0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những việc phải làm ngay lập tức khi mất iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 12/07/2015Lượt xem: 3007

Mất điện thoại luôn là nỗi ám ảnh với người dùng smartphone hiện nay, đặc biệt là các dòng iPhone của Apple. So với smartphone chạy Android, những chiếc iPhone luôn khẳng định giá trị của nó dù chỉ đang được bán qua tay trên thị trường.

nhung-viec-phai-lam-ngay-lap-tuc-khi-mat-iphone

iPhone hiện thông báo khi bị bật chế độ mất cắp.

 

Điện thoại iPhone của Apple còn có một tính năng được đánh giá rất cao, đó là iCloud. Khi đăng nhập bằng tài khoản Apple ID cho tính năng iCloud, người dùng có thể xóa dữ liệu từ xa, biến iPhone thành "cục gạch" để kẻ gian không thể sử dụng đầy đủ chức năng,...

Do đó, trong nhiều trường hợp, kẻ gian trộm iPhone xong sẽ không tháo SIM vứt bỏ ngay. Lý do đơn giản là từ chiếc SIM điện thoại, kẻ gian có thể đánh cắp thêm tài khoản Gmail, sau đó là sở hữu luôn Apple ID của nạn nhân.

Tất nhiên, trường hợp trên chỉ xảy ra khi người dùng đang liên kết đúng số điện thoại trên iPhone với tài khoản Gmail và Apple ID cũng đang đăng nhập trên iPhone.

Nếu gặp phải tình huống như vậy, người dùng iPhone có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Thay đổi ngay mật khẩu và số điện thoại liên kết trong Gmail, Facebook, Apple ID và mọi tài khoản liên quan sang một số điện thoại khác mà mình đang thực tế sở hữu. Nếu chậm tay, tất cả các tài khoản trên sẽ bị kẻ gian chiếm đoạt.

2. Trong bước lưu lại mật khẩu mới, Gmail và Facebook sẽ hỏi người dùng có muốn đăng xuất tài khoản đang đăng nhập khỏi mọi thiết bị khác hay không, bạn hãy đồng ý với điều này.

3. Hoàn thành các bước trên, người dùng sẽ phần nào yên tâm. Việc tiếp theo là gọi điện, nhắn tin tới chính số điện thoại của mình để thương lượng với người đang cầm iPhone.

4. Truy cập vào địa chỉ www.icloud.com, đăng nhập tài khoản Apple ID để kiểm tra vị trí của chiếc iPhone. Lưu ý, chức năng này chỉ có tác dụng khi người dùng đã bật tính năng Find iPhone trên iPhone, và tại thời điểm kiểm tra, iPhone phải đang được kết nối internet.

nhung viec phai lam ngay lap tuc khi mat iphone hinh anh 2

Bật Find iPhone giúp tìm kiếm iPhone khi bị mất cắp.

5. Khi không thấy có tín hiệu khả quan, hãy tiếp tục nhắn một tin nhắn chứa số điện thoại liên hệ trước khi chọn chế độ mất iPhone (Lost Mode) hoặc xóa sạch dữ liệu và khóa cứng iPhone với tài khoản Apple ID đang đăng nhập (Erase iPhone).

Để kiểm tra kẻ gian có đang sử dụng SIM số của mình để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay không, người dùng nên đăng ký trước tài khoản cho số điện thoại trên trang web của nhà mạng.

6. Các tùy chọn này cũng chỉ có tác dụng khi iPhone kết nối internet, do đó người dùng có thể nhắn tin thêm mã khóa màn hình (nếu có thiết lập) để tăng hy vọng iPhone được kẻ gian sử dụng vào internet.

7. Cuối cùng, người dùng hãy liên hệ với nhà mạng để làm lại SIM điện thoại. Đồng thời hy vọng nhận được liên lạc từ kẻ gian cũng như mong chờ sớm phát hiện iPhone trên Find iPhone.

Theo Danviet

Bình luận