0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

IPhone 7 Plus sẽ ra mắt với 3G ram, sử dụng chip A10

DuchuymobileNgày đăng: 11/09/2015Lượt xem: 2059

Ming-Chi Kuo - nhà phân tích của KGI Securities, đã chia sẻ những thông tin mới nhất mà họ thu thập được từ các nguồn cung ứng cho Apple. Theo đó, thế hệ mới của Apple sẽ ra mắt tháng 9/2016 với chip A10 và RAM lớn hơn bản hiện tại.

iphone-7-plus-se-ra-mat-voi-3g-ram-su-dung-chip-a-10

Cụ thể, iPhone 7 dự kiến có màn hình 4,7 inch và vẫn dùng RAM 2 GB như iPhone 6s, trong khi iPhone 7 Plus màn hình 5,5 inch được trang bị bộ nhớ nhiều hơn. Dù khác nhau về RAM, cả hai cùng tích hợp chip A10.

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được công bố vào tháng 9 năm tới. Cả hai sẽ "có sự thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng bên ngoài" nhưng chưa rõ iPhone thế hệ thứ 10 sẽ trông khác biệt như thế nào so với iPhone 6s. Kuo cho hay, iPhone 7 sẽ là smartphone mỏng nhất của Apple, nhiều khả năng chỉ khoảng 6 mm, tức mỏng hơn cả iPod Touch và iPad Air 2.

Ming-Chi Kuo là chuyên gia dự đoán rất nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm chưa công bố của Apple. Ví dụ, ông từng khẳng định iPhone 6s sẽ dày hơn thế hệ cũ, dùng vỏ nhôm Series 7000, màn hình hỗ trợ cảm ứng lực Force Touch. Ông cũng cho biết iPad Pro sẽ được trang bị bút cảm ứng từ trước khi sản phẩm này được Apple giới thiệu.

Dưới đây là những tính năng đáng chú ý trên iPhone 7

1. Chipset Apple A10

Gần như hiển nhiên Apple sẽ nâng cấp chipset trong thế hệ iPhone tiếp theo, và đó có thể là chip A10. Hiện nay, bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus được trang bị chip 64 bit A9 với hiệu suất cực mạnh. 

Đây là bộ xử lý được hoàn thiện bởi quy trình 16 nm của TSMC hoặc 14 nm của Samsung. Vẫn còn quá sớm để đề cập đến các tính năng của chipset A10, tuy nhiên các nguồn tin cho biết Apple sẽ chọn TSMC là nhà cung cấp độc quyền.

2. Bộ nhớ RAM 3 GB

iPhone 6S/6S Plus là thế hệ đầu tiên Apple tăng kích thước RAM kể từ iPhone 5 đến nay. Với dung lượng 2 GB và sự tối ưu của hệ điều hành iOS, iPhone 6S và 6S Plus luôn mang đến tốc độ xử lý tuyệt vời. 

Theo nhà phân tích Ming-Ci Kuo, Apple sẽ tiếp tục tăng dung lượng RAM lên mức 3 GB cho chiếc iPhone 7 Plus, riêng phiên bảniPhone 7 sẽ vẫn giữ mức 2 GB như thế hệ hiện tại.

3. Bền bỉ hơn, chống thấm tốt hơn

Bộ khung của iPhone 6S, iPhone 6S Plus đã cứng cáp hơn với việc cấu thành từ nhôm 7000 nguyên khối, nhưng các tin đồn gần đây khẳng định iPhone 7 còn bề bỉ hơn nữa. Ngoài ra, Apple có thể cũng sẽ tham gia thị trường smartphone có khả năng chống thấm nước với iPhone 7 và 7 Plus, điều này đã phần nào hé lộ từ các đệm silicon mà hãng này trang bị cho iPhone 6S để tăng khả năng chống thấm nước.

4. Thiết kế siêu mỏng

Rất nhiều tin đồn khẳng định iPhone 7 sẽ vượt qua độ mỏng 6,9 mm của iPhone 6 để trở thành thế hệ iPhone mỏng nhất từ trước đến nay.

Độ mỏng mới dự kiến vào khoảng 6,0 đến 6,5 mm, kết hợp với bộ khung vững chắc và khả năng chống thấm.

5. Công nghệ màn hình mới

Để đáp ứng nhu cầu mỏng hơn, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể sẽ được trang bị màn hình công nghệ tiên tiến hơn. Chưa rõ chính xác Apple sẽ sử dụng công nghệ gì để đạt được điều này, tuy nhiên có tin đồn cho rằng hãng sẽ thay panel LCD truyền thống bằng panel OLED do Samsung cung cấp.

6. Bộ nhớ tốc độ cao

Các thông tin rò rỉ cho biết, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ  trang bị bộ nhớ NAND 3D tốc độ cao, được cung cấp bởi Toshiba hoặc SanDisk. Với công nghệ bộ nhớ mới này, mật độ chip nhớ dày hơn và tốc độ đọc, ghi dữ liệu cũng cao hơn phiên bản trước đây.

7. Có thêm phiên bản giá rẻ

Ming-Chi Kuo tiếp tục dự đoán rằng Apple sẽ trình làng một sản phẩm tương tự iPhone 5C trong năm tới. Đó có thể là một smartphone màn hình 4 inch, trang bị chipset A9, thân kim loại, các tính năng được giảm bớt, chẳng hạn như không có màn hình cảm ứng lực 3D Touch.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận