0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn khắc phục lỗi pin iPhone khi cập nhật phiên bản iOS

DuchuymobileNgày đăng: 04/05/2017Lượt xem: 8532

Mỗi khi bạn cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone thì pin thường hay bị lỗi. Nhanh chóng note lại cách khắc phục lỗi pin iPhone khi cập nhật phiên bản iOS dưới đây nhé!

huong-dan-khac-phuc-loi-pin-iphone-khi-cap-nhat-phien-ban-ios-duchuymobilecom-4

Vì sao tình trạng lỗi pin thường xuyên xảy ra khi bạn cập nhật phiên bản iOS? Vì mỗi lần Apple tung bản cập nhật iOS mới cùng nhiều tính năng nổi bật, giúp máy chạy mượt mà và nhanh chóng. Nhưng điều này có vẻ không được lòng các dòng iPhone đời cũ có cấu hình không tương thích nên khiến thời gian sử dụng pin iPhone bị giảm đi khá nhiều. Các chuyên gia Apple đã note lại 4 cách đơn giản để fix lỗi pin iPhone khi cập nhật phiên bản iOS mới.

Cách 1: Điều chỉnh pin iPhone

Sau khoảng thời gian dài sử dụng thì mạch quản lý pin có thể không nhận đúng dung lượng pin của máy nên sẽ dẫn đến tình trạng pin ảo. Để khắc phục vấn đề này bạn cần điều chỉnh lại.

huong-dan-khac-phuc-loi-pin-iphone-khi-cap-nhat-phien-ban-ios-duchuymobilecom

Bạn cần sạc iPhone lên 100% ngắt sạc và sự dụng pin cạn kiện đến khi máy tự động tắt nguồn. Sau đó, bạn cắm sạc nhưng lưu ý là không mở nguồn máy và sạc liên tục đến khi đầy 100% pin. Cuối cùng bạn reset lại máy bằng cách nhấn cùng lúc 2 phím là nút nguồn và Home trong 10s hoặc khi máy rung nhẹ lên là được. Sau khi hoàn thành bước trên thì pin iPhone đã được điều chỉnh.  

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Cách này được sử dụng trong khá nhiều trường hợp nhưng luôn mang lại được hiệu quả cao. Đa số người dùng iPhone ít khi tắt nguồn và khởi động lại máy trong thời gian dài sử dụng. Đối với hệ điều hành iOS việc khởi động lại máy là cách để fix đa số lỗi về hệ điều hành.

huong-dan-khac-phuc-loi-pin-iphone-khi-cap-nhat-phien-ban-ios-duchuymobilecom-1

Cách 3: Khôi Phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là phương pháp giúp bạn fix tất các lỗi xảy ra trong việc cập nhật phiên bản iOS. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ không làm mất dữ liệu của bạn vì nó chỉ xóa đi các cài đặt cơ bản mà bạn đã thiết lập.

huong-dan-khac-phuc-loi-pin-iphone-khi-cap-nhat-phien-ban-ios-duchuymobilecom-2

Để thực hiện bạn vào Cài đặt và tìm kiếm với keyword “Đặt lại” và chọn “Đặt lại tất cả cài đặt”. Ở đây sẽ xuất hiện 2 mục gồm “Đặt lại tất cả cài đặt” và “Xóa tất cả nội dụng và cài đặt”. Khi bạn khôi phục lại cài đặt gốc thì iPhone của bạn sẽ trở về tình trạng như mới mua về.

Cách 4: Quản lí và cài đặt định vị

Khi bạn cho phép các ứng dụng truy cập vị trí của mình thì sẽ gây hao tổn pin khá nhiều. Vì vậy, bạn cần vô hiệu hóa tính năng này ở một số ứng dụng. Để thực hiện bạn vào cài đặt và tìm kiếm với keyword “Giới hạn” và kéo xuống dịch vụ định vị để điều chỉnh lại thiết lập.

huong-dan-khac-phuc-loi-pin-iphone-khi-cap-nhat-phien-ban-ios-duchuymobilecom-3

Duchuymobile.com vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi pin iPhone khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Mong rằng những cách trên sẽ giúp bạn cải thiện được thời lượng sử dụng pin iPhone tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 6 cách tăng tốc độ sạc pin iPhone cực kì hiệu quả

Duchuymobile.com

Bình luận