0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những tính năng tuyệt vời của chip Snapdragon 820 sẽ đem đến cho người dùng

DuchuymobileNgày đăng: 11/11/2015Lượt xem: 1357

Hôm qua, Qualcomm chính thức giới thiệu Snapdragon 820 hôm nay tại New York, Mỹ bao gồm nhiều cải tiến về sức mạnh xử lý, đồ họa, hỗ trợ camera 28MP, sạc nhanh 3.0.. Sau đây là 9 tính năng tuyệt vời của con chip này đêm đến cho người dùng. 

nhung-tinh-nang-tuyet-voi-cua-chip-snapdragon-820-se-dem-den-cho-nguoi-dung

1. Tốc độ download nhanh hơn

Snapdragon 820 được trang bị bộ modern X12 LTE hoàn toàn mới cho tốc độ tải về lý thuyết lên đến 600 Mbps và tốc độ tải lên cũng đạt 150 Mbps. Tất nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu của thiết bị còn phụ thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng tuy nhiên đây cũng cho thấy tương lai rộng mở dành cho các thiết bị trang bị chip Snapdragon 820.

2. Tăng cường hiển thị độ phân giải 4K

Snapdragon 820 không phải là con chip đầu tiên của Qualcomm hỗ trợ hiển thị chuẩn 4K nhưng hãng đã tiếp tục cải thiện điều này, giúp hạn chế độ trễ, giật có thể xảy ra và tăng cường trải nghiệm hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, chip xử lý mới cũng giúp mang lại hình ảnh chân thật hơn trong màu sắc, độ phủ sáng cũng như bóng tối.

Qualcomm cho biết những màn hình 2K hiện tại đã đủ cho những trải nghiệm lướt web và sử dụng hàng ngày. Vì thế các màn hình 4K sẽ mở ra một tương lai thực tế ảo với kính VR.

3. Âm thanh tuyệt vời hơn

Snapdragon 820 được tích hợp công nghệ âm thanh 3D Audio giúp mang lại những hiệu ứng âm thanh vòm khi nghe bằng headphone - ngay cả với bộ tai nghe "cấp thấp" được bán ra cùng với chiếc smartphone của bạn.

Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp ghi âm lại ở chuẩn 3D đồng thời hạn chế độ ồn của hoạt cảnh trong lúc quay.

4. Trải nghiệm thực tế ảo đỉnh cao

Kết hợp 3 tính năng tuyệt vời là: công nghệ hiển thị độ phân giải 4K, công nghệ âm thanh 3D và một CPU nhân Kyro, GPU Adreno mạnh mẽ, Snapdragon 820 đã đủ khả năng để mang lại những trải nghiệm thực tế ảo (VR) tuyệt vời nhất trên chiếc smartphone của bạn.

Kết hợp một chiếc smartphone chạy chip Snapdragon 820 và một kính thực tế ảo như Samsung Gear VR chẳng hạn, người dùng sẽ đắm mình vào một thế giới thực tế ảo ở một cấp bậc cao hơn hẳn từ trước đến nay.

5. Nâng cao khả năng xử lý hình ảnh

Được trang bị tiến trình xử lý ảnh Heterogeneous Signal Processing, chip Snapdragon 820 sẽ giúp những bức ảnh chụp ra trở nên chân thực hơn hẳn. Qualcomm cho biết, những gì mà mắt bạn nhìn thấy sẽ được lưu trữ lại y như vậy với thiết bị chạy chip Snapdragon 820. Ngoài ra, chiếc smartphone của bạn sẽ nhận biết được thể loại mà bạn đang chụp chẳng hạn như: chân dung, đồ ăn... từ đó giúp cho ra những bức ảnh ưng ý nhất.

6. Khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn

Có thể nói việc chụp thiếu sáng vẫn là một điểm yếu còn tồn đọng đối với nhiếp ảnh di động bởi sự hạn chế trong cảm biến và kích thước thấu kính. Chính vì thế, với Snapdragon 820, Qualcomm đã cải thiện thuật toán phần mềm giúp hạn chế noise và tăng cường độ chi tiết trong điều kiện chụp thiếu sáng từ đó cho ra một bức ảnh rõ ràng hơn, sáng hơn và trông tự nhiên hơn.

7. Thời lượng pin lâu hơn

Qualcomm cho biết thời lượng pin trên các thiết bị chạy chip Snapdragon 820 sẽ nhiều hơn 30% so với các thế hệ trước đây. Có được điều này là do sự kết hợp giữa tất cả các thành phần trên chip bao gồm: CPU, GPU, DSP và modem.

Ngoài ra, Snapdragon 820 còn được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 giúp mang lại thời lượng sạc tuyệt vời cho thiết bị.

8. Thiết bị sẽ mát hơn

Một trong những điều bị phàn nàn nhất trên chip Snapdragon 810 là hiện tượng quá tải nhiệt làm cho thiết bị trở nên quá nóng và hao pin. Vì thế, Qualcomm đã cải thiện và khắc phục điều này trên thế hệ chip Snapdragon 820 mới nhất của mình. Người dùng từ nay có thể yên tâm chiếc smartphone của mình sẽ mát mẻ và tiết kiệm pin hơn bao giờ hết.

9. Không còn malware độc hại

Snapdragon 820 có thể tự động phát hiện ra những nguy cơ bảo mật đến từ các ứng dụng "ma" trước khi chúng có cơ hội tấn công thiết bị của bạn thông qua cơ chế Smart Protect được phát triển bởi chính Qualcomm. Từ đó, các ứng dụng có trên máy sẽ được scan và sẽ báo cáo cho người dùng thông tin chi tiết về malware nếu có. Sau đó, Smart Protect sẽ tự động xóa đi các ứng dụng độc hại một cách triệt để ra khỏi máy của người dùng.

Trên đây là 9 điểm nổi bật mà chip Snapdragon 820 có thể làm được. Việc còn lại phụ thuộc vào từng nhà sản xuất sẽ tối ưu như thế nào dành cho thiết bị của mình mà thôi.
 

Nguồn: Techradar​

Bình luận