0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Galaxy S6 sở hữu vũ khí bí mật thay thế bộ nhớ ngoài

DuchuymobileNgày đăng: 03/19/2015Lượt xem: 1670

Samsung Galaxy S6 là chiếc smartphone đầu tiên thuộc dòng Galaxy S của Samsung không sử dụng bộ nhớ ngoài. Điều này khiến cho các tín đồ công nghệ của Samsung cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, nhà sản xuất của Galaxy S6 đang nắm giữa một thứ “vũ khí bí mật” mà không cần đến bộ nhớ ngoài.

Giải thích cho lí do vì sao Samsung Galaxy S6 không sữ dụng bộ nhớ ngoài, Samsung đưa ra 2 lý do sau:

Thứ nhất: Samsung đã cố gắng để làm chiếc điện thoại mỏng nhất có thể và tất cả những khoảng trống đều được sử dụng triệt để nhằm nâng cao dung lượng pin.

Và lý do thứ hai, lý do chính yếu để Samsung sẵn sàng từ bỏ chiếc thẻ nhớ bé nhỏ nhưng quan trọng này, Samsung đang có trong tay “vũ khí bí mật”.

samsung galaxy s6

Chỉ vài ngày trước khi chiếc Galaxy S6 chính thức ra mắt, Samsung đã tiết lộ thông tin về một loại bộ nhớ mới cho điện thoại có tên là UFS 2.0. Bộ nhớ mới này có khả năng truy cập dữ liệu tốc độ nhanh như ổ SSD. Nó cũng vượt xa các bộ nhớ eMMC 5.0 loại nhanh nhất trên các thiết bị khác.

Trang web GSMArena đã thực hiện cuộc kiểm tra benchmark cho chiếc Galaxy S6. Kết quả cho thấy bộ nhớ UFS 2.0 của chiếc S6 đáp ứng được những kỳ vọng bạn đầu.

Trong bài kiểm tra hiệu năng bộ nhớ random read, Samsung cho biết bộ nhớ UFS 2.0 của chiếc S6 nhanh hơn 2,7 lần so với chiếc Galaxy S5. Bài kiểm tra thực tế cho kết quả còn cao hơn: không phải 2,7 lần mà là 3,25 lần.

Để đem đến trải nghiệm không thay đổi, Samsung đã quyết định kết hợp bộ nhớ UFS 2.0 với thẻ nhớ microSD trong model S5 và Note 4 nhưng kết quả thu được rất bất ngờ. Cũng trong một thử nghiệm random read, tốc độ của các thẻ nhớ microSD trong chiếc Galaxy Note 4 và Galaxy S5 chậm hơn 10 lần so với UFS 2.0.

Theo Techz

Bình luận