0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đánh giá thời lượng pin trên Asus ROG Phone 7 và 7 Ultimate

Dương Ngày đăng: 04/14/2023Lượt xem: 755

ROG Phone 7 series vừa được ASUS ra mắt vào tối hôm qua với hàng loạt cải tiến quan trọng nhưng dung lượng pin thì không có nhiều nâng cấp khiến người dùng khá quan ngại.

ASUS trình làng thế hệ ROG Phone 7 series ở thị trường Việt Nam bao gồm 2 phiên bản ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate. Cả 2 phiên bản đều mang đến những nâng cấp mạnh mẽ đến từ trải nghiệm chơi game tuy nhiên dung lượng pin của ROG Phone 7  series lại là phần được quan tâm rất nhiều lại gây bất ngờ mạnh. Vậy bất ngờ đó là gì, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

dung lượng pin của ROG Phone 7  series

ROG Phone 7 series sở hữu dung lượng pin bất ngờ

Cùng mình nhìn lại một chút về thông số cấu hình đã nâng cấp trên ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate. Đầu tiên, cả 2 được nâng cấp khá mạnh tay về độ sáng màn hình khi đã nâng mức sáng HBM từ 800 nits lên thành 1000 nits và mức sáng tối đa từ 1200 nits lên thành 1500 nits.

Mặc dù vậy, cả 2 thế hệ đều sử dụng cùng kích thước màn hình OLED 6.78 inch với tần số quét cao lên đến 165HZ và tần số lấy mẫu cảm ứng 720Hz. Thiết bị cung cấp không gian màu rộng và màu đen sâu, hỗ trợ thời gian phản hồi chỉ 23ms đem tới nhiều lợi thế trong các tựa game nhịp độ nhanh.

dung lượng pin của ROG Phone 7  series 2

Về cấu hình, ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate sở hữu vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 với dung lượng RAM LPDDR5X tối đa lên đến 16GB và dung lượng bộ nhớ trong UFS 4.0 512GB. Với thế hệ vi xử lý mới sẽ giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng đến 15% và cải thiện hiệu suất lên đến 15%.

Chính vì thế viên pin 6,000 mAh cùng sạc nhanh 65W tương tự như thế hệ tiền nhiệm vẫn cải thiện đáng kể thời gian sử dụng. Viên pin được chia làm 2 cell với mỗi cell 3,000 mAh và được đặt bên cạnh vi xử lý trung tâm. Điều này giúp viên pin tránh được nhiệt độ trực tiếp từ CPU và kéo dài tuổi thọ hơn các viên pin thông thường khác.

dung lượng pin của ROG Phone 7  series 3

Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt GameCool 7 cũng giúp máy có thể duy trì ổn định hiệu năng đỉnh trong thời gian dài nhưng không ảnh hưởng đến nhiệt độ hay thời lượng pin. Thiết bị sẽ trải qua ba giai đoạn làm mát với giải pháp đẳng cấp nhất đến từ phụ kiện quạt tản nhiệt AeroActive Cooler 7 giúp đạt được trạng thái hoạt động hoàn hảo nhất.

Cuối cùng, nâng cấp nhỏ nhưng cũng không nên bỏ qua đến từ hệ thống ba camera ở mặt lưng. Trong đó, cảm biến chính được sử dụng lại từ thế hệ tiền nhiệm Sony IMX766 với độ phân giải 50MP. Thiết bị cũng sẽ đi kèm với cảm biến góc siêu rộng 13MP và cải tiến cảm biến macro từ 5MP lên thành 8MP. Bên cạnh đó, cảm biến selfie cũng được nâng cấp từ độ phân giải 12MP lên thành 32MP.

Xem thêm: 

Đức Huy Mobile

Bình luận