0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Galaxy S10 Plus, Mate 20 Pro và LG V40, camera gốc siêu rộng nào ấn tượng hơn?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 03/12/2019Lượt xem: 1200

Galaxy S10 Plus, Mate 20 Pro và LG V40 3 chiếc smartphone có camera rộng ấn tượng, nhưng chiếc thiết kế nào sẽ chụp ảnh đẹp hơn?

so sánh camera samsung lg huawei

Samsung Galaxy S10 Plus, Huawei Mate 20 Pro và LG V40 ThinQ trong cuộc chiến camera gốc rộng. 

Cuối năm 2018 đến đầu 2019, camera góc rộng trên smartphone ngày càng phổ biến và thật sự hữu ích. Không những vậy, thiết kế có 3 camera sau với một ống kính tele và một ống kính góc rộng đã trở thành tiêu chuẩn của những chiếc smartphone cao cấp hiện nay. Cùng xem qua những bức ảnh từ Galaxy S10 Plus, Mate 20 Pro và LG V40 để xem đâu là chiếc smartphone có camera góc rộng tốt nhất nhé?

Thống số camera góc rộng của 3 chiếc smartphone như sau:

- Samsung Galaxy S10 Plus: 16MP, khẩu độ f/2.2; 

- Huawei Mate 20 Pro: 20MP, khẩu độ f/2.2; 

- LG V40 ThinQ: 16MP, khẩu độ f/1.9.

Lưu ý rằng thử nghiệm này chỉ so sánh chất lượng ảnh chụp bằng camera góc rộng của 3 chiếc smartphone này. 

Đầu tiên là xét trên những bức ảnh cơ bản thông thường với quang cảnh đường phố. Theo thông số thì Galaxy S10 Plus có góc chụp rộng nhất (123 độ), tiếp đến là Mate 20 Pro (110 độ) và cuối cùng là V40 (107 độ). Tức là S10 Plus sẽ mang đến một bức ảnh chứa nhiều thông tin hơn. 

so sánh camera samsung góc rộng

so sánh camera huawei góc rộng

so sánh camera lg góc rộng

Nhưng từ 3 bức ảnh bên dưới chúng ta có thể thấy khi chụp rộng S10 Plus lại bị biến dạng ở viền và ngôi nhà cao tầng bị uốn cong. Trong khi đó những bức ảnh chụp bằng Mate 20 Pro và V40 ít bị biến dạng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là hiệu ứng tự nhiên của ống kính góc rộng.

so sánh camera màu samsung lg huawei

Đối với những bức ảnh chụp trong điều kiện buổi chiều và trời u ám. S10 Plus cho màu sắc chân thực và tự nhiên. Ở Mate 20 Pro lại xử lý màu sắc sáng và sắc nét hơn nhưng nhìn khác xa với thực tế quá nhiều. Còn ở V40 ThinQ lại có khả năng xử lý ánh sáng khá kém, dễ thấy nhất là ở toàn bộ nửa dưới của bức hình bị quá tối.

Khi zoom bức ảnh lên 100% thì Mate 20 Pro vẫn làm tốt khi vẫn giữa được độ chi tiết và sắc nét. Trong khi đó thiết kế đến từ Samsung và LG tương đương nhau. 

so sánh camera thiếu sáng samsung lg huawei

Cũng là ảnh chụp tòa nhà cao tầng nhưng trong điều kiện thiếu sáng thì S10 Plus vẫn cong. Và khi phong to hình ảnh lên 100% thì Mate 20 Pro vẫn mang đến hình ảnh chi tiết và sắc nét. S10 Plus cho màu sắc chân thực nhưng V40 Plus thì bị mờ. 

so sánh camera đủ sáng samsung lg huawei

Trong điều kiện ánh sáng tốt hơn chất lượng ảnh của V40 đã rõ hơn trong khi Mate 20 Pro không được tự nhiên và chỉ mình S10 Plus làm tốt nhiệm vụ. 

so sánh camera samsung phong cảnh

so sánh camera huawei phong cảnh

so sánh camera lg phong cảnh

Nếu ánh sáng đầy đủ, bức hình chụp bằng V40 không hề thua kém và có phần vượt trội hơn Galaxy S10 Plus và 20 Pro. Từ hình ảnh chụp cửa hàng rau củ và những bó hóa rất tươi sáng, với màu sắc bắt mắt.

so sánh camera chụp hoa samsung huawei lg

Trong một bức hình khác, model của Huawei tiếp tục cho thấy khả năng xử lý màu sắc yếu kém của camera góc rộng. Nhìn chung thuật toán xử lý hình ảnh trên cảm biến camera chính 40MP, nên khi chụp ảnh bằng camera góc rộng luôn cho chất lượng ảnh không thực sự ưng ý nhất. 

so sánh camera samsung gốc rộng mới

so sánh camera huawei gốc rộng mới

so sánh camera lg gốc rộng mới

Kết luận: 

-    Huawei Mate 20 Pro có khả năng chụp hình với độ chi tiết và sắc nét cao, màu sắc nổi bật nhưng không tự nhiên. 

-    LG V40 có khả năng chụp ấn tượng trong điều kiện đủ sáng, nhưng lại xử lý kém khi thiếu sáng và hình ảnh bị mờ, thiếu chi tiết. 

-    Samsung Galaxy S10 Plus có góc chụp rộng nhất, tuy nhiên các vật thể ở viền khung hình có thể bị biến dạng. Màu sắc ảnh chụp bằng camera góc rộng của S10 Plus cũng chân thực nhất, độ chi tiết và sắc nét cao.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chụp ảnh cực đẹp trên Samsung Galaxy S10 và S10 Plus

Bình luận