0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn chụp ảnh cực đẹp trên Samsung Galaxy S10 và S10 Plus

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 03/11/2019Lượt xem: 9061

Samsung Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu hệ thống camera chất lượng, nếu muốn có những bức ảnh đẹp và độc đáo thì không nên bỏ qua 9 mẹo dưới đây.  

1.    Kích hoạt trình tối ưu hóa cảnh

Trình tối ưu hóa cảnh (Scene optimizer) trên Galaxy S10 Plus có thể phân biệt giữa các tòa nhà và vật nuôi (trong số nhiều thứ khác), để đưa ra các thiết lập tối ưu hóa hình ảnh tương ứng.

s10 tối ưu hóa ảnh bước 1

Để bật tính năng này trước hết cần kích hoạt ứng dụng camera lên, chọn Settings (biểu tượng hình răng cưa) và kích hoạt tính năng Scene optimizer. 

s10 tối ưu hóa ảnh bước 2

Sau khi kích hoạt sẽ có biểu tượng màu xanh xuất hiện trên màn hình ứng dụng camera, người dùng có thể khởi động bất cứ lúc nào. Nếu muốn tắt tính năng này, chỉ cần nhấn vào biểu tượng màu xanh này là được. 

s10 tối ưu hóa ảnh bước 3

Không những vậy, ở phần Settings của ứng dụng camera còn cung cấp các tính năng khác như Quét tài liệu (Document scan) để sử dụng camera như máy scan tài liệu và Starburst để chuyển đổi ánh sáng trên các bức ảnh thiếu sáng thành hiệu ứng nghệ thuật.

2.    Kích hoạt đề xuất chụp ảnh đẹp

Một tính năng mới trên S10 Plus phải nói đến là Shot suggestions. Tính năng này sử dụng công nghệ AI để nhận diện các tình huống và gợi ý các cách để chụp ảnh tốt hơn. Nó phù hợp với những người dùng không chuyên chụp ảnh nhưng vẫn có nhưng bức ảnh đẹp. 

s10 đề xuất ảnh bước 1

Khi khởi động lên người dùng sẽ thấy 2 vòng tròn dẫn hướng trên màn hình camera (một chỉ cân bằng và cái kia để cải thiện bố cục). Người dùng sẽ chỉnh 2 trọng tâm 2 vòng trọn trùng nhau và chụp ảnh.  Cách khởi động Shot suggestions bằng cách truy cập menu Settings và bật tính năng Shot suggestions lên.

s10 đề xuất ảnh bước 2

3.    Thử chế độ lấy nét trực tiếp mới 

Trên Galaxy S10 Plus người dùng có thể sử dụng hiệu ứng nghệ thuật như Blur, Spin, Zoom hoặc chế độ màu Colur point giống như Google Photos thì chủ thể vẫn giữ nguyên màu nhưng nên đã chuyển sang màu đen và trắng. 

s10 lấy nét trực tiếp bước 1

Người dùng có thể giảm mức độ mờ bằng cách kéo thanh trượt hoặc chuyển sang hiệu ứng làm mờ tiêu chuẩn. Cách thức thực hiện, chọn file ảnh trong bộ sưu tập và nhấn vào nút Change background effect. 

s10 lấy nét trực tiếp bước 2

Chọn chế độ mới rồi bấm Save để lưu lại thay đổi. Tính năng này trên camera trước cũng được thực hiện tương tự.  

4.    Chụp cảnh tươi mới hơn với Food Mode 

Chế độ thực phẩm Food Mode trên Galaxy S10 sẽ ghi lại từng chi tiết nhỏ của thực phẩm và làm cho màu sắc thử phẩm trở nên nổi bật. Đồng thời nó còn được dùng để chụp các vật phẩm nhiều màu sắc khác với hiệu quả không kém.

s10 food mode bước 1

Người dùng có thể chọn làm nổi bật một khu vực cụ thể hoặc toàn bộ hình ảnh. Hoặc sử dụng Pallete để điều chỉnh nhiệt độ và màu sắc của hình ảnh bằng cách kéo thanh trượt để điều chỉnh cho phù hợp. 

