0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hai bước kiểm tra chính xác Macbook Pro có dính lỗi nổ pin đơn giản

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 08/22/2019Lượt xem: 950

Cục Hàng không Việt Nam vừa chính thức cấm mang máy tính MacBook Pro 15 inch khi đi máy bay vì nguy cơ cháy nổ. Vậy làm thế nào để biết chiếc máy tính của mình có bị hay không? 

kiểm tra macbook pro cháy nổ

Thông tin về việc MacBook Pro chính thức bị cấm mang lên các chuyến bay ở Việt Nam đã làm rất nhiều người dùng cảm thấy lo lắng.  Vậy làm thế nào để biết chiếc MacBook của mình có đang nằm trong diện nguy hiểm và rủi ro bởi lỗi pin hay không. 

Theo chỉ thị cho thấy nhưng chiếc Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 sẽ thuộc diện thu hồi. Nhưng nếu bạn không biết chính xác thời điểm sản xuất chiếc MacBook Pro thì có thể làm theo cách dưới đây. 

Trước hết là xác nhận chiếc MacBook của bản có phải dòng Pro hay không? Và nếu là dòng Pro thì là bản 15 inch hay 13 inch. Nếu là bản 13 inch thì dòng này hoàn toàn không bị lỗi pin. 

Nếu là bản 15 inch thì các bạn phải bắt tay vào việc xác nhận thời điểm sản xuất chính xác. Hãy làm theo 2 bước sau: 

Bước 1: Vào biểu tượng Apple ở góc trái bên trên và chọn "About This Mac".

kiểm tra macbook pro bước 1

Thông tin của máy được hiển thị trong phần "About This Mac" này.

kiểm tra macbook pro thông tin

Chọn copy phần Serial Number tại đây.

Bước 2: Truy cập website riêng của Apple tại đây để kiểm tra và đối chiếu thông tin. Hãy copy số Serial Number của máy hiển thị trong phần "About This Mac" và điền vào phần còn trống.

kiểm tra macbook pro bước 2

Sau khi thực hiện xong, Apple sẽ thông báo kết quả cuối cùng về giải pháp bắt buộc thay pin hay không.

Trong trường hợp không may chiếc MacBook Pro nằm trong đợt hàng bị lỗi pin thì hãy tìm đến cơ sở dịch vụ ủy quyền của Apple để được tiến hành thu hồi sửa chữa miễn phí. Trong trường hợp bạn không đến được các trung tâm của Apple thì hãy gửi email cho ban hỗ trợ khách hàng của Apple để được tư vấn chính xác nhất. 

Xem thêm bài viết: Dùng sạc của iPad và Macbook để sạc iPhone XS Max nên hay không?

Bình luận