0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách sửa lỗi iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max sóng yếu

Dương Ngày đăng: 09/28/2023Lượt xem: 291

iPhone 15 Pro Max sóng yếu do đâu, cách khắc phục lỗi iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max sóng yếu thế nào?, cùng Đức Huy Mobile tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé.

iPhone 15 Pro Max sóng yếu do đâu

iPhone 15 ProiPhone 15 Pro Max là bộ đôi smartphone cao cấp nhất với những cải tiến mạnh mẽ như chipset Apple A17 Pro đầu bảng, cổng sạc USB-C thay cho Lightning, và khung vỏ titanium thay cho thép không gỉ...

sạc iPhone 15 Pro Max

Dù xịn sò là vậy, nhưng khi qua một thời gian sử dụng lâu dài thì iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max vẫn sẽ gặp các lỗi như sóng yếu khiến quá trình gọi điện, nhắn tin, lướt internet bị chập chờn gián đoạn. 

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max sóng yếu thế nào?, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trên tay iPhone 15 Pro Max

 iPhone 15 Pro, 15 Pro Max sóng yếu thường sẽ do các nguyên nhân sau:

- Lỗi do iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max không nhận SIM do SIM bị dơ bám bụi, bị gắn lỏng, hoặc SIM của bạn bị nhà mạng khóa khiến cho máy bị sóng yếu, hoặc không bắt được sóng.

nút iPhone 15 Pro Max

- Và một trong những trường hợp khiến điện thoại iPhone 15 Pro Max sóng yếu là do bạn đang dùng chiếc smartphone ở nơi hẻo lánh như trong rừng, trên núi, hay ở ngoài biển đảo, hay dùng iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max trong thang máy tầng hầm...

- Hoặc cũng do lỗi phần mềm khi cập nhật lên nền tảng hệ điều hành iOS 17.x mới nhất, xung đột với các ứng dụng khác cũng khiến mẫu smartphone iPhone 15 Pro Max bắt sóng kém.

- Hoặc cũng do Ăng ten bắt sóng của iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max bị hư chịu va đập mạnh khi bạn chẳng may làm rơi rớt máy, vào nước... 

>> Xem thêm iPhone 15 Pro Max có mấy màu

iPhone 15 Pro Max màu Titan Xanh

Cách khắc phục iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max sóng yếu:

- Dùng iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max ở nơi có sóng điện thoại tốt hơn, kiểm tra lại SIM của mình xem có bị hỏng bằng cách thay SIM khác, vệ sinh SIM. Nếu SIM bị hỏng, bạn chỉ cần ra nhà mạng mình đang dùng để được tư vấn và hỗ trợ đổi SIM mới là được.

- Cập nhật lên phiên bản iOS 17.x mới nhất khi Apple phát hành bản phần mềm mới. 

- Cài đặt lại cài đặt mạng: Đây cũng là một trong những cách đơn giản và thường dùng để sửa lỗi iPhone 15 Pro Max sóng yếu. Bạn hãy vào phần Cài Đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng là được. Nếu vẫn chưa được, người dùng có thể chọn Reset 2 dòng nhé (Lưu ý cần back up lại dữ liệu).

camera iPhone 15 Pro Max

>> Khám phá iPhone 15 Pro Max giá bao nhiêu

- Sau khi áp dụng các cách sửa lỗi iPhone 15 Pro Max sóng yếu ở trên mà vẫn không hết. Lúc này, giải pháp cuối cùng là người dùng hãy đến cửa hàng mà mình đã mua máy, hoặc trung tâm bảo hành của Apple để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa và bảo hành cho bạn nhé. 

Trên đây là nguyên nhân gây lỗi  iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro, 15 Pro Max sóng yếu và các cách sửa lỗi đơn giản, chúc các bạn thành công!. 

Bình luận