0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Dùng sạc của iPad và Macbook để sạc iPhone XS Max nên hay không?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 10/19/2018Lượt xem: 1851

Việc sử dụng bộ sạc iPad và Macbook trên một số mẫu iPhone trước dường như đã quá phổ biến, nhưng liệu có thể tiếp tục áp dụng trên iPhone XS Max không? 

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng so sánh việc sử dụng sạc zin, sạc của iPad và sạc của Macbook trên iPhone XS Max có giúp rút ngắn thời gian hay không?

dùng sạc ipad sạc iphone xs max

Thử nghiệm sạc iPhone XS Max bằng củ sạc iPad, Macbook. 

iPhone XS Max, chiếc smartphone đình đám nhất của nhà Apple trong năm 2018 được tích hợp tính năng sạc nhanh, thế nhưng rất đáng tiếc là củ sạc đi kèm lại không hỗ trợ tính năng này. Phương án dùng củ sạc của iPad hay Macbook sẽ là một sự lựa chọn thay thế được nhiều người dùng tìm đến với 2 lý do, 1 giúp iPhone XS Max tận dụng được tính năng mà máy được trang bị, 2 là giúp rút ngắn tối đa thời gian sạc đầy viên pin 3147 mAh. 

dùng sạc ipad sạc iphone mới

Các dòng iPhone trước cũng đã từng được thử nghiệm sạc bằng củ sạc iPad, Macbook. 

Quá trình thử nghiệm sẽ tiến hành trên 1 chiếc iPhone XS Max để đảm bảo kết quả được công bằng nhất. 

Ngoài bộ sạc và cáp Lightning zin đi kèm, bài thử nghiệm sẽ sử dụng bộ sạc iPad 12W tiêu chuẩn và củ sạc MacBook (sử dụng trên đời 2016, 2017, 2018) kèm với một sợi cáp chuyển từ USB-C sang cổng Lightning. 

iPhone XS Max được trang bị viên pin có dung lượng lên đến 3147 mAh nên thời gian sạc đầy sẽ lâu hơn người anh em iPhone XS. 

Đối với bộ cáp sạc zin kèm theo máy thì chúng ta phải mất 1 giờ 31 phút để sạc đầy 50% pin và cần đến 3 tiếng 23 phút để có thể sạc đầy 100% viên pin của XS Max. 

dùng sạc ipad sạc iphone xs max thời gian

Thời gian sạc đầy của viên pin 3147 mAh bằng củ sạc iPhone, iPad và Macbook. 

Trong khi đó, bộ sạc 12W của iPad cho thời gian sạc nhanh hơn nhiều, sẽ chỉ mất 56 phút để sạc 50% pin và 2 tiếng 40 phút để có 100% pin.

Thế nhưng, với bộ sạc 87W của Macbook lại cho một kết quả hết sức ấn tướng, chỉ 30 phút để đầy 50% pin và khoảng 2 tiếng để sạc đầy máy. Thực sự với bộ sạc này, chúng ta không nên đặt vào so sánh với bộ sạc zin vì chúng không cùng “đẳng cấp”.

Có 2 sự thật mà chúng ta dễ dàng thấy được qua bài thử nghiệm này:

-    Sạc nhanh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

-    Bộ sạc zin 5W đi kèm có tốc độ sạc chậm và mất nhiều thời gian nhất.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian sạc pin trên chiếc iPhone XS Max 2 SIM 64GB thì việc trang bị thêm một bô cáp sạc iPad và Macbook là một đều cần thiết và không sợ ảnh hưởng gì đến chất lượng máy. 

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tắt nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone Xs Max

Bình luận