0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn chọn mua máy tính bảng iPad qua sử dụng

DuchuymobileNgày đăng: 04/17/2024Lượt xem: 2527

Với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới, trong khi thiết kế, chất lượng hiệu năng không thua kém gì so với những sản phẩm tablet mới trên thị trường, iPad qua sử dụng đang trở thành sự chọn lựa của rất nhiều các tín đồ công nghệ.

Vậy làm sao để chọn được một chiếc iPad qua sử dụng chất lượng tốt nhất? iPad nào sẽ phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn? Đức Huy Mobile gửi đến bạn những hướng dẫn kỹ thuật cơ bản cần thiết dưới đây:

Hình thức

Riêng đối với những chiếc iPad thế hệ sau như iPad Air 2, iPad Air 3, hình thức y như mới là một điều dễ hiểu vì chúng mới ra mắt gần đây. Nhưng các “đàn anh” như iPad 2, iPad 3, iPad 4 hay iPad Mini đã lên kệ trong một thời gian khá dài thì hình thức là điều bạn cần rất chú ý khi chọn mua sản phẩm.

iPad qua sử dụng

Hình thức là điều bạn cần quan tâm khi chọn mua một chiếc máy tính bảng iPad qua sử dụng

Vì là thiết kế nhôm nguyên khối, nên các sản phẩm máy tính bảng cũ iPad có thể bị trầy xước, nhưng ở mức độ không nhiều. Tại Đức Huy Mobile, iPad qua sử dụng hầu hết đều giữ được độ mới khoảng từ 98-99%, do đó tình trạng máy bị móp méo do va đập là hoàn toàn không có.

Khi cầm sản phẩm trên tay, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được độ mịn màng, sáng bóng của máy. Đặc biệt, vì iPad qua sử dụng không được gia công nối kết bằng các ốc vít, nên phần viền tiếp xúc giữa vỏ nhôm và màn hình bạn cần kiểm tra kĩ hơn. Thông thường, các bộ phận này thường ép sát vào với nhau, tạo một độ khít bền chặt, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào các góc màn hình sẽ cảm thấy được độ chắc chắn của sản phẩm. Nếu có cảm giác hơi ọp ẹp, hoặc hở viền màn hình quá lớn, thì rất có thể đã có sự can thiệp phần cứng.

iPad chất lượng tốt

Phần viền màn hình và vỏ máy nếu không có cảm giác ọp ẹp, có độ hở thì đó là chiếc iPad chất lượng tốt

Riêng ở Đức Huy Mobile, các máy tính bảng qua sử dụng đảm bảo được độ chắc chắn trong thiết kế, hình thức y như mới, và không có nhiều trầy xước.

Đối với các phím cứng trên thiết bị, bạn chỉ cần bấm đi bấm lại vài lần sẽ nhận thấy ngay phản xạ nhanh hay chậm của chúng.

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng trên iPad sẽ là bộ phận tương tác với bạn nhiều nhất trong thời gian sử dụng. Để kiểm tra tiểu mục này, bạn cần làm những thao tác sau:

Đầu tiên là vào Youtube, search video “LCD test”, xem dưới chế độ toàn màn hình.

Với các màu đơn sắc, bạn cần quan tâm và kiểm tra các yếu tố như: có điểm chết nào hay không, ở một vùng nào đó có bị ám màu, hay ngả màu không, và xem ở các cạnh có xuất hiện tình trạng hở khe sáng hay không. Nếu ba yếu tố này được đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Sau đó, bạn cần kiểm tra độ cảm ứng của máy. Bằng cách khá đơn giản, bạn chỉ cần giữ vào một biểu tượng trên màn hình, di chuyển chúng dọc, ngang khắp màn hình. Nếu biểu tượng không bị dừng lại đột ngột ở khu vực nào, thì chứng tỏ máy tính bảng cũ đó đáp ứng độ cảm ứng rất tốt.

Tại Đức Huy Mobile, hai yếu tố này đều được đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra IMEI, SERIAL

Kiểm tra Imei, serial sẽ giúp bạn nắm được thời gian bảo hành của máy trên hệ thống của Apple và xuất xứ của máy.

Kiểm tra IMEI, SERIAL

Để kiểm tra, bạn cần thực hiện thao tác:

Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Imei

Các bạn cần đối chiếu các thông số này với thông số được in trên mặt lưng kim loại phía sau sản phẩm. Nếu các thông số này trùng nhau tức là một tablet chuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xuất xứ của máy bằng cách nhìn vào các kí tự kí hiệu cho từng thị trường.

Chẳng hạn:  ZA là thị trường Singapore.

Dưới đây là một số mã phổ biến của iPad qua sử dụng:

ZA = Singapore

ZB = HongKong

BA = Anh

CA = Canada

XA = Úc

LL = Mỹ

JA= Nhật

KH = Hàn Quốc

VN = Việt Nam

Kiểm tra tài khoản iCloud trên iPad

Từ iPad 2 qua sử dụng đến iPad Air 2 đều đã được hỗ trợ nâng cấp lên IOS 8. Tính năng tìm iPad bị mất rất hữu ích cho bạn khi vô tình bạn không nhớ chiếc máy tính bảng của mình để ở đâu.

iPad 2 qua sử dụng

Để kiểm tra tài khoản iCloud trên iPad có bị khóa hay không, bạn cần:

Truy cập vào website: www.icloud.com/activationlock

Sau đó nhập số Imei hoặc Seri number chiếc iPad của mình > nhập mã xác nhận > tiếp tục

Nếu kết quả cho ra là : Khóa kích hoạt : Tắt , tức là chiếc iPad của bạn không bị khóa iCloud

iPad 2

Ngược lại, nếu kết quả cho ra là : Khóa kích hoạt : Bật, tức là thiết bị đã bị khóa iCloud, bạn nên đề nghị cửa hàng xóa tài khoản iCloud này đi.

khóa iCloud

Hoặc một cách khác, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả

Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ khởi động và tiến hành các bước thiết lập ban đầu. Nếu iPad qua sử dụng không bắt nhập iCloud nghĩa là bạn có thể yên tâm dùng sản phẩm.

Bảo hành

Ngoài các yếu tố trên, bạn nên chọn một cửa hàng có chế độ bảo hành tốt nhất cho iPad.

Tại Đức Huy Mobile, bạn sẽ được bảo hành trong vòng 3 tháng, đổi trả trong thời gian 30 hàng, được tư vấn khi mua hàng, hỗ trợ kỹ thuật, cài đặt miễn phí các ứng dụng trên thiết bị, và rất nhiều các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khác.

Hơn thế nữa, độ mới của các thiết bị iPad qua sử dụng tại cửa hàng dao động từ 98-99%, được nhập khẩu từ các thị trường uy tín, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm iPad cũ tại Đức Huy Mobile.

Đức Huy Mobile

Bình luận