0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone từ iTunes

DuchuymobileNgày đăng: 11/07/2015Lượt xem: 2017

Dưới đây là sẽ những bước bạn cần thực hiện để có một bản nhạc chuông tùy thích cho thiết bị iPhone của mình.

Nhiều người thích cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình bằng cách tùy chỉnh nhiều bài hát khác nhau dùng làm nhạc chuông cho thiết bị. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhạc chuông từ những bài hát bất kỳ cho chiếc iPhone của mình, thông qua một phần mềm rất quen thuộc là iTunes. 

iPhone từ iTunes

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở tập tin âm thanh mà mình muốn cài làm nhạc chuông trong phần mềm iTunes. Bạn sẽ cần phải xuất một bản sao của bài hát và chỉnh sửa lại độ dài sao cho phù hợp (tối đa là 30 giây). Bạn có thể chỉnh sửa ngay trong iTunes hoặc dùng một số phần mềm hỗ trợ như QuickTime.

nhac chuong iPhone từ iTunes

Bước 2: Để chỉnh sửa độ dài của bài hát ngay trong ứng dụng iTunes, nhấp chuột phải vào bài hát đó, chọn "Get Info", sau đó nhấn vào mục "Options". Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy hai phần nội dung là "Start" và "Stop". Tiếp theo, bạn hãy điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với độ dài tối đa là 30 giây.

cài đặt iPhone từ iTunes

Bước 3: Sau khi đã thay đổi được độ dài của tập tin, tiếp tục nhấn vào File - Create New Version - Create AAC version. Bạn bắt buộc phải thực hiện thao tác này, ngay cả khi định dạng âm thanh ban đầu đã ở chuẩn AAC. Như vậy, file âm thanh của bạn giờ đây đã được lưu lại dưới dạng cả bản gốc và ở định dạng AAC. Tại tab "Options", bạn hãy bỏ tùy chọn hai mục "Start" và "Stop".

>> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi pin iPhone khi cập nhật phiên bản iOS

sử dụng iPhone từ iTunes

Bước 4: Nhấp chuột phải vào file AAC vừa tạo, chọn "Show in Finder". Trong thư mục Finder, nhấn chuột phải vào tập tin âm thanh đó và chọn "Get info".

Bước 5: Tại phần "Get info", trong mục "Name and Extension", thay đổi phần mở rộng của tập tin từ "m4a" thành "m4r", sau đó nhấp "OK". Tiếp theo, bạn hãy kéo và thả thư mục đó ra ngoài màn hình desktop.

mua iPhone từ iTunes

Bước 6: Kết nối iPhone của bạn với máy tính, khởi động phần mềm iTunes. Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên trái, sau đó chọn mục "Tones" trong trình đơn thả xuống.

iPhone từ iTunes

Bước 7: Kéo và thả file âm thanh ở ngoài màn hình desktop vào mục "Tones".

Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone từ iTunes

Bước 8: Nhấp vào biểu tượng iPhone, chọn "Tones -> Sync Tones -> Selected Tones", sau đó chọn tập tin mà bạn muốn đồng bộ hóa với thiết bị.

cài đặt chuông iPhone từ iTunes

Bước 9: Sau khi quá trình sync thành công, ngắt kết nối điện thoại với máy tính. Trên điện thoại, bạn hãy di chuyển đến mục Settings -> Sounds -> Ringtones và chọn tập tin âm thanh mà mình vừa đồng bộ với máy là xong. 

Duchuymobile.com (Nguồn Techrum)

Bình luận