0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo khắc phục lỗi mất ảnh và những lỗi thường xuyên gặp trên Facebook

Huỳnh Phi Ngày đăng: 07/04/2019Lượt xem: 963

Tối ngày 3/7 vừa qua, một loạt người dùng đã phàn nàn về việc họ không thể tải ảnh lên và gửi ảnh qua ứng dụng Messenger của Facebook.

facebook gặp lỗi

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, cho phép chúng ta đăng tải các nội dung yêu thích hoặc kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, Facebook sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp nếu trình duyệt hoặc ứng dụng bị lỗi.

Những lỗi phổ biến trên Facebook thường xuyên gặp phải như: bị khóa hàng loạt và yêu cầu đổi mật khẩu mới; Tài khoản bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked); Lỗi không tải được bảng tin; lỗi không thể gửi được tin nhắn; Lỗi không vào được mạng; Facebook bị quên mật khẩu, mất pass, facebook bị hack…

Trong đó, phổ biến nhất là lỗi hình ảnh của bài viết, ảnh đại diện bị biến mất không một dấu tích mà chỉ hiển thị duy nhất tiêu đề và một vài dòng mô tả ngắn ngủi.

Mới đây nhất, cụ thể trong mấy giờ vừa qua hàng loạt người dùng Faebook tại Việt Nam phản ảnh về tình trạng lỗi hiển thị ảnh trên News Feed (khu vực cập nhật tin tức từ bạn bè, hội nhóm trên Facebook. Khi bấm vào xem hình thì ảnh không mở ra. Hiện tượng lỗi bất thường chỉ xảy ra khi người dùng đăng ảnh trong trạng thái. Đối với các bình luận có đính kèm hình ảnh, nội dung vẫn hiển thị đầy đủ theo tỷ lệ gốc.

Xem thêm: Inbox là gì?

facebook gặp lỗi hình ảnh

Để nhanh chóng khắc phục lỗi mất ảnh Facebook, hãy thử các mẹo sau:

Hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản Adobe Flash mới nhất. Thông thường, cách này sẽ khắc phục được mọi sự cố khi thêm ảnh lên Facebook. Để tải phiên bản mới nhất của Adobe Flash:

Xóa phiên bản lỗi thời của Adobe Flash có thể có trên máy tính của bạn.

Tải xuống phiên bản mới nhất của Adobe Flash.

Thoát khỏi tất cả các trình duyệt web trước khi bạn bắt đầu cài đặt.

Còn nếu bạn đang sử dụng phần mềm chặn quảng cáo, hãy tắt phần mềm đó hoặc đảm bảo Facebook được đưa vào trường hợp ngoại lệ.

Thử tải lên ảnh gốc thay vì phiên bản đã chỉnh sửa. Chỉnh sửa ảnh (ví dụ: bằng iPhoto hoặc Photoshop) trước khi tải lên có thể khiến việc tải lên thất bại.

Kiểm tra định dạng ảnh. Chỉ thử tải lên các tệp JPEG, BMP, PNG, GIF hoặc TIFF. Nếu bạn đang tải tệp PNG lên, tốt nhất nên giữ kích cỡ tệp dưới 1 MB. Những tệp PNG có kích cỡ trên 1 MB có thể bị mờ.

Kiểm tra kích cỡ của ảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên tải lên ảnh dưới 15 MB.

Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt.

Kiểm tra Hộp thư hỗ trợ. Nếu bạn đã bị cảnh báo về việc đăng nội dung lạm dụng, bạn có thể tạm thời bị chặn tải ảnh lên.

Nếu bạn vẫn không thể tải ảnh lên, hãy nhanh chóng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Facebook để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm bài viết: Đọc tin nhắn Facebook trên điện thoại mà không hiện “đã xem”

Theo TechZ 

Bình luận