0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn sideload ứng dụng iOS trên các thiết bị chưa jailbreak máy

DuchuymobileNgày đăng: 12/06/2015Lượt xem: 1847

Sideload là một thuật ngữ dùng để chỉ việc cài đặt các ứng dụng từ những nguồn khác nhau, không phải từ cửa hàng App Store. Mục đích chính của việc sideload là để khách hàng có cơ hội thử nghiệm những phần mềm mới nhất mà không cần phải jailbreak máy hoặc đưa ứng dụng lên App Store.

Hôm nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn các bạn cách sideload ứng dụng iOS trên những thiết bị iPhone, iPad, iPod touch, thông qua công cụ Xcode 7 trên máy tính MacBook.
 

huong-dan-sideload-ung-dung-ios-tren-cac-thiet-bi-chua-jailberak-may


Bước 1: Trên máy tính MacBook, tải và cài đặt miễn phí ứng dụng Xcode 7 beta tại đây
 

[​IMG]


Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động ứng dụng Xcode 7, đợi một chút cho phần mềm thực hiện một vài thiết lập cần thiết. Sau đó, nhấn chọn vào biểu tượng Xcode trên thành Menu Bar và nhấn chọn vào dòng "Preferences". Lưu ý là quá trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng cũng như nhập mật khẩu administrator trên máy Mac mà bạn đã cài đặt trên đó.
 

[​IMG]

Bước 3: Dưới tab "Accounts" trong menu "Preferences", click vào biểu tượng dấu "+" và chọn "Add Apple ID…" để thêm một tài khoản mới. Sau đó, đăng nhập vào hộp thoại hiển ra tài khoản Apple ID của bạn.
 

[​IMG]


Bước 4: Tải về và mở mã nguồn Objective-C hoặc Swift của ứng dụng mà bạn muốn sideload vào thiết bị iOS của mình. Để bắt đầu, bạn có thể tải về mã nguồn của GBA4iOS Game Boy emulator để sideloading trên thiết bị iOS của mình bằng cách chạy lệnh sau trong Terminal:
 

Mã:
sudo gem install cocoapods; git clone https://bitbucket.org/rileytestut/gba4ios.git; cd gba4ios; pod install
[​IMG]


Bước 5: Sau khi đã có project của ứng dụng mong muốn trong Xcode, kết nối thiết bị iOS của bạn qua cổng USB. Tiếp theo, từ thanh menu bạn tìm đến mục "Product" rồi chọn "Destination", sau đó click vào tên thiết bị đã kết nối của bạn.
 

[​IMG]


Bước 6: Để cài đặt một ứng dụng bất kỳ, Xcode yêu cầu code signing signature. Lúc này, bạn hãy nhấp vào tên project phía bên tay trái màn hình trong giao diện chính của Xcode. Thêm vào một "Bundle Identifier" duy nhất dưới phần "Identity". Chỗ này thường nhập dạng một tên miền đảo ngược, nhưng thực ra bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn thích.
 

[​IMG]


Bước 7: Ngay sau đó, thông báo có nội dung "No matching provisioning profile found" sẽ xuất hiện trên màn hình. Lúc này, kiểm tra lại thông tin về tên tài khoản trong hộp thoại "Team" rồi nhấn chọn vào nút "Fix Issue" ở bên dưới để cho phép Xcode khắc phục vấn đề.

Bước 8: Ngược lại, nếu mã nguồn của project đó thực sự tốt thì sẽ không có bất kỳ cảnh báo hoặc lỗi khi biên dịch. Lúc đó, bạn chỉ cần đợi Xcode 7 beta sideload ứng dụng đó rồi cài đặt trên chiếc iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình là xong. Chúc các bạn vui vẻ.

Theo Techrum

Bình luận