0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách gọi điện, nhắn tin không cần mở khóa iPhone

Thi Thư Ngày đăng: 12/27/2018Lượt xem: 749

Khi làm theo các bước dưới đây thông qua widget Favorites và Today view, người dùng có thể gọi điện và nhắn tin ngay cả khi màn hình iPhone đang khóa.

Dưới đây là chi tiết các bước thiết lập tính năng này trên iOS 12.

thủ thuật không cần mở khóa iphone

Bước 1: Thêm số điện thoại vào danh sách Favorites

Mở ứng dụng Phone (Điện thoại) và chọn thẻ Favorites (Mục ưa thích). iOS cho phép bạn thêm các số khác nhau của cùng một người vào danh sách ưa thích. Do vậy, bạn có thể tạo nhiều phím tắt cho cùng một liên hệ.

Để thêm số điện thoại yêu thích, bạn chọn biểu tượng dấu cộng ở phía trên góc trái và tìm tên của người bạn muốn thêm. Từ trình đơn xuất hiện bên dưới màn hình, bạn có thể tạo phím tắt gọi điện thoại, nhắn tin hoặc gọi video. Thực hiện tương tự cho các số khác. 

thủ thuật không cần mở khóa iphone gọi điện

Lưu ý: widget Favorites chỉ hiển thị 8 số đầu tiên trong danh sách ưa thích.

Bước 2: Sắp xếp danh sách Favorites

Favorites chỉ hiển thị 8 số đầu tiên trong danh sách vì vậy, chúng ta nên sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho các số điện thoại trong danh sách.

Để sắp xếp, chúng ta sẽ bấm phím Edit (Sửa), bên cạnh mỗi số điện thoại sẽ có biểu tượng Handle (hình ba thanh ngang). Hãy bấm giữ và kéo nó để sắp xếp lại vị trí trong danh sách. 

thủ thuật không cần mở khóa iphone nhắn tin

Bước 3: Bật widget

Đầu tiên, truy cập màn hình Today view (vuốt sang phải từ màn hình khóa, màn hình Home), kéo xuống dưới và chọn Edit (Sửa). Đến widget Favorites (Mục ưa thích) và bấm nút dấu cộng bên cạnh nó. Tiếp theo, chọn biểu tượng Handle để sắp xếp lại widget. Nhấn nút Done (Xong) khi hoàn tất.

thủ thuật không cần mở khóa iphone đơn giản

Lúc này widget Favorites được thêm vào màn hình Today view. Người dùng sẽ truy cập màn hình Today view từ màn hình khóa để gọi điện thoại, nhắn tin hoặc gọi video.

thủ thuật không cần mở khóa iphone hiệu quả

Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên để bật màn hình, vuốt sang phải để truy cập Today view, chọn widget Favorites (Mục ưa thích), sau đó chọn tên của người bạn muốn gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Thậm chí, bạn không cần xác thực bằng Touch ID hoặc mở khóa điện thoại.

Xem thêm bài viết: Đọc tin nhắn Facebook trên điện thoại mà không hiện “đã xem”

Bình luận