0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hiệu năng OnePlus 7 Pro, Gaming Phone hàng đầu với mức giá cực tốt

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 05/21/2019Lượt xem: 1026

OnePlus 7 Pro xứng đáng là chiếc smartphone “hoàn hảo” về mặt hiệu năng trong tầm giá 15 triệu và rất ít đối thủ có thể cạnh tranh nhờ việc tối ưu tốt nền tảng Oxygen OS gần với Android gốc.

oneplus 7 pro mở hộp thiết kế

OnePlus 7 Pro đã chính thức ra mắt với mức giá khá tốt. 

OnePlus 7 Pro vừa mới lên kệ tại thị trường Việt Nam với mức giá khá tốt cho một thiết kế hoàn hảo, cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Snapdragon 855 mạnh nhất, được xây dựng trên tiến trình 7nm, RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. 

Ở trong tầm giá và cấu hình tương tự chúng ta có một số smartphone tiêu biểu: Galaxy S10 5G, Oppo Reno 10x Zoom Edition hay thấp hơn là Xiaomi Mi 9, Huawei Mate 20x. Nhưng thực tế việc sử dụng chip Snapdragon 855 đem lại trải nghiệm tốt hơn về mặt hiệu năng, xử lý đồ họa cho các smartphone Android.

oneplus 7 pro mở hộp cấu hình

Kết quả thử nghiệm trên phần mềm Androbench, tốc độ ghi của 7 Pro đạt tới hơn 1400MB/s.

Với truyền thống luôn mang đến cấu hình mạnh mẽ cho từng thiết kế của mình thì ở OnePlus 7 Pro còn ghi dấu ấn với việc sử dụng bộ nhớ UFS 3.0 đầu tiên được thương mại trên thế giới đem lại tốc độ đọc/ghi vô cùng ấn tượng. 

Kết quả thử nghiệm trên phần mềm Androbench, tốc độ ghi của 7 Pro đạt tới hơn 1400MB/s, gần gấp đôi so với Galaxy S10 Plus và OnePlus 6T, cao gấp 3 lần SSD Sata 3 và bằng với SSD NVME tầm trung trên PC. Việc sử dụng bộ nhớ có tốc độ cao giúp OnePlus 7 Pro truy xuất dữ liệu nhanh hơn, hữu dụng hơn trong đa tác vụ. 

oneplus 7 pro mở hộp màn hình

Màn hình OnePlus 7 Pro sử dụng công nghệ mới Fluid AMOLED với tốc độ làm tươi lên tới 90Hz.

Một thay đổi lớn của OnePlus trên dòng sản phẩm mới là việc sử dụng màn hình Fluid AMOLED với tốc độ làm tươi lên tới 90Hz, độ phân giải đạt mức QHD+ và kích thước chỉ 6.67 inch. 

Dưới đây là một số bài thử nghiệm với các tựa game nổi bật nhất hiện nay, đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa thật sự cao cấp. 

hiệu năng oneplus 7 pro gaming phone fps

Hầu nhưng các tựa game OnePlus 7 Pro đều cho tối đa khung hình 60fps ở độ phân giải cao nhất, riêng Asphalt 9 do game đã bị khóa ở 30fps và PUBG Mobile ở đồ họa HDR, tốc độ Extremes với màn hình QHD+ như vậy là quá ấn tượng. Nên nhớ, các game bị khóa ở một mức fps nhất định nên không thể thể hiện hết được giá trị mà màn hình 90Hz mang lại.

hiệu năng oneplus 7 pro gaming phone thời gian

Với viên pin 4000mAh, không phải là quá cao ở thời điểm hiện tại với một siêu phẩm như OnePlus 7 Pro nhưng nhờ tối ưu hiệu quả khi chơi game bằng chế độ riêng đặc biệt là Fnatic tích hợp sẵn, thời lượng chơi "hard core" các tựa game trên là rất ấn tượng. Nên nhớ, tất cả đều được chơi qua kết nối 4G, 2 SIM Online.

Ngoài ra, với độ sáng 60%, OnePlus 7 Pro cho thời gian xem Youtube qua kết nối WiFi đạt tới gần 9h đồng hồ. Tất nhiên, con số trên đều là tham khảo, máy chạy trên nền tảng Oxygen OS mode (không phải bản chính thức) và sử dụng ứng dụng GameBench Pro để đo đạc tốc độ khung hình.

Xem thêm bài viết: Mở hộp OnePlus 7 Pro đầu tiên tại Việt Nam, siêu phẩm chính là đây

Bình luận