mà Samsung cho nâng cấp lên Android 6.0

ro-ri-danh-sach-smartphone-samsung-len-android-6-0

Những model nằm trong danh sách rò rỉ gồm có: Galaxy S5, S6, S6 edge, S6 edge Plus, Samsung Galaxy Note 4, Note 5, Galaxy A8 và A7. Trong khi đó Galaxy A5, A3 và toàn bộ các máy dòng E sẽ được nghiên cứu và có thể nâng cấp trong đợt sau.

Nếu báo cáo này là đúng, người dùng sở hữu Galaxy S4 hay Note 3 có phần thất vọng khi máy không nằm trong loạt được cập nhật Android 6.0. Các "biến thể" hai sim như Galaxy S6 Duos, Note 4 Duos, Note 5 Duos cũng không được liệt kê. Dù vậy, thông tin chỉ được xác nhận khi Samsung đưa ra danh sách chính thức.

Danh sách tất cả smartphone lên Android 6.0 của các hãng điện thoại

ro-ri-danh-sach-smartphone-samsung-len-android-6-0

Các nhà sản xuất khác như Motorola, HTC, Sony, LG hay Asus cũng hứa hẹn tung ra bản Marshmallow cho các smartphone đời mới. Những thiết bị được cập nhật mà người dùng quan tâm có thể kể đến như HTC One M8, M9, E9, Sony Xperia Z2 và các model "kế nhiệm", LG G3, G4, dòng Asus Zenfone 2.

Nguồn: Sohoa

Bình luận