s10 food mode bước 2

5.    Tự động sửa ảnh góc rộng

s10 sửa góc rộng bước 1

Với chế độ siêu rộng (Ultra-wide), S10 có thể chụp ảnh với góc rộng tuyệt vời. Nhưng khi chụp quá gần đối tượng hoặc chụp ở chế độ phong cảnh thì ảnh chụp sẽ bị méo và không đẹp. S10 Plus lại có thể hiệu chỉnh góc rộng để loại bỏ hiện tượng méo ống kính khỏi các cạnh của ảnh. Bằng cách này ảnh chụp sẽ cân đối hơn. 

s10 sửa góc rộng bước 2

Tính năng này (Ultra wide shape correction) có sẵn trong tùy chọn Save của menu Settings. Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt tính năng HEIF pictures để lưu ảnh tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, trong khi tính năng RAW copies sẽ cung cấp một hình ảnh (được chụp ở chế độ Pro) ở định dạng hình ảnh JPEG và RAW.

s10 sửa góc rộng bước 3

6.    Tùy chỉnh video chuyển động chậm

Galaxy S10 cũng cung cấp hai khung thời gian để quay video chuyển động chậm là 0,4 và 0,8 giây.

s10 video chuyển động chậm bước 1

Đầu tiên là chạm vào bộ đếm thời gian ở góc trên bên phải và chọn giữa hai lựa chọn thay thế. Đồng thời, đảm bảo rằng chế độ tự động phát hiện (Auto Detect) được bật. Tính năng này sẽ tự động quay video khi phát hiện bất kỳ hành động nào trong khung hình.

s10 video chuyển động chậm bước 2

Đảm bảo kiểm tra tất cả các cài đặt bổ sung dành riêng cho chế độ Super slow motion đã được bật bằng cách mở video trong thư hiện và nhấn Play Super slow-mo video để mở video ở chế độ chỉnh sửa.

s10 video chuyển động chậm bước 3

Người dùng có thể tùy chỉnh mọi thứ, ngay từ đoạn âm thanh đến điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Để thay đổi nhạc nền, chỉ cần nhấn biểu tượng Music nhỏ và chọn Theme music. 

7.    Tùy chọn quay video nâng cao

Với ưu điểm là chiếc smartphone đầu tiên tranh bị HDR10+, định dạng dải động cao nên S10 sẽ tối ưu hóa màu sắc và độ tương phản của video và hiển thị giống với thực tế hơn. Để kích hoạt tính năng này, truy cập vào menu Settings> Advanced recording options và kích hoạt tính năng HDR10+ video lên. 

s10 quay video nâng cao

8. Bật chế độ ổn định video

Ngoài camera góc rộng tiêu chuẩn và ống kính tele ổng định quan học sẽ cho người dùng những đoạn video ổn định và chất lượng. Thì người dùng có thêm kích hoạt thêm tính năng ổn định video (Video Stabilization) để hiển thị các cảnh quay mượt mà hơn. Nó có sẵn trong cài đặt camera chung và sẽ đảm bảo video bạn quay ổn định và không bị rung lắc. 

s10 ổn định video bước 1

Một tính năng khác là Super Steady stabilization, khi kích hoạt sẽ thấy biểu tượng bàn tay ở chế độ video, nó giúp ghi lại những thước phim mượt mà. 

s10 ổn định video bước 2

9. Sắp xếp lại các chế độ camera

Để có thể chọn và sử dụng nhanh các chế độ chụp yêu thích, bạn có thể sắp xếp lại các chế độ trong ứng dụng camera của Galaxy S10. Để thực hiện, chuyển đến menu Settings > Camera modes, nhấn giữ vào các chế độ và kéo thả để sắp xếp lại.

s10 sắp xếp camera

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt một vài chế độ để giao diện camera gọn gàng hơn. Ví dụ nếu ít sử dụng chế độ Slow motion hoặc Hyperlapse thì có thể xóa chúng khỏi danh sách. Còn nếu muốn camera của Galaxy S10 mở ở chế độ cuối cùng bạn sử dụng, chỉ cần bật tùy chọn Keep using last mode ngay trong cửa sổ Camera modes.

Xem thêm bài viết: 10 thủ thuật hay dành cho Samsung Galaxy S10 Plus, không nên bỏ qua 

Bình luận